FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Vào tháng 9 năm nay, chúng tôi đã nói với bạn về việc phát hành Manjaro Linux 16.08 ‘Ellada’. Được hỗ trợ bởi Linux 4.4, phiên bản Xfce được phát hành với chủ đề Vertex-Maia mới. Mặt khác, phiên bản KDE đi kèm với máy tính để bàn Plasma 5.7.

Cách đây vài ngày, sau hai tháng phát triển, nhóm phát triển Manjaro đã công bố bản phát hành mới nhất dưới dạng Manjaro 16.10 Fringilla. Đối với những người mới làm quen với thế giới của Manjaro, nó thường được gọi là Arch Linux cho con người. Trong thời gian gần đây, nó leo lên cao trên các bảng xếp hạng phổ biến khác nhau.

Nếu bạn đang có ý định chuyển sang Linux, Manjaro Linux có thể hoạt động như một người bạn đồng hành hoàn hảo của bạn. Ngoài ra, là một bản phân phối Linux hoàn chỉnh (đây là cách lăn khác nhau từ các bản phân phối phát hành cố định), nó liên tục được cập nhật và bạn tiếp tục nhận được tất cả các tính năng tiên tiến.

nux 16.10 hình nền900manjaro linux 16.10 Affizon900manjaro linux 16.10 libreoffice900mmanjaro linux 16.10 terminal

Manjaro Linux 16.10 Fringilla – các tính năng và thay đổi mới

Phiên bản Xfce:
Phiên bản Xfce của Manjaro Linux là sản phẩm hàng đầu, đó là lý do tại sao nó được chú ý nhiều trong bất kỳ bản phát hành Manjaro nào. Với việc phát hành Manjaro 16.10, phiên bản Xfce 4.12 đã được xuất xưởng. Cũng giống như các phiên bản trước, các nhà phát triển đã làm việc để cải thiện trải nghiệm máy tính để bàn tổng thể. Trình quản lý cửa sổ cũng được đánh bóng để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Các trình điều khiển và công cụ đã được cập nhật so với bản phát hành trước.manjaro-linux-16-10-hình nền

Bản phát hành mới nhất tiếp tục chủ yếu dựa trên nhân Linux 4.4. Nếu bạn đã sử dụng các bản phát hành gần đây của Manjaro Linux, bạn phải quen thuộc với Trình quản lý cài đặt Manjaro. Nó cung cấp một phương pháp dễ dàng để thêm hoặc xóa các nhân khác nhau được cung cấp bởi bản phân phối này, một trong những tính năng chính của Manjaro, đảm bảo hỗ trợ nhiều loại phần cứng. Với bản phát hành này, có tổng cộng chín loạt nhân – từ bản solid 3.10 đến bản 4.9 mới nhất.

Phiên bản KDE:
Phiên bản KDE của Manjaro Linux được biết đến với sức mạnh và trải nghiệm máy tính để bàn trưởng thành. Phiên bản này hiện đi kèm với môi trường máy tính để bàn Plasma 5.8, cùng với KDE-Apps 16.08 mới nhất. So với phiên bản Xfce, KDE ngốn nhiều tài nguyên hơn và mất nhiều thời gian hơn để bắt đầu.

Các gói được cập nhật trong bản phát hành 16.10

  • Huyết tương 5.8.2
  • Firefox 49.0
  • Nvidia 370,28
  • LibreOffice 5.1.6
  • Systemd 231
  • Octopi 0,8,5
  • Pamac 4.1.5
  • Calamares 2.4.3

Dưới đây là một số ảnh chụp màn hình khác của phiên bản Manjaro 16.10 Xfce:

manjaro-linux-16-10-window-manager-settings

manjaro-linux-16-10-libreoffice

manjaro-linux-16-10-Fossbyte

Ngoài các phiên bản thông thường này, ba phiên bản cộng đồng của Manjaro Linux 16.10 cũng là Có sẵn để tải xuống. Các phiên bản này là – Manjaro i3, Manjaro Deepin và Manjaro Cinnamon. Trong những ngày tới danh sách này dự kiến ​​sẽ tăng lên. Các phiên bản thông thường có thể được lấy từ đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here