OChỉ vài năm trở lại đây, Instagram thuộc sở hữu của Facebook đã bổ sung vô số tính năng để biến nó trở thành một trong những ứng dụng truyền thông xã hội tốt nhất và phổ biến nhất cho đến ngày nay. Nói về trải nghiệm cá nhân của tôi, hiện tại, tôi thích nhất là Instagram – nhờ vào tất cả các tính năng thú vị mà nó có.

Trong số đó, một tính năng thú vị là Instagram Music, giới thiệu khả năng thêm nhạc vào các câu chuyện trên Instagram. Tuy nhiên, khi nó được giới thiệu một năm trước, nó đã có sẵn ở một số quốc gia.

Khi nó được công bố, tôi muốn sử dụng tính năng này vì nó sẽ giúp tôi không bị hack thêm nhạc vào câu chuyện bằng cách ghi âm nhạc từ một thiết bị khác.

Giờ đây, tính năng Instagram Music đã có mặt trên các bờ biển của Ấn Độ, hãy đọc để tìm hiểu cách sử dụng tính năng Instagram Music:

Làm cách nào để thêm nhạc vào Instagram Story?

Đưa nhạc lên Instagram Story sau khi chụp ảnh hoặc quay video

Để thêm nhạc và các bài hát khác nhau để tạo các câu chuyện Instagram vui nhộn, dưới đây là các bước đơn giản bạn cần làm theo:

 • Mở ứng dụng Instagram và nhấn vào nút Máy ảnh ở góc trên cùng bên trái.

Nhạc trên Instagram

 • Khi bạn ở trên giao diện người dùng máy ảnh Instagram Story, bạn phải chụp ảnh hoặc tạo video (hoặc Boomerang cho vấn đề đó).
 • Khi bạn đã nhấp vào ảnh hoặc video mong muốn, bạn phải chọn tùy chọn Hình dán có sẵn ở trên cùng, bên cạnh nhiều tùy chọn khác.

Instagram Âm nhạc 1

 • Tùy chọn Hình dán hiện chứa hình dán Instagram Music, được kẹp giữa hình dán GIF và hình dán Thời gian.

Instagram Âm nhạc 2

 • Sau khi chọn nhãn dán, bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn bài hát có sẵn. Các tùy chọn bài hát được chia thành ba phần: Phổ biến, Thể loại và Tâm trạng.

Instagram Âm nhạc 3

 • Sau khi chọn một bài hát cho câu chuyện Instagram của mình, bạn có thể chọn dấu thời gian của bài hát (tức là phần bạn muốn thêm).
 • Ngoài ra, bạn có thể chọn cách bạn muốn bài hát của mình xuất hiện: với lời bài hát (ở các phông chữ và màu sắc khác nhau), chỉ tên của bài hát hoặc với bìa bài hát.

Instagram Âm nhạc 4

 • Bạn có thể thêm các thay đổi cuối cùng vào câu chuyện của mình (thay đổi kích thước của lời bài hát hoặc biểu tượng bài hát) và khi đã hài lòng; bạn rất tốt để đi.
 • Đảm bảo rằng bạn tắt âm thanh cho clip đã ghi để không làm gián đoạn âm nhạc.

Đưa nhạc lên Instagram Story trước khi thêm ảnh hoặc video

Bạn cũng có thể thêm một bài hát vào câu chuyện trên Instagram bằng các bước sau:

Instagram Âm nhạc 5

 • Chọn tùy chọn ‘Âm nhạc’ bên cạnh tùy chọn ‘Rảnh tay’.
 • Từ đó danh sách bài hát tương tự xuất hiện.
 • Bây giờ bạn có thể chọn bài hát mà mình chọn, chọn khung giờ bạn muốn bài hát của mình xuất hiện.
 • Bây giờ, hãy chụp ảnh hoặc quay video, thêm các bộ lọc cần thiết mà bạn muốn thêm, đăng một câu chuyện và thì đấy! Xong rôi.

Làm cách nào để thêm nhạc vào bài đăng trên Instagram?

Đáng buồn thay, chức năng thêm nhạc vào Instagram bị hạn chế chỉ trong Instagram Stories và không thể sử dụng cho các bài đăng trên Instagram. Tôi hy vọng Instagram sớm bổ sung tính năng này cho các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi để chúng tôi có thể tận dụng khả năng này trên ứng dụng chia sẻ ảnh.

Ngoài ra, Instagram Music không khả dụng cho tài khoản Instagram doanh nghiệp.

Bạn có thích hình dán Instagram Music?

Vì tính năng Instagram Music mới ở Ấn Độ, nên chắc chắn sẽ ngày càng có nhiều người Ấn Độ sử dụng tính năng này. Vì vậy, tôi hy vọng các bước nêu trên sẽ giúp bạn sử dụng tính năng một cách thuận tiện và dễ dàng.

Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về chức năng này và liệu nó có hữu ích cho bạn hay không.

Xem thêm: Instagram không hoạt động? – Hướng dẫn 2019 để khắc phục sự cố Instagram của bạn

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here