FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

\Sau khi ra mắt MacBook mới, nhiều người dùng đã chuyển sang trang web System76

Theo thống kê của nhà bán máy tính xách tay Linux nổi tiếng System76, sau phản ứng kịch liệt của những người đam mê công nghệ đối với MacBook mới của Apple, trang web của họ đã chứng kiến Lượng truy cập gấp 4 lần bình thường.

9/10 người sử dụng Android, iOS mất dần tính phổ biến

Báo cáo thị phần điện thoại thông minh Strategy Analytics mới nhất cho quý 3 năm 2016, cho thấy rằng Android đang dẫn đầu thị trường di động với 87,5% thị phần. Kết quả là cứ 10 người thì có 9 người đang sử dụng điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android.

Amazon tiết lộ môi trường thử nghiệm Hình ảnh vùng chứa Linux của mình

Amazon đã tiết lộ Hình ảnh vùng chứa Linux được thiết kế để giúp những người đang muốn chuyển sang Amazon Web Services và kiểm tra khối lượng công việc.

Snappy Ubuntu Core 16 ra mắt

Snappy Ubuntu Core 16 đã được phát hành bởi Canonical. Chủ yếu dành cho các thiết bị IoT, bản phát hành mới nhất tận dụng lợi thế của Snaps mới và lấy các tính năng cốt lõi của nó từ Ubuntu 16.10 Yakkety Yak.

Vim tròn 25 tuổi

Vào ngày 2 tháng 11 năm 1991, phiên bản đầu tiên của “Vi IMitation”, hay Vim, mang tính biểu tượng, được ra mắt. Điều này trình soạn thảo văn bản linh hoạt và có thể mở rộng hoạt động với hệ thống plugin mạnh mẽ, tích hợp sâu với các công cụ và hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình.

Ubuntu Flavor Mythbuntu Linux chính thức đã chết

Các nhà phát triển của Mythbuntu bản phân phối Linux đã thông báo rằng sự phát triển của Mythbuntu, một phiên bản Ubuntu chính thức, đã kết thúc. Thiếu nhân lực để sửa lỗi và cập nhật đã được cho là nguyên nhân dẫn đến việc ngừng hoạt động này.

Chính phủ Hoa Kỳ ra mắt Code.gov để giới thiệu phần mềm nguồn mở của mình

Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra Code.gov làm trung tâm phần mềm nguồn mở của nó. Trang web mới ra mắt có hàng chục dự án từ 10 tổ chức liên bang khác nhau. Các dự án bao gồm bot Messenger của Nhà Trắng, Data.gov và API We the People.

Manjaro 16.10 Fringilla ra mắt

Nhóm phát triển Manjaro đã đưa ra phiên bản mới nhất của bản phân phối Linux dựa trên Arch. Bản phát hành Xfce hàng đầu của Manjaro 16.10 Fringilla đi kèm với phiên bản Xfce 4.12 và phiên bản KDE đi kèm với máy tính để bàn Plasma 5.8.

Facebook tiết lộ phần cứng mạng mã nguồn mở mới có tên là Voyager

Trong một nỗ lực khác nhằm thay đổi các trung tâm dữ liệu toàn cầu, Facebook đã tạo ra một phần cứng mạng mới có tên Du hành. Phần cứng mã nguồn mở này có thể được sử dụng để truyền dữ liệu qua các khoảng cách xa một cách dễ dàng.

RHEL 7.3 Đã phát hành

Red Hat đã phát hành bản mới nhất Red Hat Enterprise Linux 7.3 với các tính năng và cải tiến mới. Bản phát hành này cũng bao gồm các khả năng mới cho vùng chứa Linux và thiết bị IoT.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here