FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Nhà phát triển Mageia Linux Donald Stewart đã công bố sự sẵn có của phiên bản phát triển mới, Mageia 8 alpha 1. Đây là bản phát hành ISO thử nghiệm đầu tiên giới thiệu tất cả các thay đổi mới cho Mageia 8 ổn định sắp tới.

Mageia 8 GNU/Linux: Có gì mới?

Mageia là một hệ điều hành dựa trên GNU/Linux được tách ra từ Mandriva Linux huyền thoại. Mageia 8 sắp tới là một bản phát hành lớn bao gồm nhiều cải tiến, tính năng mới và cập nhật cho tất cả các gói.

Bắt đầu với các thành phần cốt lõi, Mageia 8 cung cấp một Nhân Linux mới 5.7.4. Sau đó, kernel 5.7.4 hỗ trợ phần cứng và các tính năng mới như trình điều khiển hệ thống tệp exFAT mới và trình điều khiển nút nguồn nhỏ. Nếu bạn muốn biết chi tiết về tất cả các cải tiến mới mà kernel 5.7 đi kèm, hãy đọc bài viết của chúng tôi trình bày 10 tính năng hàng đầu trong nhân Linux 5.7.

Các cải tiến lớn khác bao gồm hỗ trợ nâng cao cho ARM. Với Mageia 8, tất cả các gói hiện đã được xây dựng để hỗ trợ kiến ​​trúc Aarch64 và ARM v7.

Trong số các công cụ và phần mềm, bản phát hành Alpha 1 cũng đã bổ sung các phiên bản mới của một số gói cốt lõi như glib 2.31, gcc 10.1.1, Chromium 81, Firefox 68.9, LibreOffice 6.4.4 và vòng/phút 4,16. Ngoài ra, trình quản lý gói rpm được cập nhật mang lại nhiều cải tiến, bao gồm phát hiện SSD tự động và cải thiện tốc độ giao dịch.

Hơn nữa, Mageia 8 đã loại bỏ tất cả các mô-đun và phần mềm python2. Kể từ khi Python2 kết thúc vòng đời vào tháng 1, tất cả các gói cốt lõi của Mageia không còn dựa vào Python2 nữa.

Trong tương lai, trình cài đặt Mageia cũng đã nhận được những cải tiến lớn như hỗ trợ tốt hơn cho hệ thống tệp F2FS và Nilfs2. Cả môi trường trực tiếp và môi trường cổ điển hiện đều được cải tiến với việc sử dụng tính năng nén ZStd để đạt được thời gian khởi động và cài đặt nhanh hơn.

Ngày phát hành Mageia 8

Đây là lịch trình phát triển của Magei 8.

Sân khấu Ngày phát hành dự kiến Công cộng Ra mắt vào
Alpha 1 13 tháng sáu Nhà phát triển và đóng gói 26 tháng 6
Beta 1 27 tháng 6 Nhà phát triển và đóng gói
Beta 2 11 tháng 7 Nhà phát triển và đóng gói
Phiên bản đóng băng 18 tháng 7
Giải phóng ứng cử viên 1 1 tháng Tám
Phát hành đóng băng 16 tháng 8
Giải phóng ứng cử viên 2 1 tháng 9
Bản phát hành cuối cùng 18 tháng 9 Nhà phát triển, bất kỳ ai

Nếu bạn muốn kiểm tra bản phát hành alpha 1, hãy lấy tệp torrent hoặc ảnh ISO trực tiếp từ đây. Như thường lệ, hình ảnh có sẵn cho cả hệ thống 32 bit và 64 bit.

This post is also available in: Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here