FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

MAutomobili Pininfarina thuộc sở hữu của Tập đoàn ahindra đã ra mắt siêu xe điện Battista của mình tại Triển lãm Ô tô Geneva 2019 đang diễn ra. Chiếc xe có giá 2,6 triệu đô la, và nó sẽ lên đường vào năm 2020.

Công ty đã tuyên bố rằng Battista là chiếc xe hợp pháp trên đường phố mạnh nhất trên thế giới, vì vậy nó cũng có thể là chiếc xe nhanh nhất thế giới. Chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện này tăng tốc từ 0 đến 100kmph trong vòng chưa đầy hai giây, nhanh hơn cả xe Công thức 1.

Trong trường hợp bạn quan tâm đến nhiều con số hơn, Battista có tốc độ tối đa hơn 400kmph và đi được 450 km cho một lần sạc. Nói về sức mạnh thô, nó tự hào về một Động cơ 1.900 bhp, đó là hai lần của một chiếc xe Công thức 1.

Điều đáng chú ý là Tập đoàn Mahindra có trụ sở tại Ấn Độ đã mua lại phần lớn cổ phần của Pininfarina vào năm 2015 với giá 50 triệu EUR.

Anand Mahindra, Chủ tịch của Mahindra Group, nói rằng ông đang đặt cược vào phân khúc xe sang vì ông tin rằng ô tô điện cũng có thể là một mặt hàng xa xỉ và đam mê.

Tại sự kiện này, Giám đốc điều hành của Automobili Pininfarina, Michael Perschke, nói thêm rằng hơn 150 chiếc xe Battista sẽ được làm thủ công ở Ý và phân phối ở Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ.

Xem thêm: Dữ liệu di động rẻ nhất thế giới có sẵn ở Ấn Độ với giá 0,26 đô la

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here