FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

VGần đây, Top Gear đã thực hiện Tesla Model S Vs Porsche Taycan cuộc đua kéo. Trong cuộc đua kéo dài một phần tư dặm đó, người dẫn chương trình Jack Rix đã lái mẫu Porsche Taycan Turbo S và đánh bại Tesla Model S.

Tuy nhiên, kể từ khi video xuất hiện trực tuyến, một số khác biệt đã khiến nhiều chuyên gia EV và các chuyên gia đua drag đặt câu hỏi về tính hợp pháp của kết quả cuộc đua drag.

Các trang web chuyên viết về xe điện như TESLARATI và bản thân Elon Musk cho rằng Top Gear đã gian lận trong cuộc đua drag của họ để làm cho chiếc Porsche Taycan trông đẹp hơn.

Dưới đây là tóm tắt đầy đủ các sự kiện để bạn có thể tự quyết định xem Top Gear có gian lận trong cuộc đua kéo Model S và Porsche Taycan hay không.

Model S Vs Porsche Taycan: Không đề cập đến chế độ Raven hoặc Warp, Chế độ lố bịch

Trước khi bắt đầu cuộc đua drag, biên tập viên của Top Gear, Jack, giải thích các thông số kỹ thuật chi tiết và khởi động điều khiển Porsche Taycan Turbo S nhưng tránh nói nhiều chi tiết về Tesla Model S.

Youtuber Sean Mitchell, người tạo nội dung liên quan đến xe điện, cho biết điều này trong phản hồi của anh ấy video phản hồi đến lỗi Top Gear:

“Tuy nhiên, sau khi xem video, thời gian 0-60 (mph) có vẻ là một phần tư dặm đối với Model S so với những gì tôi quen nghe từ bạn bè của tôi, những người sở hữu các biến thể Model S Performance.”

Mẫu S Vs Porsche Taycan

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy nhận thấy khá nhiều “điểm khác biệt” với video Model S Vs Taycan Top Gear.

Theo Sean, “Điều đầu tiên là, họ không tiết lộ tình trạng phí cụ thể đối với một trong hai chiếc xe. Họ chỉ nói ‘cả hai chiếc xe đều có phí trên 85%. “

Điều thứ hai mà Sean chỉ ra là thiếu cảnh quay cho thấy Model S được đưa vào chế độ khởi chạy hoặc ‘chế độ lố bịch’.

Điểm này rất quan trọng vì Top Gear trông giống như họ đang đưa cả hai chiếc xe vào kiểm soát khởi động, nhưng chúng chỉ cho thấy Taycan đang ở chế độ Sport Plus.

Điều thứ ba mà Sean thu hút sự chú ý của chúng tôi là sự vắng mặt của chế độ Warp Speed, một cấp độ trên chế độ cộng thêm lố bịch. Khi lái xe ở chế độ này, màn hình lái xe của Model S sẽ thay đổi. Điều tương tự không thể được nhìn thấy trong Video hàng đầu về Gear.

“Điều này là hiển nhiên vì pin và các chỉ số động cơ sẽ được hiển thị trên màn hình giống như những gì bạn tôi Michael từ Đài Loan đã gửi cho. Bạn không thấy điều đó trong video Top Gear, ”Sean nói.

Brooks, một chuyên gia đua xe drag, người cũng điều hành kênh Drag Times trên YouTube, chỉ ra sự khác biệt về thời gian đua kéo của Model S.

Brooks chỉ ra rằng chỉ vài tuần trước, anh và bạn của mình đã thử nghiệm một chiếc Tesla Model S Raven hoàn toàn mới với mức sạc 81% trên đường đua. Anh ta nhận được con số thời gian là 10,63 giây ở tốc độ 124 dặm/giờ khi kéo một phần tư dặm.

Trên Trang web Drag Times, thời gian đua của một số Tesla Model S đã được ghi lại.

“Tất nhiên trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có nhiều Tesla Model S Raven đang chạy trong những năm 10,50 hoặc 10,60 từ các chủ sở hữu khác nhau trên khắp các vùng khác nhau của đất nước.”

Nhưng kết quả Top Gear cho thấy thời gian đua kéo là 11,10 giây. Họ cũng tuyên bố đã thực hiện cuộc đua drag năm lần và lần nào Porsche cũng giành chiến thắng với “tỷ số chênh lệch nhỏ nhưng ngày càng tăng”.

Top Gear kiên quyết rằng thời gian của họ chính xác 100%, nhưng họ vẫn chưa trả lời những cáo buộc của những người đam mê EV khác và các chuyên gia.

Lịch sử ghét Tesla của Top Gear

Sean cũng thu hút sự chú ý của chúng tôi về cuộc gặp gỡ trước đó với Tesla và Top Gear.

Người dẫn chương trình trình diễn sau đó, Jeremy Clarkson, dường như bất thành việc rà soát của thế hệ đầu tiên của Tesla Roadster bởi sai tuyên bố rằng nó chạy ra phí sau khi lái xe chỉ có 55 dặm.

Trong một buổi làm việc với Reddit, chính Elon Musk đã chỉ ra những thành kiến ​​của Top Gear khi nói rằng một trong những người của anh ấy đã xem một kịch bản viết sẵn mô tả người dẫn chương trình. Do đó, đánh giá Tesla Roadster đã làm hỏng.

Cũng có một điều thú vị là James May, một trong những người đồng dẫn chương trình của Jeremy Clarkson, mua gần đây một chiếc Tesla Model S P100D.

Vì vậy, những thành kiến ​​được cho là của Top Gear đối với Tesla chỉ có thể giới hạn trong phạm vi các nhà sản xuất của chương trình và không mở rộng sang người dẫn chương trình.

Dù sao, giờ đây bạn đã có đủ thông tin để đánh giá ai đúng trong trường hợp chủ sở hữu Tesla Top Gear Vs. Hãy cho tôi biết kết luận của bạn trong phần bình luận.

Xem thêm: Bollinger Electric SUV là một chiếc Rivian R1S hơi kém hiệu quả

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here