Sự ra đời của Plex là một lợi ích lớn cho máy cắt dây. Nó mang lại cho họ khả năng phát trực tuyến tất cả các phương tiện truyền thông họ muốn trong nhà của họ từ một máy duy nhất. Mặc dù Plex tiếp tục là một lựa chọn phổ biến, nhưng nó không còn là lựa chọn duy nhất trên thị trường. Emby đang ngày càng phổ biến và tiện ích.

Quyết định giữa hai nền tảng không dễ dàng và bạn không muốn chọn một nền tảng rồi đổi sang nền tảng kia – nhập lại tất cả phương tiện của bạn sẽ là một vấn đề đau đầu. Hãy xem ưu và nhược điểm của từng nền tảng để bạn có thể chọn tùy chọn phù hợp.

Chi phí của Emby Vs Plex

Lý do chính mà mọi người sử dụng máy chủ đa phương tiện như Emby hoặc Plex là để giảm chi phí, cho dù bằng cách loại bỏ cáp hoặc cắt giảm số lượng đăng ký Netflix, Hulu và những thứ tương tự.

Điều đầu tiên cần lưu ý là cả Emby và Plex đều được sử dụng miễn phí. Các dịch vụ đăng ký chỉ đơn giản là cung cấp nhiều tính năng hơn mà người dùng có thể tận dụng.

Emby cung cấp ba mức giá. Đăng ký hàng tháng là 4,99 đô la mỗi tháng, trong khi đăng ký hàng năm là 54 đô la mỗi năm. Bạn cũng có thể trả khoản phí một lần là $ 119 để có quyền truy cập trọn đời vào tất cả các tính năng của Emby Premiere, bao gồm Emby DVR, đồng bộ hóa đám mây và chế độ rạp chiếu phim.

Plex cũng tính phí 4,99 đô la mỗi tháng, nhưng giá cả phải chăng hơn một chút với mức giá hàng năm là 39,99 đô la. Tùy chọn tiết kiệm chi phí nhất là đăng ký trọn đời với giá $ 119,99 USD. Plex Pass cho phép người dùng truy cập vào các tính năng nâng cao hơn như giới hạn băng thông, chuyển mã phần cứng tốt hơn và hơn thế nữa.

Emby Vs Plex: Tính năng

Cả Emby và Plex là các máy chủ phương tiện để phát trực tuyến trong nhà, nhưng người dùng mong đợi nhiều hơn mức tối thiểu. Ví dụ, nhiều người tìm kiếm chức năng truyền hình trực tiếp và DVR – thứ mà cả Emby và Plex đều cung cấp. Tuy nhiên, các tính năng này thường bị khóa sau các đăng ký cao cấp.

Plex cho phép người dùng truyền nội dung của họ từ thiết bị chính của họ đến bất kỳ thiết bị nào trên cùng một mạng. Bạn không cần phải là người đăng ký. Mặt khác, Emby chỉ cho phép phát trực tuyến cục bộ miễn phí thông qua ứng dụng web, Roku và Apple TV – một bộ sưu tập dịch vụ kỳ lạ.

Phát trực tuyến từ xa là một tính năng trả phí trên cả hai nền tảng. Nếu bạn muốn truyền trực tuyến nội dung từ máy chủ media gia đình tới điện thoại của mình khi bạn đang ở ngoài, bạn sẽ phải trả phí. Tuy nhiên, tính năng này cũng cho phép bạn tải nội dung về thiết bị để xem ngoại tuyến.

Emby có một vài tính năng mà Plex không có. Đầu tiên là Cinema Mode, mang đến cho người xem trải nghiệm giống như rạp chiếu phim thực sự phát đoạn giới thiệu và phần giới thiệu tùy chỉnh trước một bộ phim truyện. Với nhiều rạp vẫn đóng cửa, điều này cho phép bạn ghi lại trải nghiệm đó ngay tại nhà.

