FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

giải thích bẻ khóa mật khẩuGhi chú nhanh: Ngoài việc biết các phương pháp tốt nhất để tạo một mật khẩu mạnh, người ta cũng nên biết các kỹ thuật mà tin tặc sử dụng để bẻ khóa chúng. Các đợt vi phạm dữ liệu lớn gần đây của torrent đã khiến công việc của các tin tặc trở nên dễ dàng hơn vì chúng có thể truy cập vào dữ liệu bị kết xuất một cách dễ dàng. Trong một video giải thích, kênh YouTube Computerphile giải thích quá trình bẻ khóa mật khẩu và những sai lầm mà một người mắc phải khi tạo mật khẩu mới.

PLưu trữ mật mã và mã hóa của nó là một câu hỏi phổ biến thường được thảo luận trong thế giới an ninh mạng. Trong nhiều trường hợp, khi mọi người đề cập đến mật khẩu được mã hóa, họ thực sự muốn nói đến mật khẩu được băm. Không giống như mã hóa, mật khẩu đã trải qua quá trình băm, không thể hoàn nguyên bằng cùng một khóa.

Tuy nhiên, cảm ơn đối với mã băm mật khẩu bị rò rỉ trên các trang web chia sẻ tệp và web tối, mật khẩu của chúng tôi kém an toàn hơn bao giờ hết. Một số vi phạm dữ liệu mới nhất đã ảnh hưởng đến hàng triệu LinkedIn và Nói chuyện người dùng.

Đối với một hacker, việc truy cập vào các hàm băm mật khẩu này, trích xuất mật khẩu thực và sử dụng chúng để xâm phạm tài khoản trực tuyến không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Sử dụng kỹ thuật tương tự, các tin tặc hiện đang ngày càng nhắm mục tiêu vào các tài khoản mạng xã hội của các CEO công nghệ–Mark Zuckerberg, Jack Dorsey, Marissa Mayer–Và những người nổi tiếng Hollywood.

Chà, ngay cả khi bạn đang sử dụng mật khẩu siêu an toàn đã được tạo bằng một số kỹ thuật tiên tiến, những vi phạm lớn này đã khiến chúng không an toàn.

Quá trình này đã được giải thích theo cách đặc biệt bởi kênh YouTube Computerphile.

đạo đức-hacking-Course-pack-banner

Video bẻ khóa này cho thấy một con thú học sâu sử dụng 4 GPU NVIDIA và một công cụ bẻ khóa mật khẩu có tên Hashcat. Hashcat cho phép bạn thực hiện các kiểu bẻ khóa mật khẩu khác nhau. Nhờ các GPU này, Hashcat lấy hàng tỷ mật khẩu văn bản thuần túy và băm chúng bằng MD5 với tốc độ 40 tỷ mỗi giây.

Người thuyết trình giải thích chi tiết quy trình và cho bạn biết các phương pháp hay nhất nên được áp dụng khi tạo mật khẩu mới. Luôn luôn tốt để tránh các kết hợp nhỏ và các từ điển trong mật khẩu của bạn. Tôi cũng khuyên bạn nên tiếp tục thay đổi mật khẩu của mình theo thời gian.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không? Đừng quên để lại phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: Các công cụ hack tốt nhất năm 2016 dành cho Windows, Mac OS X và Linux

This post is also available in: German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here