FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Nhiều bản phân phối Linux có tuyên bố cung cấp trải nghiệm chơi game liền mạch như PC chạy Windows. Ngoài chơi game, người dùng Linux thường chuyển sang Windows để thực hiện một số công việc cụ thể hoặc chạy một ứng dụng không có sẵn trên nền tảng Linux.

Để giải quyết vấn đề này, Robolinux đã được tạo ra với sự tích hợp sâu với hệ điều hành Windows. Bản phân phối Linux này cố gắng tìm sự cân bằng rất khó.

Bản phát hành mới nhất của hệ điều hành này, tức là Robolinux 8.5 LTS “Raptor” dựa trên kho lưu trữ Debian Linux mới nhất và có sẵn để tải xuống.

Bản phát hành này có sẵn trong các phiên bản Cinnamon, Mate, Xfce và LXDE. Một trong những thay đổi lớn nhất trong bản phát hành Robolinux 8.5 LTS “Raptor” là dưới dạng một trình cài đặt hệ điều hành miễn phí mà người ta có thể tải xuống từ SourceForge.

Robolinux 8.5 LTS được xây dựng để chơi game và chạy các ứng dụng Windowsrobolinux 8.5

Robolinux 8.5 được xây dựng bằng cách ghi nhớ cộng đồng game thủ và bản phát hành mới nhất sẽ gây ấn tượng như nhau đối với người mới bắt đầu và người dùng nâng cao Linux.

Với việc bổ sung ứng dụng khách Steam cho Linux, Robolinux phục vụ nhu cầu của những người sẵn sàng chơi trò chơi trên máy Linux của họ.

Như tôi đã nói trước đó về tích hợp sâu với Windows, Robolinux sử dụng máy ảo ẩn và hỗ trợ tất cả các chương trình Windows gốc. Với sự trợ giúp của hệ thống một cú nhấp chuột, các biến thể Windows khác nhau có thể được cài đặt.

Robolinux 8.5 LTS hứa hẹn sẽ chạy bất kỳ chương trình Windows nào mà không có bất kỳ độ trễ nào. Chỉ cần biết giới hạn phần cứng của bạn và cài đặt các phiên bản Windows phù hợp theo đó.

Khi bạn không sử dụng các tính năng Windows của nó, Robolinux hoạt động như một bản phân phối Linux hoàn chỉnh với nhiều tùy chọn tùy chỉnh.

Robolinux 8.5 LTS “Raptor” đi kèm với rất nhiều phần mềm miễn phí. Nếu bạn sẵn sàng xóa các chương trình hiện có và thay thế chúng bằng các chương trình thay thế mã nguồn mở khác mà bạn chọn, Robolinux sẽ không làm phiền bạn.

Dưới đây là danh sách một số ứng dụng chính đi kèm với Robolinux 8.5 LTS “Raptor”:

Dự án Internet vô hình (I2P), Trình duyệt ẩn danh Tor, Trò chuyện ẩn danh Tor, BleachBit, PGP eMail Encryption cho Thunderbird, Clam AV, Keepass2, Privoxy, JonDo, Google Earth, Steam, Spotify, Trình chỉnh sửa video Kdenlive, Trung tâm truyền thông Plex, Trình chỉnh sửa tiêu đề phụ , Photo Filmstrip, Scribus, OpenShot, gThumb, Pinta, Specto, Wireshark, Blender

Nếu bạn muốn biết thêm về Robolinux 8.5 LTS, hãy đọc bản phát hành sự thông báo. Để tải xuống bản phát hành mới nhất, hãy truy cập SourceForge.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không? Đừng quên để lại phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới.