FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Là chiếc flagship đáng chú ý đầu tiên của năm 2018, Samsung Galaxy S9 đã mang chiếc máy ảnh có thể thay đổi đầu tiên đến với ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Tuy nhiên, camera Pixel 2 của Google vẫn là một trong những camera tốt nhất – đặc biệt là do chế độ chân dung thông minh không cần thiết lập camera kép.

Để đảm bảo rằng các nhà phát triển có thể tận dụng công nghệ cơ bản cung cấp năng lượng cho máy ảnh, Google đã mở nguồn tương tự thông qua khuôn khổ TensorFlow AI của mình.

Gọi là DeepLap-v3 +, “mô hình phân đoạn hình ảnh theo ngữ nghĩa” này có thể được sử dụng để gán nhãn hình ảnh cho mọi pixel trong hình ảnh mô tả pixel đó có phải là một phần của người, chó, mèo, v.v. Với công nghệ này, Google xác định và phân biệt các đối tượng trên một mức pixel và làm mờ nền.

phân đoạn hình ảnh google deeplab

Theo quan chức bài viết trên blog, Các mô hình DeepLab-v3 + dựa trên mạng nơ-ron tích tụ mạnh mẽ (CNN). Công ty cũng đã chia sẻ mã đào tạo và đánh giá mô hình Tensorflow của mình.

Xin lưu ý rằng bản phát hành mã nguồn mở này không có nghĩa là tất cả các điện thoại thông minh trong tương lai sẽ có thể sao chép những gì Google đang làm với chế độ dọc của nó. Công ty đã chia sẻ một công nghệ đằng sau tất cả những điều này và các nhà phát triển sẽ cần sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của riêng họ và sử dụng mã. Tuy nhiên, điều này mở ra khả năng có các ứng dụng mới hơn và thú vị hơn trong phát hiện đối tượng và các lĩnh vực khác.

Chúng ta hãy xem cộng đồng nguồn mở phản ứng như thế nào với bản phát hành DeepLab-v3 + và tạo ra những điều tuyệt vời bằng cách sử dụng tương tự.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here