FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Tôi chắc chắn rằng bạn chắc hẳn đã tạo một số thư mục trên MacBook của mình, nhưng bạn có biết cách thay đổi biểu tượng thư mục trên Mac không? Lý do tại sao tôi hỏi điều này là bộ não của chúng ta có thể giải mã thông tin thị giác nhanh hơn 60.000 lần bản văn. Vì vậy, sẽ tốt nếu bạn đặt tên phức tạp cho các thư mục của mình để phân biệt chúng với nhau.

Tuy nhiên, việc thay đổi biểu tượng thư mục trên máy Mac hoặc thậm chí đặt cho nó một mã màu khác có thể giúp bạn nhận ra một thư mục ngay lập tức. Ngoài ra, bạn không cảm thấy nhàm chán với các thư mục màu xanh tiêu chuẩn? Trong khi chúng tôi đang ở đó, hãy thay đổi cả biểu tượng tệp trên máy Mac của bạn.

Làm cách nào để thay đổi thư mục hoặc biểu tượng tệp trên máy Mac của bạn?

 1. Tải xuống hình ảnh mà bạn sẽ sử dụng làm biểu tượng thư mục hoặc tệp mới.
 2. Nhấp đúp vào nó để mở hình ảnh trong Xem trước.
  Mở biểu tượng thư mục mac trong bản xem trước
 3. Đi tới Chỉnh sửa> Sao chép hoặc nhấn phím tắt Command-C để sao chép hình ảnh.
  Sao chép biểu tượng thư mục mac
 4. Đi tới Finder và chọn thư mục hoặc tệp có biểu tượng bạn muốn thay đổi.
 5. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Nhận thông tin.
  đi tới thông tin thư mục mac
 6. Nhấp vào biểu tượng ở trên cùng bên trái của bảng Thông tin.
  cách thay đổi bảng thông tin biểu tượng thư mục
 7. Đi tới Chỉnh sửa> Dán hoặc Nhấn phím tắt Command-V để dán hình ảnh.
  dán biểu tượng thư mục mac
Biểu tượng thư mục Mac đã thay đổi

Nếu bạn đã tải xuống biểu tượng .ics, bạn có thể chỉ cần kéo và thả biểu tượng đó vào thư mục hoặc biểu tượng tệp trong bảng Thông tin.

Thật không may, macOS không cho phép người dùng thay đổi biểu tượng của nhiều tệp và thư mục đồng thời. Nhưng nếu bạn định làm điều đó, cách dễ nhất là mở nhiều bảng Thông tin cùng một lúc và bắt đầu dán hình ảnh biểu tượng mới lên trên các biểu tượng của mọi tệp hoặc thư mục.

Làm cách nào để thay đổi màu biểu tượng thư mục trong Mac?

Nếu bạn muốn thay đổi màu biểu tượng thư mục trong Mac: Chỉ cần tải xuống hình ảnh png biểu tượng thư mục mặc định của macOS> Mở nó trong Xem trước> Nhấp vào công cụ và sau đó nhấp vào Điều chỉnh màu> Lưu hình ảnh và làm theo tương tự Cách thay đổi biểu tượng thư mục trong Mac các bước.

Bằng cách tải xuống hình ảnh png biểu tượng thư mục mặc định của macOS, bạn cũng có thể hoàn nguyên các thay đổi được thực hiện đối với biểu tượng thư mục trong macOS.

Định dạng hình ảnh nào để chọn cho biểu tượng thư mục mac?

Hình ảnh có thể là bất cứ thứ gì; nó cũng có thể là một bức ảnh của bạn. Đối với định dạng hình ảnh, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống hình ảnh PNG. Hình ảnh JPEG cũng sẽ hoạt động, nhưng có hình ảnh PNG có nghĩa là bạn có thể có nền trong suốt xung quanh đối tượng trong hình ảnh. Tuy nhiên, tốt nhất để sử dụng ở đây sẽ là hình ảnh ICNS (Định dạng hình ảnh biểu tượng của Apple), đây là định dạng biểu tượng riêng của macOS.

Đó là cách người ta có thể thay đổi biểu tượng của một tệp hoặc thư mục trong Mac. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tương tự để thay đổi biểu tượng ứng dụng trên máy Mac của mình. Chỉ cần điều hướng đến thư mục Ứng dụng trong Trình tìm kiếm và làm theo các bước nêu trên.

This post is also available in: Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here