Nếu bạn cảm thấy đau và chảy nước mắt khi bạn làm việc trên màn hình máy tính xách tay của bạn trong nhiều giờ? Đó là do mắt bạn bị căng do ánh sáng xanh khi bạn tiếp tục nhìn vào màn hình máy tính. Đó là một vấn đề phổ biến phải đối mặt không chỉ trên màn hình máy tính mà còn trên điện thoại thông minh.

Microsoft đã bổ sung bộ lọc ánh sáng xanh cho Windows 10 với việc phát hành Bản cập nhật dành cho người sáng tạo (Bản dựng 15002) vào năm 2016. Tính năng này điều chỉnh nhiệt độ màu của màn hình để giảm lượng ánh sáng xanh phát ra từ nó.

Mục đích là để giải quyết vấn đề mọi người bị mỏi mắt và đôi khi đau đầu khi sử dụng máy tính của họ. Trong các bản cập nhật sau này của Windows 10, Microsoft đã bắt đầu gọi tính năng Night Light. Đối với những người chưa quen, có thể tìm thấy chế độ bảo vệ mắt trong Windows 10 trong khi đào ứng dụng Cài đặt.

Cách sử dụng bộ lọc Blue Light trên Windows 10?

Cài đặt Bộ lọc ánh sáng xanh của Windows 10 rất dễ thiết lập và sử dụng. Điều này có nghĩa là nó đi kèm với một tùy chọn cấu hình gọn gàng hơn và ít hơn. Bạn có tùy chọn để điều chỉnh nhiệt độ màu của màn hình tự động, bật và tắt nó và đặt giờ được cá nhân hóa.

Để bật bộ lọc Blue Light trong Windows 10, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Đơn giản chỉ cần mở Settings trên PC chạy Windows 10 của bạn. Bây giờ, hãy tìm kiếm Display và nhấp vào nó.
 2. Ở gần trên cùng, bạn sẽ thấy một nút chuyển bên dưới Night Light. Bây giờ, hãy chuyển công tắc này thành On.
 3. Sau khi bật bộ lọc Blue Light của Windows 10, bạn cần nhấp vào Blue light settings để có thêm tùy chọn.
  Cách bật bộ lọc ánh sáng xanh trong Windows 10 2
 4. Trang Cài đặt ánh sáng xanh cho bạn biết rằng màn hình phát ra ánh sáng xanh lam và Windows 10 có thể hiển thị màu ấm hơn để giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đêm. Tại đây, nhấp vào Turn on now nếu bạn chưa thực hiện.
 5. Sau đó, bạn có thể tìm thấy tùy chọn thanh trượt để đặt nhiệt độ màu hoặc cường độ của bộ lọc ánh sáng xanh trong Windows 10.
  Nếu bạn chuyển sang 100%, màn hình PC của bạn sẽ chuyển sang màu cam đậm. Vì vậy, bạn nên giữ sức mạnh gần 50%.
  Cách bật bộ lọc ánh sáng xanh trong Windows 10 2
 6. Hơn nữa, bạn cũng có thể lên lịch để tính năng Night Light tự động hoạt động khi mặt trời lặn ở các vùng của bạn (yêu cầu bạn bật quyền vị trí).
 7. Nếu muốn, bạn có thể đặt giờ tùy chỉnh để tính năng Night Light hoạt động.

Vì vậy, đây là cách bạn có thể kích hoạt bộ lọc ánh sáng xanh trong Windows 10 và cứu đôi mắt của bạn. Bây giờ, nếu bạn không muốn điều chỉnh bất kỳ cài đặt nào, bạn cũng có thể bật và tắt tính năng Night Light trực tiếp từ Action Center.

Trung tâm hành động của Windows 10 Night Light

Làm cách nào để bật bộ lọc ánh sáng xanh trong Windows 7?

Các sản phẩm cũ của Microsoft, bao gồm Windows 7, Windows 8/8.1, không có bất kỳ loại chế độ bảo vệ mắt nào được tích hợp sẵn. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể làm gì với nó.

Bạn có thể tải xuống ứng dụng rất hữu ích này được gọi là F.lux bật bộ lọc ánh sáng xanh cho PC chạy các phiên bản Windows cũ hơn. Ứng dụng được tải với nhiều tính năng khác nhau, bao gồm cài đặt trước, bộ lọc màu, để tùy chỉnh bộ lọc ánh sáng xanh theo nhu cầu của bạn.

Bộ lọc ánh sáng xanh F.lux

Bạn cũng có thể tắt bộ lọc cho các ứng dụng cụ thể. Ví dụ: khi bạn chỉnh sửa hình ảnh trong Photoshop hoặc Lightroom. Sự thay đổi nhiệt độ màu có thể ảnh hưởng đáng kể đến chỉnh sửa của bạn.

Dù sao, nó là một công cụ tuyệt vời và bạn thậm chí có thể sử dụng nó trên máy tính Windows 10 của mình.

Bạn có thấy thủ thuật Windows 10 này thú vị không? Đừng quên cho chúng tôi biết quan điểm và nhận xét của bạn.

Xem thêm: Làm thế nào để khắc phục sự cố kiểm soát độ sáng Windows 10 không hoạt động?

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here