FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Signal Private Messenger đang chứng kiến ​​một số lượng tải xuống đáng kể sau khi WhatsApp gần đây thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chia sẻ dữ liệu của người dùng với Facebook như một phần của chính sách cập nhật của nó.

Tuy nhiên, mọi người hiện đang cực kỳ cảnh giác về cách Signal sẽ sử dụng thông tin cá nhân của họ. Trong so sánh của chúng tôi về Ứng dụng nhắn tin Signal và Telegram, chúng tôi phát hiện ra rằng Signal chỉ yêu cầu số điện thoại của bạn và không cố gắng theo dõi bạn.

Tuy nhiên, có một số điều về Signal mà bạn có thể chưa biết. Ví dụ: bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng Signal mà không phải cho đi Danh bạ của mình không?

Một sự thật ẩn khác về Signal là bạn có thể đang gửi tin nhắn không an toàn thông qua ứng dụng nhắn tin.

Làm thế nào để kiểm tra xem tín hiệu có đang gửi tin nhắn không an toàn hay không?

Tất cả các tin nhắn Signal đều được mã hóa từ đầu đến cuối và không thể truy cập được bởi các dịch vụ của bên thứ ba. Tuy nhiên, điều đó có thể đúng hoặc không nếu bạn đã đặt Signal làm ứng dụng SMS mặc định trên Android. Nếu Signal là ứng dụng văn bản mặc định của bạn, đây là cách để tìm hiểu xem liệu các tin nhắn Signal của bạn có không an toàn hay không:

Báo hiệu thông báo không an toàn
Báo hiệu thông báo không an toàn
  1. Nút gửi sẽ có màu xám và sẽ có biểu tượng ổ khóa nhỏ đang mở.
  2. Tin nhắn được gửi hoặc nhận cũng sẽ có biểu tượng khóa đang mở.

Làm thế nào để phát hiện một tin nhắn Signal an toàn trên Android?

Báo hiệu tin nhắn an toàn
Báo hiệu tin nhắn an toàn

Tính năng Signal Secure Message chỉ hoạt động khi bạn trò chuyện với ai đó cũng sử dụng ứng dụng. Bạn sẽ thấy trường nhập văn bản có nội dung “Tin nhắn tín hiệu”Trước khi bạn nhập bất cứ thứ gì. Ngoài ra, nút gửi sẽ có màu xanh lam với một khóa đóng. Các chỉ báo này cũng có nghĩa là bạn đang giao tiếp riêng tư với người dùng Signal.

Nếu bạn muốn gửi một tin nhắn Signal không an toàn trên Android, tức là một SMS thông thường, bạn có thể thực hiện việc đó bằng cách chạm và nhấn lâu vào nút gửi và chuyển sang “tin nhắn không an toàn”.

qua GIPHY

Tin nhắn tín hiệu được gửi từ iPhone có an toàn không?

Vì không có tùy chọn đặt Signal làm ứng dụng SMS mặc định trên iOS nên bạn không thể sử dụng nó để nhắn tin bình thường. Do đó, tất cả các tin nhắn Signal được gửi và nhận trên iPhone của bạn đều ở chế độ riêng tư.

Điều tương tự cũng xảy ra với ứng dụng dành cho máy tính để bàn do Signal cung cấp, vì chức năng SMS không có.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here