FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

FSau khi diễn ra hội nghị nhà phát triển F8, Facebook đảm bảo rằng mọi người biết rằng mạng xã hội này đang rất coi trọng video như một phần của lộ trình 10 năm của nó. Một điều khác mà Mark Zuckerberg đã chỉ ra là tương lai của Messenger nằm trong tay các bot.

Công ty đã tiết lộ API Gửi và Nhận cho các nhà phát triển sẽ cho phép họ xây dựng các bot cho Messenger ngay lập tức. Để tạo ra các bot phức tạp hơn bằng cách sử dụng máy học, Facebook đã công bố một khung bot mạnh mẽ hơn, Bot Engine.

Tại hội nghị, Mark Zuckerberg đã nhắc lại những thành công của Messenger. Với phạm vi tiếp cận rộng lớn, các nhà phát triển có thể nhắm mục tiêu đến người dùng cuối ở những nơi họ đã tồn tại. Công ty hy vọng rằng bot có thể cung cấp một dịch vụ mới và hoàn thiện bằng cách kết nối doanh nghiệp và người dùng thông qua trò chuyện Messenger.

Làm thế nào để sử dụng Messenger Bots của Facebook ngay bây giờ?

Nếu bạn đang vắt óc băn khoăn không biết các bot trên Facebook trông như thế nào và hoạt động ra sao, hãy bình tĩnh. Đây là những bot đơn giản dành riêng cho một dịch vụ cụ thể và bạn có thể sử dụng chúng ngay bây giờ.

Tuy nhiên, hiện tại, chúng khá khó hiểu và không trực quan. Nhiều khi các bot không biết phải làm gì và bạn sẽ phải vật lộn để hoàn thành công việc.

Để giúp mọi thứ dễ dàng hơn cho bạn, tôi đã tự mình dùng thử Facebook Messenger Bots. Tôi bắt đầu với bot F8 rất riêng của Facebook. Bạn có thể truy cập nó qua m.me/f8bot. Khi truy cập URL này trên điện thoại, bạn sẽ được yêu cầu chọn ứng dụng Messenger hoặc Facebook để tiếp tục.

Tôi đã chọn Messenger và đây là ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện của tôi với F8 Messenger Bot.

Tiếp theo, tôi quyết định thử một Bot Facebook Messenger khác đã được giới thiệu trong bài phát biểu của F8. Vâng, tôi đang nói về Poncho, một bot thời tiết giả làm mèo. Trò chuyện với Poncho tốt hơn trải nghiệm bot F8 của tôi. Bạn có thể truy cập Poncho qua https://m.me/hiponcho.

Bạn có thể tìm thấy Poncho và các bot khác như CNN, WSJ, v.v. tại botlist.co và sử dụng chúng ngay lập tức.

Đây là cách cuộc trò chuyện của tôi với Poncho diễn ra:

Bots có thể trở thành điều lớn tiếp theo của Facebook? Bạn đã làm theo hướng dẫn này về cách sử dụng Messenger Bots và đã thử một số bot chưa? Chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here