Ngày nay, bạn có nhiều thiết bị được thiết kế để giảm mỏi mắt kỹ thuật số gây ra bởi nhìn chằm chằm vào màn hình cả ngày và cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Tuy nhiên, bạn có bao giờ cảm thấy mình đang lãng phí thời gian khi ngủ không?

Nếu bạn ngủ khoảng 8 tiếng mỗi ngày, điều đó có nghĩa là bạn dành một phần ba cuộc đời mình hoàn toàn không làm gì cả?

Tất cả thời gian đó không phải lãng phí nhờ vào giấc mơ sáng suốt. Giấc mơ linh hoạt là tất cả về việc bạn nhận thức được rằng bạn đang mơ và có nghĩa là bạn đang thức trong khi ngủ. Nếu bạn học cách tạo ra giấc mơ sáng suốt, bạn có thể kiểm soát giấc mơ của mình và thậm chí học các kỹ năng mới trong khi cơ thể được nghỉ ngơi.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về giấc mơ sáng suốt và cách tạo ra giấc mơ sáng suốt bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Lucid Dreaming là gì?

Bạn có bao giờ ước mình có thể biến ước mơ của mình thành những cuộc phiêu lưu thú vị và chọn nơi và thời điểm những cuộc phiêu lưu đó diễn ra không? Rõ ràng, điều này có thể xảy ra với giấc mơ sáng suốt. Bạn có thể bay, đi vào vũ trụ, trở thành vận động viên phá kỷ lục và nói chuyện với chú chó của bạn – tất cả khi bạn đang ngủ. Nó giống như thực tế ảo, ngoại trừ không có giới hạn về nơi tâm trí của bạn có thể bay.

Giấc mơ sáng suốt là giấc mơ mà bạn biết mình đang mơ. Đó không phải là một trạng thái bình thường đối với tâm trí con người. Đó là lý do tại sao mọi người có xu hướng thức dậy sau những giấc mơ sáng suốt. Mặc dù cốt lõi của nó, việc thực hành giấc mơ sáng suốt là ở trong trạng thái mơ tự nhận thức được bản thân và khám phá nó xa hơn.

Lợi ích của Giấc mơ linh hoạt là gì?

Để đạt được trạng thái mơ sáng suốt có thể mất rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn, đặc biệt nếu bạn chưa từng trải qua bất cứ điều gì tương tự trước đây. Tuy nhiên, nó xứng đáng với những lợi ích tiềm năng mà giấc mơ sáng suốt có thể mang lại.

Ngoài việc vui vẻ khi ngủ, bạn có thể sử dụng giấc mơ sáng suốt để vượt qua chấn thương trong quá khứ hoặc nỗi ám ảnh và quên đi việc gặp ác mộng. Nếu bạn có khuynh hướng trầm cảm, những giấc mơ sáng suốt có thể giúp bạn đối phó với nó thông qua việc nâng cao nhận thức về bản thân.

Trong khi bạn đang mơ, không có giới hạn nào đối với trí tưởng tượng của bạn, do đó sẽ tăng khả năng sáng tạo và tư duy ban đầu của bạn trong cuộc sống thực. Nó cũng có thể có tác dụng hữu ích đối với các kỹ năng thể chất của bạn – bạn có thể thử những điều mới trong khi mơ sáng suốt mà không gặp bất kỳ rủi ro nào, điều này sẽ loại bỏ hoặc ít nhất là giảm bớt nỗi sợ hãi khi thử nó trong cuộc sống thực.

Làm thế nào để tạo ra giấc mơ linh hoạt

Ý tưởng kiểm soát hoàn toàn giấc mơ của bạn không thể hấp dẫn hơn. Hãy tưởng tượng sử dụng tất cả thời gian bạn dành cho việc ngủ để cải thiện kỹ năng sống và tài năng thực sự của bạn. Có nhiều kỹ thuật khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo ra giấc mơ sáng suốt. Và tất nhiên vì đó là thế kỷ 21, có một ứng dụng cho điều đó.

Lucid Dreamer – Để thực hiện kiểm tra thực tế

Kiểm tra thực tế là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của giấc mơ sáng suốt. Thỉnh thoảng, bạn cần tự hỏi mình đang thức hay đang mơ, kể cả vào ban ngày. Sau đó, bạn nên thực hiện kiểm tra thực tế. Nếu bạn thất bại trong quá trình kiểm tra thực tế, bạn sẽ nhận ra mình đang mơ và có thể cố gắng vượt qua trạng thái đó.

