FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Sau WhatsApp đã cập nhật chính sách bảo mật của nó, theo đó tất cả dữ liệu của người dùng WhatsApp sẽ được chia sẻ bắt buộc với Facebook – Signal và các Các lựa chọn thay thế WhatsApp đang chứng kiến ​​số lượt tải xuống khổng lồ.

Tín hiệu riêng tư như thế nào?

Chuyển sang một ứng dụng nhắn tin mới, mối quan tâm lớn nhất của mọi người hiện nay là cách ứng dụng thu thập dữ liệu của họ. Rất may, Signal là một trong những ứng dụng nhắn tin an toàn nhất; chúng tôi đã xác nhận điều này bởi so sánh Signal và Telegram’s Nhãn bảo mật của ứng dụng iOS.

Dựa trên các nhãn bảo mật của Signal được hiển thị trên Cửa hàng ứng dụng, ứng dụng chỉ yêu cầu số điện thoại của người dùng và không cố gắng theo dõi người dùng.

Cách sử dụng ứng dụng Signal mà không cần chia sẻ danh bạ?

Rõ ràng, nó cũng yêu cầu một danh sách liên hệ trong khi đăng ký messenger. Tuy nhiên, không giống như các ứng dụng khác, việc từ bỏ danh sách liên hệ của bạn là không bắt buộc. Nếu Signal yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào Danh bạ của mình, bạn chỉ cần từ chối.

Báo hiệu iPhone không có danh bạ1
Tín hiệu trên iOS
Tín hiệu từ chối liên hệ android
Tín hiệu trên Android

Tuy nhiên, có một số nhược điểm khi không chia sẻ danh bạ của bạn với Signal, chẳng hạn như bạn sẽ không biết ai trong số bạn bè của mình đã tham gia ứng dụng nhắn tin.

Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu trò chuyện với một người bằng cách tìm kiếm số điện thoại của họ, ngay cả khi bạn chưa chia sẻ danh bạ của mình.

Tìm kiếm tín hiệu trên điện thoại 12

Một nhược điểm khác của việc không chia sẻ danh sách liên hệ của bạn là nếu bạn đang thêm một người bằng cách thực hiện tìm kiếm số điện thoại, bạn không thể chỉ định tên cho họ hoặc chỉnh sửa thông tin liên hệ trừ khi bạn cấp quyền truy cập vào Danh bạ.

Ngoài ra, không có hạn chế. Bạn có thể sử dụng Signal và tất cả các tính năng của nó mà không cần cung cấp danh bạ.

Cần có những quyền nào khác để sử dụng Signal?

Ngoài yêu cầu danh sách liên hệ của bạn, Signal sẽ yêu cầu quyền truy cập máy ảnh, ảnh và micrô. Tuy nhiên, những điều này bắt buộc phải có để sử dụng các dịch vụ cơ bản do ứng dụng nhắn tin cung cấp.

Thảm họa về quyền riêng tư của WhatsApp đã khiến rất nhiều người dùng hoài nghi không biết nên tin tưởng vào ứng dụng nhắn tin nào. Signal có một thành tích rất tốt trong việc không cúi đầu trước các nhà quảng cáo, vì đây là một tổ chức phi lợi nhuận. Chúng tôi nghĩ rằng đây là một thủ môn!

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here