Với sự phổ biến của mạng xã hội và các liên kết liên kết, việc chuyển một URL dài thành URL ngắn là điều cần thiết. Ngay cả khi Twitter tăng số lượng ký tự lên 280, không gian vẫn ở mức cao và sự ngắn gọn vẫn quan trọng. Vì vậy, có thể rút ngắn các liên kết của bạn là cần thiết.

Nhưng có một mặt tối hơn đối với các URL ngắn là bạn không biết chúng sẽ đi đâu. Khi bạn nhấp vào một URL ngắn, bạn đang đặt niềm tin mù quáng vào người rằng họ sẽ không đưa bạn đến trang web lừa đảo hoặc tải xuống vi-rút.

Nếu đó là New York Times hoặc BBC, thì không sao cả. Bạn có thể tin tưởng vào các thương hiệu lớn. Nhưng nếu đó là Mr MysteryMan từ MysteryTown, thì ai biết được bạn đang bị hạ gục ở hố thỏ nào?

TinyURL

Nếu bạn có liên kết TinyURL, chỉ cần thay thế “www ” với “preview ” sau “https:// ”Như vậy:

https://preview.tinyurl.com/yxnc3gr8

Sau đó, điều này sẽ đưa bạn đến trang web TinyURL, nơi bạn sẽ được cho biết URL dài.

Một liên kết được cung cấp để đưa bạn đến trang web nếu bạn cho là an toàn.

Bitly

Nếu bạn thấy mình có liên kết Bitly và bạn không biết nó đi đâu, thì chỉ cần thêm dấu “+” vào cuối URL, như sau:

https://bit.ly/2X5XBub+

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến trang Bitly, nơi nó sẽ hiển thị URL dài.

Tất cả đều đẹp? Sau đó nhấp vào liên kết “Sao chép” cung cấp cho bạn URL ngắn không có dấu “+”. Sao chép và dán vào trình duyệt của bạn và bạn bắt đầu.

Sử dụng Dịch vụ Trực tuyến

Nếu muốn, bạn có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến để chạy tất cả các URL ngắn. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này, có rất nhiều sự lựa chọn cho các trình mở rộng URL đến mức có thể khó biết nên sử dụng cái nào.

Tôi đặc biệt thích CheckShortURL. Sau khi nhập URL ngắn, nó sẽ trả lại URL dài, cũng như hình ảnh thu nhỏ của trang và các liên kết hữu ích khác như kiểm tra độ an toàn của trang.

Vào cuối ngày, nguyên tắc vàng phải luôn là “nếu nghi ngờ, đừng nhấp vào liên kết đó”. Không có gì đáng để mạo hiểm với vi-rút hoặc bị kẻ lừa đảo tấn công chi tiết tài khoản của bạn. Nhưng những mẹo như thế này sẽ giúp kéo bức màn trở lại một chút và chỉ cho bạn thấy liên kết đang cố gắng đưa bạn đến đâu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here