FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
Linux kernel 4.12 được phát hành vào đầu tháng 7, là bản phát hành lớn thứ hai về mặt cam kết. Nó đi kèm với hỗ trợ đồ họa AMD Vega mới. Tiếp nối nhân Linux 4.12, ông chủ Linux Linus Torvalds đã phát hành nhân Linux 4.13 sau bảy ứng cử viên phát hành.

Thông báo về danh sách gửi thư nhân Linux của kernel 4.13 hóa ra hơi mang tính cá nhân vì Torvalds đã phải trải qua “bảy giờ đau đớn hoàn toàn do một viên sỏi thận”. Ông bày tỏ sự nhẹ nhõm vì kernel 4.13 không bị trì hoãn.

Vì mọi thứ hiện đang ổn với Torvalds, hãy cho bạn biết về các tính năng của nhân Linux 4.13. So với Release Candidate 7, có các bản sửa lỗi về mạng và trình điều khiển. Nói về Linux 4.13 nói chung, bản phát hành này không đặc biệt lớn so với các bản phát hành gần đây.

Xem thêm: Cách tìm nhân Linux và phiên bản phát hành Distro trên mọi hệ thống Linux

Tuy nhiên, bản phát hành này có tầm quan trọng đặc biệt vì nó giải quyết vấn đề bảo mật giao thức chung. Ở đây, tôi đang nói về hành vi cifs mặc định. “Thay vì mặc định là SMB 1.0 (mà bạn thực sự không nên sử dụng: chỉ cần google cho“ ngừng sử dụng SMB1 ”hoặc tương tự), mount cifs mặc định hiện được đặt mặc định thành SMB 3.0 khá hiện đại hơn,” anh viết trong thông báo phát hành.

Các tính năng đáng chú ý khác của nhân Linux 4.13 là hỗ trợ Cannonlake ban đầu, hỗ trợ đối tượng đồng bộ DRM, hỗ trợ AMD Raven Ridge, hệ thống con ánh xạ DMA mới, hợp nhất hệ thống con MUX, hỗ trợ statx bởi F2FS và Btrfs, hỗ trợ phần cứng được cải thiện, v.v. Để có một loạt thay đổi hoàn chỉnh , bạn có thể đọc phạm vi chi tiết này bằng cách Phoronix.

Không cần phải nói rằng việc phát hành nhân Linux 4.13 đã mở ra cửa sổ hợp nhất nhân 4.14. Đó là một vấn đề lớn vì 4,14 được cho là hạt nhân LTS tiếp theo.

Bạn có thể tiếp tục và lấy nhân Linux 4.13 từ kernel.org.

Bạn có thấy các tính năng và thay đổi của nhân Linux kernel 4.13 thú vị không? Đừng quên chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi.

Xem thêm: 4 công cụ tốt nhất để hiển thị nghệ thuật logo phân phối Linux trong thiết bị đầu cuối

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here