FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
LNgười sáng tạo inux Linus Torvalds thích giữ cho mã của mình sạch sẽ và thực hiện các phương pháp đáng ngạc nhiên để đảm bảo rằng việc phát triển nhân Linux chạy theo cách mà ông ấy thích. Anh ấy được biết đến với những câu nói hay chống lại các ngôn ngữBản phân phối Linux mà anh ấy không thích.

Trong một bổ sung gần đây cho điều này, Linus Torvalds đã đưa ra một câu nói hoành tráng – đây là rant cuối cùng, trong trường hợp bạn quên – chống lại một số nhà phát triển nhân Linux về phong cách nhận xét cụ thể của họ.

Nhận xét rất hữu ích trong quá trình lập trình vì chúng giúp các lập trình viên đồng nghiệp hiểu mã và cách hoạt động của nó.

Chà, có vẻ như người bảo trì chính của nhân Linux không thích phương pháp đánh dấu câu bình luận ưa thích được một số thành viên làm theo. Gắn nhãn họ là “bị tổn thương não”, Linus yêu cầu rằng chúng ta nên loại bỏ “kiểu cú pháp bình luận mạng ngu ngốc”.

Ủng hộ “bình luận theo phong cách C cân bằng, đối xứng và truyền thống”, Linus Torvalds nói rằng nếu mọi người trên mạng không thể xử lý phong cách này, “thì thay vì những thứ tào lao không cân bằng ghê tởm mà những kẻ này sử dụng bây giờ, hãy làm hết sức để chế độ C ++. ”

Đây là phong cách bình luận mà Torvalds đề xuất:

(a)

/* This is a comment */

(b)

/*
* This is also a comment, but it can now be cleanly
* split over multiple lines
*/

(c)

//This can be a single line. Or many. Your choice.

Anh ấy không thích phong cách này nhưng anh ấy có thể khoan dung một chút:

/* This is an alternate multi-line format
that isn't horrible, but not kernel style */

Trong lời nói của mình, Linus thuyết phục các nhà phát triển nhân Linux sử dụng cú pháp bình luận rõ ràng như vậy trong mã của họ. Tuy nhiên, như ông nói, mã mạng không tuân theo các “định dạng lành mạnh” này. Thay vào đó, các nhà phát triển đã chọn các mô hình “chỉ là những thứ dở hơi dở khóc dở cười”.

Dưới đây là các phong cách lớn KHÔNG!

(Không)
/* This is disgusting drug-induced
* crap, and should die
*/

(không không không)
/* This is also very nasty
* and visually unbalanced */

Anh ấy dựa trên phương pháp sử dụng hộp dấu sao để viết bình luận. “Tôi chắc chắn rằng điều đó sẽ thực sự tuyệt vời nếu bạn mất trí trên LSD và không có gì tốt hơn phải làm ngoài việc lo lắng về sự căn chỉnh đúng của các dấu hoa thị,” anh nói.

Chà, bạn sử dụng kiểu bình luận nào trong mã của mình? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

Xem thêm: Inside the Mind Of Linus Torvalds – Mã nguồn mở, Linux và sức mạnh của mã

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here