FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Resume-os-cv Ghi chú nhanh: Mathieu Passenaud, một nhà phát triển sáng tạo, đã xây dựng toàn bộ hệ điều hành để giới thiệu CV của mình. Anh ấy đã sử dụng một dự án 8 năm tuổi từ thời sinh viên của mình và tạo ra hệ điều hành xung quanh nó. Kết quả là một hệ điều hành cơ bản (một CV 2 trang) đọc được đầu vào bàn phím và hiển thị văn bản.

Wlàm sơ yếu lý lịch hoàn hảo là một công việc khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng tôi liên tục tìm ra các mẫu và định dạng mới “đảm bảo” thành công. Đầu năm nay vào tháng 4, chúng tôi đã bắt gặp sơ yếu lý lịch cho Elon Musk được tạo bởi Novoresume cho thấy rằng một bản sơ yếu lý lịch chỉ một trang là đủ.

Cố gắng giải quyết vấn đề của anh ấy, có thể, một nhà phát triển có tên Mathieu Passenaud quyết định áp dụng một cách tiếp cận độc đáo. Anh ấy đã viết một hệ điều hành hoàn chỉnh chỉ hiển thị sơ yếu lý lịch của mình.

Khi tôi xem blog của anh ấy, tôi rất háo hức muốn xem nó thực sự hoạt động như thế nào. Vì vậy, tôi đã tải xuống tệp ISO (chỉ 8,3MB) và khởi động nó trong một máy ảo. Trên blog của mình, Mathieu mô tả mình là một người yêu thích REST API, thích chơi với IoT, Arduino, Golang, Java và Bash. Để tạo “sơ yếu lý lịch” của mình, anh ấy đã sử dụng một dự án mà anh ấy đã xây dựng để giải trí trong thời sinh viên.

Resume-os-by-developer

Trên trang GitHub của mình, anh gọi nó là hệ điều hành cơ bản với đầu đọc bàn phím PS2 và bộ điều khiển video để hiển thị văn bản.

Để xây dựng tệp nhị phân và giữ cho mọi thứ đơn giản, Mathieu chỉ sử dụng 3 phần mềm – NASM để biên dịch mã lắp ráp, GCC và ld để liên kết. Anh ta chỉ triển khai các chức năng cơ bản của một hệ điều hành thực tế, bao gồm phân trang, bảng điều khiển văn bản, đa luồng, ngắt và ngoại lệ.

Bạn có thể thăm Blog của Mathieu để biết cách anh ấy tạo ra bản lý lịch. Anh ấy cũng đã chia sẻ mã nguồn của nó trên GitHub. Bạn có thể tải xuống Tệp tin ISO và tự mình xem xét.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không? Đừng quên để lại phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: Xây dựng hệ thống Linux của riêng bạn từ đầu

This post is also available in: Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here