FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

MSuzuki Ertiga aruti được đồn đại là chiếc xe điện tiếp theo trong hệ thống ổn định của công ty, theo LiveMint. Tin tức đến từ một nguồn ẩn danh, người cũng xác nhận rằng Maruti Ertiga điện mới có thể được tung ra dưới một cái tên mới.

Hiện tại, Maruti đang thử nghiệm rộng rãi chiếc điện Wagon R tại và xung quanh Gurgaon, nơi đặt nhà máy của công ty. Chiếc SUV điện Ertiga có thể khác về chiều dài và chiều cao so với chiếc Ertiga SUV thông thường – có các tùy chọn Diesel, Xăng và CNG.

Giá, thông số kỹ thuật và ngày ra mắt của Maruti Suzuki Ertiga Electric

Giá xe điện Maruti Suzuki Ertiga

Theo Chủ tịch của Maruti Suzuki Ấn Độ, RC Bhargava, chi phí sản xuất ô tô điện gần như gấp đôi. Ông đã dự đoán rằng chiếc điện Wagon R sắp ra mắt có thể có giá khoảng Rs. 12 lakh, đắt gấp đôi so với mẫu Wagon R.

Maruti Suzuki Ertiga dự kiến ​​cũng sẽ tuân theo cùng một kiểu định giá. Chính phủ Ấn Độ cũng đã cấp số lượng ưu đãi trong ngân sách mới nhất của Liên minh dành cho việc sản xuất và bán ô tô điện.

Hơn nữa, Maruti Suzuki sẽ phát triển và bán xe điện với Toyota, theo thỏa thuận của họ. Điều này rất có thể chuyển thành một số mẫu xe điện giá cả phải chăng trong tương lai gần.

Giờ đây, người mua ô tô điện có thể được giảm thuế và thuế hải quan đối với việc nhập khẩu pin lithium-ion cũng đã được giảm bớt. Điều này có thể làm giảm giá các phiên bản chạy điện sắp tới của Wagon R và Ertiga SUV.

Thông số kỹ thuật của Maruti Suzuki Ertiga chạy điện vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên, là một chiếc SUV, nó dự kiến ​​sẽ cung cấp pin tầm xa với mô-men xoắn cực lớn.

Chiếc SUV điện mới ra mắt gần đây Hyundai KONA cung cấp phạm vi 452 km sau mỗi lần sạc đầy. Ertiga điện sắp tới có thể sẽ cung cấp cùng một phạm vi để duy trì tính cạnh tranh.

Maruti Suzuki Ertiga điện sẽ ra mắt sau khi phát hành Wagon R chạy điện vào tháng 5 năm 2020. Hiện tại, Maruti Suzuki Ertiga được trang bị động cơ K15 Smart Hybrid sản sinh mô-men xoắn 138NM @ 4400 RPM và 104 BHP @ 6.000 RPM.

Sự thúc đẩy đột ngột đến ô tô điện

Ngành công nghiệp ô tô Ấn Độ nói chung đang thúc đẩy sản xuất nhiều ô tô điện càng sớm càng tốt. Điều này là do phát xạ BS6 nghiêm ngặt luật yêu cầu đầu tư cao hơn vào R&D của xe chạy xăng/diesel. Chính phủ đang điều tiết thị trường để chuyển hướng sang ô tô điện và cung cấp các khuyến khích cho điều đó. Nó phù hợp với sự thay đổi trên toàn thế giới của các nhà hoạch định chính sách để làm cho ô tô điện có giá cả phải chăng như ô tô chạy xăng.

Hiện tại, Mahindra & Mahindra sản xuất xe sedan chạy điện cho chính phủ, chưa có sẵn cho người tiêu dùng. Những chiếc xe điện này là không quá phổ biến vì hiệu suất mờ nhạt và phạm vi pin của chúng. Tuy nhiên, công ty đang có kế hoạch ra mắt các mẫu SUV điện KUV100 và XUV500 rất sớm cùng với một dòng xe điện mới với hiệu suất và hiệu suất tốt hơn. MG Motors, công ty gần đây đã tung ra chiếc SUV Hector, đang có kế hoạch phát hành một chiếc SUV điện mới từ hệ thống ổn định của họ có tên là eZS vào năm 2019.

Nếu như triển lãm Auto Expo năm ngoái là điều sẽ xảy ra, thì tương lai của ô tô điện lại khá tươi sáng ở Ấn Độ. Triển lãm Auto Expo 2018 chứng kiến ​​một loạt các loại xe hai bánh chạy điện mới, bao gồm cả xe tay ga và xe máy. Triển lãm Auto Expo 2020 sắp tới sẽ chứng kiến ​​mọi nhà sản xuất lớn sở hữu xe điện hàng đầu của mình tại triển lãm xe máy diễn ra hai năm một lần.

Xem thêm: Honda E là chiếc xe điện mà bạn đang chờ đợi: Nó chính thức được bán

This post is also available in: German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here