Microsoft lần đầu tiên công bố kế hoạch tích hợp Cortana và Alexa vào năm ngoái. Tại Xây dựng 2018, công ty đã công bố nhiều bản cập nhật hơn và cho thấy Cortana chạy trên Alexa và ngược lại. Nhưng còn Trợ lý Google thì sao? Hầu hết mọi điện thoại Android đều được trang bị trợ lý AI của Google nhưng nếu bạn thích các trợ lý thông minh khác thì sao?

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, rất có thể bạn cũng đang sở hữu một chiếc máy tính. Các thiết bị thông minh cũng đang gia tăng và Alexa cũng cực kỳ phổ biến. Những tình huống này có thể khiến một số bạn muốn thay thế Trợ lý Google bằng Alexa hoặc Cortana. Chúng có nhiều khả năng khác nhau, và đó là lý do chính đáng để bạn nên thử tất cả.

Trước khi cho bạn biết cách sử dụng Alexa/Cortana trên Android, hãy để tôi nói rõ rằng bạn sẽ không thể đánh thức Alexa và Cortana trực tiếp bằng các từ đánh thức của chúng. Tuy nhiên, bạn có thể nói lệnh đánh thức của Google và yêu cầu Trợ lý Google khởi chạy Alexa.

Cách sử dụng Alexa trên Android để thay thế Trợ lý Google?

1. Cài đặt Alexa hoặc Cortana từ Cửa hàng Play

cửa hàng chơi ứng dụng alexa

Bạn sẽ cần truy cập Cửa hàng Google Play trên thiết bị Android của mình và tìm kiếm điện thoại thông minh Alexa. Sau khi làm như vậy, hãy nhấn nút cài đặt và cài đặt ứng dụng. Bạn có thể sử dụng các liên kết này để tải các ứng dụng: Alexa, Cortana.

2. Mở Ứng dụng và thông báo trong Cài đặt

cài đặt android

Tiếp theo, bạn cần thay đổi Ứng dụng hỗ trợ đang được sử dụng trên điện thoại thông minh Android của mình. Để làm như vậy, hãy mở Cài đặt và điều hướng đến Ứng dụng và thông báo.

3. Điều hướng đến Cài đặt ứng dụng hỗ trợ

ứng dụng và cài đặt thông báo

Để thay thế Trợ lý Google bằng Alexa hoặc Cortana, bạn cần điều hướng thêm đến Ứng dụng mặc định> Hỗ trợ và nhập bằng giọng nói. Ở đó, nhấn vào Ứng dụng hỗ trợ.

thay đổi ứng dụng hỗ trợ

4. Thay đổi ứng dụng hỗ trợ

hỗ trợ cài đặt ứng dụng

Khi nhấn vào tùy chọn này, bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau. Theo ý thích của bạn, hãy thay đổi nó thành Alexa và Cortana.

5. Sử dụng nút trang chủ để sử dụng trợ lý mới

khởi động màn hình chính alexa

Sau khi thay đổi điều đó, bạn có thể sử dụng nút trang chủ của điện thoại Android để kích hoạt Alexa và ra lệnh cho nó. Nếu bạn đã chọn Cortana, bạn có thể sử dụng Cortana và hoàn thành các nhiệm vụ.

6. Cũng sử dụng: “Hey Google…. mở Alexa ”

Thay vì sử dụng nút vật lý để kích hoạt Alexa hoặc Cortana, bạn cũng có thể kích hoạt chúng bằng cách yêu cầu Trợ lý Google làm như vậy.

Bằng cách làm theo các phương pháp đơn giản được mô tả ở trên, bạn có thể thay thế Trợ lý Google bằng Alexa hoặc Cortana trên điện thoại thông minh của mình. Phương pháp này hiện cũng hoạt động trên điện thoại không phải Pixel như Galaxy S8, S8, Note 8, OnePlus 5, Moto G5, v.v.

Xem thêm: Ứng dụng “Điện thoại của bạn” của Microsoft Kết nối Android và iPhone với PC của bạn

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here