Lucid Dreamer là một ứng dụng miễn phí được tích hợp sẵn Reality Checker. Nó sẽ cung cấp cho bạn một số nhiệm vụ nhất định như nhìn mình trong gương, đọc sách hoặc di chuyển đồ vật. Bạn sẽ nhận được thông báo để thực hiện nhiệm vụ trong ngày để thực hiện nó thường xuyên. Một khi bạn xây dựng thói quen từ nó, khi bạn được cảnh báo bằng âm thanh hoặc rung động cụ thể từ ứng dụng, bạn sẽ thực hiện kiểm tra thực tế trong giấc mơ của mình và kích hoạt trạng thái mơ sáng suốt.

Tải xuống: cho iOS, Android.

Dream Journal Ultimate – Để lưu giữ nhật ký trong mơ của bạn

Một điều bạn cần học nếu muốn trở nên minh mẫn là ghi nhớ những giấc mơ của mình. Viết nhật ký giấc mơ có thể giúp bạn ở đó.

Dream Journal Ultimate là một ứng dụng miễn phí có thể giúp bạn theo dõi và phân tích những giấc mơ của mình. Bạn có thể giữ các mục nhập của mình ở chế độ riêng tư hoặc chia sẻ chúng với cộng đồng. Ứng dụng cho phép bạn thêm thẻ và xem những giấc mơ tương tự như của bạn. Nó có thể giúp bạn xác định các mẫu và thực hiện kiểm tra thực tế tốt hơn trong lần tiếp theo bạn đang mơ.

Bạn cũng có thể sử dụng Dream Journal Ultimate để tương tác với những người dùng khác và trao đổi những trải nghiệm mơ mộng sáng suốt của bạn với họ.

Tải xuống: cho iOS, Android.

Liệu pháp Nhịp đập Binaural – Để thực hiện Kỹ thuật TRẺ

Một kỹ thuật mơ sáng suốt phổ biến được gọi là WILD (Wake Initiated Lucid Dreaming) và nó ngụ ý bắt đầu một giấc mơ sáng suốt ngay khi bạn đi ngủ. Nghe âm thanh hai tai hoặc tiếng ồn trắng ngay trước khi ngủ có thể giúp bạn điều đó. Nó giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn đồng thời giữ cho tâm trí của bạn tỉnh táo.

Binaural Beats Therapy là một ứng dụng miễn phí có các phần khác nhau với âm thanh hai tai được thiết kế đặc biệt để tạo ra giấc mơ sáng suốt, giúp bạn thư giãn trong khi di chuyển bằng máy bay hoặc để truyền cảm hứng sáng tạo.

Để có kết quả tốt hơn, hãy thử nghe các âm thanh khác nhau trong vài đêm và chọn âm thanh mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Tải xuống: cho Android.

Thói quen đơn giản – Thiền có hướng dẫn

Mặc dù thiền không liên quan trực tiếp đến giấc mơ sáng suốt, vì bạn cần phải tỉnh táo để trở nên minh mẫn, nó vẫn có thể giúp bạn ngay từ đầu. Thực hành thiền định có thể khiến bạn tự nhận thức rõ ràng hơn và giúp bạn không lo lắng và ngay lập tức thức dậy khi nhận ra mình đang mơ.

Simple Habit là một ứng dụng miễn phí để thiền có hướng dẫn. Nó cung cấp các bản ghi âm của các buổi thiền với độ dài khác nhau được sắp xếp theo các chủ đề và mục tiêu khác nhau. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để đặt lời nhắc thiền hàng ngày hoặc sử dụng On The Go chế độ nhảy vào một phiên nhanh bất cứ khi nào bạn có một phút rảnh rỗi.

Tải xuống: cho iOS, Android.

Chơi trò chơi video để có giấc mơ linh hoạt hơn

Chơi game để tạo ra giấc mơ sáng suốt có lẽ không phải là lời khuyên mà bạn mong đợi được nghe. Tuy nhiên, nó là một trong những cái tốt nhất. Khi bạn đang chơi một trò chơi, bạn chìm vào một thực tế ảo, nơi bạn học cách kiểm soát chuyển động của mình và quyết định tiến triển trong cốt truyện. Giấc mơ linh hoạt xảy ra đòi hỏi cùng một bộ kỹ năng. Chọn trò chơi yêu thích của bạn và bắt đầu luyện tập.

Bạn có quan tâm đến giấc mơ sáng suốt? Bạn đã thử kiểm soát giấc mơ của mình trước đây chưa? Chia sẻ kinh nghiệm về giấc mơ sáng suốt của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here