FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Linux Mint 20 được xây dựng dựa trên Ubuntu 20.04 chỉ khoảng hai tháng nữa. Nhưng để theo kịp tình trạng phát triển, nhóm Mint đã tiết lộ một số cập nhật khác về các tính năng mới sắp có trong phiên bản 20 “Ulyana.” Vì vậy, chúng ta hãy xem:

Linux Mint 20 Ulyana: Cải tiến chủ đề mới

Nói về những thay đổi mới, Mint 20 bao gồm một số tính năng từ Debian GNU/Linux dựa trên LMDE 4 như phiên trực tiếp trong Virtualbox với độ phân giải màn hình 1024 x 768.

Một bản cập nhật quan trọng khác là việc tiếp tục mã hóa Thư mục chính trong Linux Mint 20. Mặc dù Ubuntu hiện không bao gồm tùy chọn mã hóa thư mục chính, bạn vẫn có thể thực hiện tương tự trong cả LMDE 4 và Mint 20.

Chuyển sang chủ đề Mint-Y mặc định, tháng trước, Linux Mint 20 giới thiệu hai màu mới, Hồng và Aqua. Để nâng cao hơn nữa trải nghiệm chủ đề, nhóm nhà phát triển Mint hiện đã làm sáng màu chủ đề.

so sánh màu chủ đề
so sánh màu chủ đề

Như bạn có thể thấy, đây là so sánh màu chủ đề cũ với màu mới trông sáng hơn nhiều. Ngoài ra, nếu bạn thích màu vàng, bây giờ bạn có thể sử dụng nó trong chủ đề Mint-Y để làm cho các thư mục hấp dẫn hơn.

Thư mục màu vàng
Thư mục màu vàng

Hơn nữa, nếu bạn cài đặt mới Mint 20, bây giờ bạn có thể chọn màu chủ đề yêu thích của mình ngay trên màn hình chào mừng cùng với chế độ sáng hoặc tối.

Màn hình chào mừng
Màn hình chào mừng

Cuối cùng, một bản cập nhật khác dành cho công cụ chia sẻ tệp mạng cục bộ mới, Warpinator. Như đã hứa trước đó, giờ đây nó có thể mã hóa giao tiếp trên mạng. Một tin tốt nữa là bạn cũng có thể cài đặt và dùng thử nó trong Mint 19.3 và hệ thống LMDE 4.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Linux Mint Debian, bạn có thể dễ dàng tải xuống và sử dụng Warpinator bằng cách cài đặt gói từ đây. Nhưng nếu bạn có Mint 19.3 dựa trên Ubuntu, trước tiên bạn cần cài đặt các phụ thuộc bằng cách thêm PPA ‘clementlefebvre/grpc’ từ ‘Nguồn phần mềm’ hoặc dòng lệnh:

sudo apt-add-repository ppa:clementlefebvre/grpc

Sau khi hoàn tất, hãy làm mới bộ đệm APT của bạn và sau đó cài đặt gói Warpinator từ đây. Tuy nhiên, bạn có thể thấy một số trục trặc vì Warpinator vẫn đang được phát triển và hiện thiếu tính năng dịch ngôn ngữ.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết được quản lý kỹ lưỡng của chúng tôi đây. Nó chứa danh sách tất cả các tính năng mới và thông tin phát hành về Linux Mint 20 sắp ra mắt.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here