FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Một vài tuần trước, tôi đã xem một dự án được phát triển bởi một sinh viên kỹ thuật, Jason Kerestes từ Đại học Tiểu bang Arizona người đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi cho dự án 4MM (dự án Four Minute Mile) của mình. Điều này khiến tôi nhớ đến một trong những siêu anh hùng trong truyện tranh yêu thích của tôi, Tia chớp!

tôi là người hâm mộ của The Flash, bộ phim truyền hình, vì vậy tôi có một chút hào hứng hơn về dự án Four Minute Mile này.

Dự án có một gói phản lực nằm ngang giúp người chạy di chuyển nhanh hơn họ đã từng chạy. Bộ phản lực này được gắn ở phía sau và nó sử dụng vòi phun kép để tạo ra lực đẩy một cách liên tục và đẩy người chạy đến tốc độ lớn hơn. “Những gì chúng tôi đã làm là chúng tôi đã giảm lượng lực, vì vậy chúng tôi không thể bay với jetpack,”Jason Kerestes nói. “Nhưng chúng tôi có lực đẩy tức thời và chúng tôi có thể kích hoạt nó rất nhiều để cho phép chuyển động nhanh hơn và chuyển động nhanh hơn,” ông nói thêm.

Trong quá trình thử nghiệm, gói phản lực 4MM đã cho thấy sự cải thiện liên tục về thời gian chạy. Nó đã được tìm thấy hữu ích cho cả khoảng cách dài và ngắn. Điều này làm giảm yêu cầu năng lượng của người chạy.

Bộ phản lực được thực hiện bởi Jason Kerestes trong cửa hàng hàn của mình và anh ấy đã sử dụng pin lithium được gắn vào quạt để bắn/nổ không khí để đẩy.

Dự án 4MM này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng kết quả rất hứa hẹn. Các bài kiểm tra hiện tại cho thấy vận động viên chạy đã cải thiện 10-12% thời gian chạy trong quá trình chạy nước rút 200 mét mặc dù đeo gói phản lực 5kg (11pound) trên lưng.

Xem thêm: Batmobile của ‘Batman v Superman’ Phá vỡ Quy tắc Không có Súng của Người dơi, Trông giống như một chiếc xe tăng

Nghiên cứu cho gói phản lực 4MM ban đầu được tài trợ một phần bởi Bộ Cơ quan Dự án Nghiên cứu Nâng cao Quốc phòng và Quốc phòng (DARPA), với mục tiêu hỗ trợ binh lính trong các tình huống chiến đấu nhất định. “Mục tiêu chung của chúng tôi thực sự là đưa bất kỳ người lính nào, hoặc bất kỳ đối tượng thử nghiệm nào vào thời điểm đó, có thể chạy một dặm bốn phút mà trước đó chưa có khả năng làm được như vậy,” Kerestes nói. “Chúng tôi đang phát triển những robot có thể hỗ trợ những người bị cụt tay và Darpa cquay lại với chúng tôi và hỏi liệu chúng tôi có thể phát triển người máy điều đó có thể hỗ trợ những người có thân hình cân đối và giúp họ có thể chạy nhanh hơn hoặc làm những việc mà họ không thể làm được ”, Giáo sư Thomas Sugar nói.

Có thể một ngày nào đó rất sớm trong tương lai, chúng ta sẽ có thể thấy những chiếc phản lực siêu nhẹ với kỹ thuật tiên tiến hơn. Hoặc có thể Kerestes sẽ đổi tên dự án Four Minute Mile của mình thành Two Minute Mile hoặc One Minute Mile Project trong tương lai và chúng ta sẽ chứng kiến ​​The Flash chạy trên đường phố trong thực tế ban ngày!

Hãy theo dõi tin tức công nghệ mới nhất từ Hóa thạch.

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here