FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Khi đăng ký một ứng dụng hoặc một trang web, bạn có thể chọn giữa một số dịch vụ đăng nhập một lần (SSO) như đăng ký với Google hoặc Facebook. Cách mà tôi sử dụng thường xuyên là “Đăng nhập bằng Apple”.

Một lợi thế lớn của việc sử dụng Đăng nhập với Apple là bạn có thể ẩn email của mình khỏi các ứng dụng của bên thứ ba. Ngoài ra, Apple tuyên bố họ không theo dõi hoạt động của người dùng trên ứng dụng hoặc trang web khi bạn đăng nhập bằng ID Apple của mình. Nó chỉ chia sẻ những gì cần thiết, trong khi Google và Facebook có xu hướng đi quá đà.

Điều đó đang được nói, bạn vẫn nên thu hồi quyền truy cập của ứng dụng bên thứ ba vào ID Apple của bạn sau khi ứng dụng không còn được sử dụng.

Làm cách nào để thu hồi thông tin đăng nhập “Đăng nhập bằng Apple” cho một ứng dụng cụ thể?

Có hàng triệu ứng dụng trên Cửa hàng Google Play và Cửa hàng ứng dụng, và một số ứng dụng ra khỏi đó chỉ để truy cập dữ liệu cá nhân của chúng tôi. Chắc chắn, những gã khổng lồ công nghệ có kế hoạch dự phòng nếu một nhà phát triển ứng dụng cố gắng trích xuất dữ liệu mà không có sự đồng ý của người dùng, nhưng vẫn tốt hơn là an toàn.

Vì vậy, nếu bạn muốn ngừng sử dụng Apple ID của mình với một ứng dụng, đây là các bước bạn cần làm theo:

  1. Đi tới cài đặt iPhone hoặc iPad của bạn
    Cài đặt iPhone
  2. Nhấn vào tên của bạn
  3. Nhấn vào “Mật khẩu và bảo mật”
    Mật khẩu và bảo mật iPhone1
  4. Nhấn vào “Ứng dụng sử dụng Apple ID”
    Ứng dụng sử dụng Apple ID1
  5. Nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn tách Apple ID của mình.
    Ngừng sử dụng Apple ID12
  6. Nhấn vào Ngừng sử dụng Apple ID> Ngừng sử dụng

Bạn cũng có thể làm điều tương tự trên MacBook của mình. Chỉ cần đi tới Tùy chọn hệ thống> ID Apple> Mật khẩu và bảo mật> Ứng dụng sử dụng Apple ID. Bây giờ, thu hồi quyền truy cập của bất kỳ ứng dụng nào vào Apple ID của bạn.

dừng Ứng dụng bằng id apple macOS1

Việc thu hồi quyền truy cập “Đăng nhập bằng Apple” vào các ứng dụng cũng có thể được thực hiện trên web. Đăng nhập vào trang tài khoản Apple ID của bạn, sau đó nhấp vào “Ứng dụng và trang web sử dụng Apple ID” trong phần bảo mật.

Ngừng nhận email từ ứng dụng

Có thể bạn đang thu hồi thông tin đăng nhập “Đăng nhập bằng Apple” cho một ứng dụng cụ thể vì nhà phát triển ứng dụng đang gửi quá nhiều email.

Ngay cả khi bạn ẩn email của mình khỏi ứng dụng, vẫn có khả năng bạn sẽ nhận được email quảng cáo từ nhà phát triển trên ID email chính của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tắt điều đó bằng cách đi tới cài đặt “Ứng dụng sử dụng Apple ID”.

Từ đó, tắt “Chuyển tiếp đến” và nhấn vào Dừng trên lời nhắc. Bây giờ, bạn sẽ không nhận được bất kỳ email nào từ ứng dụng hoặc trang web.


Nhờ các chính sách bảo mật nghiêm ngặt của Apple, nhà phát triển không thể làm gì nhiều ngay cả khi các ứng dụng được để lại với ID Apple của bạn đã đăng nhập, nhưng bạn vẫn nên xóa quyền truy cập của ứng dụng vào ID Apple của mình.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here