Kodi media player phụ thuộc phần lớn vào các kho và addon mà bạn cài đặt để phát trực tuyến nội dung yêu thích của mình. Kodi, như nó vốn có, là một trình phát đa phương tiện không đi kèm với bất kỳ nội dung nào được cài đặt sẵn trong đó. Nếu bạn không chắc về cách Kodi hoạt động, đây là một bản tóm tắt bài báo trên Kodi mà bạn có thể tham khảo.

Cá nhân tôi nói, trải nghiệm của tôi với Kodi không thực sự suôn sẻ vì có nhiều vấn đề mà tôi thường xuyên gặp phải. Một số vấn đề phổ biến của Kodi mà hầu hết mọi người sử dụng trình phát đa phương tiện đều gặp phải. Ở đây, tôi đã thảo luận về một số vấn đề mà bạn có thể gặp phải nếu Kodi của bạn không hoạt động.

Kodi không hoạt động? Đây là các vấn đề thường gặp và các bản sửa lỗi

Trong trường hợp bạn đang gặp sự cố Kodi và bạn đang điên cuồng tìm kiếm “Kodi đã ngừng hoạt động” trên Google, hãy kiểm tra xem bạn có đang gặp phải bất kỳ sự cố nào được liệt kê bên dưới hay không.

Vấn đề: Kodi bị lỗi quá thường xuyên

Giải pháp: Cập nhật lên phiên bản Kodi mới nhất

Nếu Kodi của bạn gặp sự cố khi phát video, bạn có thể thử cập nhật Kodi của mình lên phiên bản mới nhất. XBMC, công ty đứng sau trình phát đa phương tiện, mới đây đã phát hành Kodi 18 Leia đi kèm với nhiều bản sửa lỗi để cải thiện trải nghiệm xem nội dung của người dùng. Đây là một số chính các tính năng của Kodi 18 Leia. Rất tiếc, Kodi không cập nhật tự động và bạn phải tải xuống thủ công phiên bản Kodi mới nhất để cập nhật. Để tải xuống phiên bản Kodi mới nhất, hãy truy cập trang web chính thức và chọn nền tảng của bạn từ đó. Sau đó, Quy trình cài đặt Kodi khá đơn giản.

Sự cố: Kodi bị treo khi phát video

Giải pháp: Xóa bộ nhớ cache và gỡ cài đặt phần bổ trợ/bản dựng Kodi được cài đặt gần đây

Nếu một video Kodi cố gắng phát nhưng không bao giờ bắt đầu, đó là dấu hiệu cho thấy Kodi không hoạt động như bình thường và có sự cố với phần mềm. Trong trường hợp này, bạn có thể thử gỡ cài đặt một addon được cài đặt gần đây có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng đóng băng. Bạn có thể xóa bộ nhớ cache để ngăn Kodi bị đóng băng và loại bỏ tình trạng phát lại thỉnh thoảng bị trễ. Để xóa bộ nhớ cache Kodi, bạn cần cài đặt một trình bổ sung bảo trì. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng addon Indigo cho tác vụ.

Sự cố: Không cài đặt được phần phụ thuộc

Giải pháp: Cài đặt thủ công các phần phụ thuộc bằng cách sử dụng kho TVAddons

Khi chúng tôi nói về các vấn đề Kodi, Không cài đặt được phần phụ thuộc là một trong những vấn đề phổ biến nhất. Điều này phát sinh khi bạn đang cố gắng cài đặt một phần bổ trợ hoặc bản dựng Kodi. Lý do đằng sau sự cố Kodi này là thiếu các tệp mà các chức năng của addon mà bạn đang cố gắng cài đặt phụ thuộc vào. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cài đặt thủ công các phần phụ thuộc từ kho lưu trữ TVAddons. Nó có tất cả các tệp phụ thuộc mà bạn yêu cầu để đảm bảo hoạt động tốt các tiện ích hàng đầu của Kodi.

Vấn đề: Kodi addons không hoạt động

Giải pháp: Buộc cập nhật các addon Kodi và xóa các kho lưu trữ đã chết

Với việc các cơ quan chính phủ thắt chặt thòng lọng đối với các nhà phát triển đang phát trực tuyến nội dung có bản quyền, một số kho lưu trữ Kodi tốt nhất đã biến mất gần đây. Nếu các phần bổ trợ Kodi của bạn không hoạt động, rất có thể kho lưu trữ Kodi mà bạn đã cài đặt phần bổ trợ này đã bị gỡ xuống.

Nếu bạn đang cố gắng phát trực tuyến nội dung từ một tiện ích bổ sung đến từ một kho lưu trữ ngoại tuyến, bạn thường gặp lỗi ‘Kodi không thể kết nối với nguồn’. Trong trường hợp như vậy, bạn cần phải xóa kho lưu trữ đã chết và cài đặt bổ trợ từ một kho Kodi khác. Ngoài ra, bạn có thể buộc cập nhật bổ trợ Kodi để đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất trong thiết bị của mình.

Sự cố: Sự cố về bộ đệm Kodi

Giải pháp: Tăng kích thước bộ nhớ cache video trong Kodi

Các vấn đề về bộ đệm Kodi thường xuyên xảy ra và với tư cách là người dùng Kodi thông thường, điều đó thật khó chịu. Nếu đang gặp sự cố về bộ đệm trong Kodi, bạn có thể thử tăng kích thước bộ nhớ cache của video. Giải pháp này yêu cầu một số bí quyết kỹ thuật vì bạn sẽ không muốn tăng kích thước bộ nhớ cache lên mức tối đa có thể dẫn đến sự cố của Kodi. Để tăng kích thước bộ đệm cho video trong Kodi, bạn có thể sử dụng addon Ares Wizard Maintenance Kodi.

Kodi không hoạt động mặc dù đã khắc phục sự cố?

Nếu bạn đã thử tất cả các mẹo và bản sửa lỗi được đưa ra ở trên mà vẫn gặp phải sự cố Kodi, bạn không thể làm gì khác ngoài việc khôi phục cài đặt gốc cho trình phát đa phương tiện. Để khôi phục cài đặt gốc cho Kodi và bắt đầu mọi thứ từ đầu, hãy sử dụng addon Ares Wizard.