Ever kể từ khi khái niệm câu chuyện biến mất xuất hiện trên WhatsApp, sự phổ biến của ứng dụng chia sẻ ảnh đã phát triển hơn nữa. Nhiệm vụ bắt buộc là tải lên video và ảnh “Trạng thái WhatsApp” giống như chúng tôi làm đối với Câu chuyện trên Instagram và Câu chuyện trên Snapchat.

Mặc dù tính năng này đã tồn tại từ năm 2017 nhưng chúng ta vẫn chưa biết cách tải xuống video và ảnh của Trạng thái WhatsApp. Do đó, tôi ở đây để cho bạn biết cách tải xuống Trạng thái WhatsApp một cách dễ dàng để bạn có thể xem phương tiện bất cứ lúc nào bạn muốn.

Làm thế nào để tải xuống trạng thái WhatsApp?

Có một số cách đơn giản để tải xuống hình ảnh và video từ trạng thái WhatsApp. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm:

Làm thế nào để tải xuống video và ảnh trạng thái WhatsApp? (Android)

1. Sử dụng ứng dụng Trình quản lý tệp

Phương pháp đầu tiên là sử dụng Trình quản lý tệp hoặc ứng dụng Tệp được tải sẵn trên hầu hết các điện thoại thông minh Android. Đối với điều này, bạn phải làm theo một số bước:

  • Đầu tiên, hãy xem Trạng thái WhatsApp bạn muốn lưu vào thư viện của mình

Trạng thái whatsapp của trình quản lý tệp

  • Sau đó, bạn phải truy cập ứng dụng Tệp và chọn tùy chọn Cài đặt

Trình quản lý tệp whatsapp trạng thái 1

  • Tab Cài đặt có tùy chọn ‘Hiển thị tệp ẩn’. Bật tùy chọn này

Trình quản lý tệp whatsapp trạng thái 2

  • Sau khi hoàn tất, bạn phải chọn tùy chọn Bộ nhớ trong, sau đó chọn tùy chọn WhatsApp. Đi đến tùy chọn phương tiện và chọn tùy chọn ‘.statuses’

quản lý tập tin whatsapp trạng thái 3

  • Tất cả các phương tiện truyền thông Trạng thái WhatsApp sẽ được đưa vào đây. Bây giờ, bạn phải sao chép và dán trạng thái ảnh hoặc video WhatsApp cụ thể vào một thư mục khác và bạn đã sẵn sàng.

quản lý tập tin whatsapp trạng thái 4

Xin lưu ý: Vì bản chất của Trạng thái WhatsApp là dễ hỏng, phương tiện trong thư mục tệp ẩn cũng sẽ biến mất sau 24 giờ. Bạn phải hành động nhanh chóng nếu bạn muốn tải xuống phương tiện.

trình quản lý tập tin whatsapp status 5

2. Sử dụng ứng dụng Trình tiết kiệm trạng thái

Phương pháp thay thế để lưu video và ảnh trạng thái WhatsApp là sử dụng một ứng dụng. Có một số ứng dụng như Trình tiết kiệm trạng thái – một trong những ứng dụng phổ biến. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lưu hình ảnh và ảnh từ trạng thái WhatsApp vào thiết bị của mình bằng một vài bước đơn giản:

  • Bạn chỉ cần tải xuống Trình tiết kiệm trạng thái ứng dụng từ Cửa hàng Google Play. Xin lưu ý rằng ứng dụng này không có sẵn trên App Store
  • Khi bạn đã tải xuống ứng dụng, bạn chỉ cần mở nó lên để xem các Trạng thái WhatsApp đã lưu. Các trạng thái được chia thành hình ảnh và video để dễ sử dụng.

tình trạng whatsapp status saver

  • Ngoài ra, khi bạn chạm vào phương tiện, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn như lưu, xóa, v.v. để bạn có thể quyết định những gì bạn muốn làm với hình ảnh và ảnh chụp

3. Chỉ cần chụp màn hình nó!

Một thủ thuật khác là chụp ảnh màn hình của các hình ảnh Trạng thái WhatsApp và chỉnh sửa chúng cho phù hợp. Đối với video, bạn ghi hình màn hình đồng thời, miễn là thiết bị của bạn hỗ trợ tùy chọn này. Tùy chọn này có sẵn dễ dàng trong menu Cài đặt nên sẽ không khó sử dụng nó.

Làm thế nào để tải xuống video và ảnh trạng thái WhatsApp trên iPhone?

Đáng buồn thay, người dùng iPhone chỉ có một lựa chọn để tải Trạng thái WhatsApp xuống thiết bị của họ. Tùy chọn đó là ảnh chụp màn hình và ứng dụng ghi màn hình.

Để lưu hình ảnh Trạng thái WhatsApp, bạn chỉ cần chụp ảnh màn hình, điều này rất dễ thực hiện. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh theo lựa chọn của mình.

Để tải xuống video Trạng thái WhatsApp trên iOS, bạn chỉ cần quay video màn hình. Để thực hiện việc này, bạn bắt buộc phải bật tính năng quay màn hình từ Trung tâm điều khiển, truy cập WhatsApp và quay video Trạng thái WhatsApp được yêu cầu. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa video đã quay theo lựa chọn của mình.

Nếu tùy chọn ghi màn hình không có trong Trung tâm điều khiển của bạn, bạn phải thêm nó bằng cách nhấn vào tùy chọn Trung tâm điều khiển trong cài đặt của bạn và sau đó là tùy chọn ‘tùy chỉnh điều khiển’.

Tôi hy vọng các bước nói trên sẽ giúp bạn lưu ảnh và video từ Trạng thái WhatsApp một cách dễ dàng. Nhưng hãy nhớ, đừng đi quá đà để cản trở sự riêng tư của ai đó.

Xem thêm: Cách sử dụng ‘Mi Share’ để chia sẻ tệp trên nhiều thiết bị trong MIUI 11?

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here