FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Nếu bạn theo dõi quá trình phát triển nhân Linux, bạn phải biết rằng quá trình chuyển đổi phiên bản chính, tức là chuyển từ Linux 2.0 sang 3.0 và 3.0 sang 4.0, đã diễn ra trước đây ở mỗi hai triệu đối tượng Git. Điều này có ý nghĩa hoàn hảo khi chuyển đổi sang Linux v5.0 ở mốc 6 triệu đối tượng Git.

Cần lưu ý rằng mốc 6 triệu đối tượng Git đã được vượt qua; vì vậy, Linux 4.17 cũng có thể là Linux 5.0.

Tuy nhiên, nó có thể hoàn toàn không xảy ra. Trong khi nhiều dự án mã nguồn mở được biết đến là đã tạo ra một bước nhảy vọt và mang lại rất nhiều tính năng mới với bản phát hành mới, thì trường hợp của hạt nhân Linux là “thuần túy số học”.

“Chúng tôi đã vượt qua mốc sáu triệu đối tượng git, và đó là lý do đủ để gọi kernel 5.0 tiếp theo. Ngoại trừ tôi có thể sẽ không, bởi vì tôi không muốn dự đoán quá nhiều, ”anh đã viết.

Hơn nữa, anh ấy nói rằng phiên bản 5.0 chắc chắn sẽ xảy ra vào một ngày nào đó và nó sẽ trở nên vô nghĩa.

Bài đăng thông báo cũng chứa một số thông tin về bản phát hành Linux 4.17-rc1. Ông đề cập rằng ngoài việc loại bỏ nhiều kiến ​​trúc cũ và lỗi thời, nhóm phát triển hạt nhân cũng đang hỗ trợ thêm cho một kiến ​​trúc mới: nds32 (Kiến trúc RISC 32-0bit của Công nghệ Andes).

Điều thú vị là bản phát hành này cũng mang tính lịch sử vì lần đầu tiên nhóm đã loại bỏ nhiều dòng hơn so với những gì đã thêm vào. Một lần nữa, đó là do đánh rơi số lượng kiến ​​trúc.

Quay lại với Linux 5.0, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về phương pháp lập phiên bản. Linus có nên giữ lời hứa của mình và đặt tên cho bản phát hành tiếp theo là Linux 5.0?

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here