Một tính năng khác là Cover Art plugin. Nó cung cấp cho người dùng hơn 30 kiểu xử lý và lớp phủ khác nhau, cho phép bạn tùy chỉnh giao diện phim của mình. Mặc dù Plex cung cấp cho bạn tùy chọn thay đổi ảnh bìa, nhưng nó không có bất kỳ tính năng tích hợp nào như thế này. Bạn phải dựa vào các plugin của bên thứ ba.

Bổ trợ

Điểm mạnh của các dịch vụ như Emby và Plex nằm ở sự hỗ trợ bổ sung của chúng. Các tiện ích mở rộng của bên thứ ba này cung cấp một lớp tùy chỉnh mà các nền tảng chính thức khác không có. Trong khi cả Emby và Plex đều hỗ trợ một số phần mở rộng khác nhau, Plex có khả năng hỗ trợ tốt hơn và số lượng tùy chọn đa dạng hơn.

Các Unsupported App Store là một trong những phần mở rộng Plex phổ biến nhất. Đó là một trong những lý do khiến nhiều người chọn sử dụng Plex hơn các dịch vụ khác. Nó cung cấp quyền truy cập vào các kênh Plex không chính thức với nội dung mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Bạn cũng có thể tìm thấy các tiện ích bổ sung được hỗ trợ chính thức cung cấp nhiều nội dung hơn.

Cả hai nền tảng đều cung cấp quyền truy cập vào Trakt Scrobbler, Sub-Zero và các tiện ích mở rộng tên tuổi khác. Lý do Plex có được sự hỗ trợ tốt hơn chỉ đơn giản là do tuổi đời của nó; bởi vì dịch vụ đã tồn tại lâu hơn, nó có nhiều tiện ích mở rộng hơn và một cộng đồng lớn hơn.

Khả năng tương thích

Bạn muốn có quyền truy cập vào nội dung của mình bất kể thiết bị nào. Cả Emby và Plex đều hỗ trợ tất cả các hệ điều hành chính cho cả điện thoại và máy tính để bàn, cũng như hầu hết các hộp phát trực tuyến. Sự khác biệt về khả năng tương thích không nằm ở nội dung bạn có thể xem mà là nơi bạn có thể phát âm thanh.

Plex có một bước tiến khi nói đến khả năng tương thích. Nó hỗ trợ Sonos và Android Auto, hai dịch vụ mà Emby không có. Điều này có vẻ không phải là một điểm tranh cãi, nhưng khả năng phát âm thanh qua hệ thống âm thanh của bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ nền tảng phát trực tuyến.

Emby Vs Plex: Quyền riêng tư

Người dùng muốn quyền riêng tư trong các dịch vụ của họ. Bạn không muốn dịch vụ theo dõi thư viện phim của mình, cũng như không muốn dịch vụ thu thập dữ liệu mà nó không có tác dụng. Về vấn đề đó, Emby có lợi thế hơn.

Không giống như Plex, Emby là một nền tảng mã nguồn mở. Tất cả phần mềm Emby, bao gồm quản lý người dùng, phát trực tuyến và hơn thế nữa, đều hoạt động cục bộ trên máy chủ của bạn. Nó không cần truy cập internet tại bất kỳ thời điểm nào trừ khi bạn sử dụng Emby Connect (dịch vụ phát trực tuyến từ xa).

Plex bị sa thải vào năm 2017 vì thay đổi chính sách quyền riêng tư của mình. Mặc dù công ty đã hỗ trợ về quyết định của mình và làm rõ ngôn ngữ của mình, nhưng nhiều người dùng đã chuyển sang Emby và các nền tảng khác. Plex thu thập thông tin người dùng để giúp cải thiện dịch vụ của mình, nhưng nhiều người dùng – đặc biệt là những người có nội dung thu được bằng các phương tiện hợp pháp – không muốn một công ty xem thư viện phương tiện của họ.

Mặc dù Plex phần lớn là một dịch vụ tư nhân, nhưng nếu bạn muốn kiểm soát toàn bộ quyền riêng tư của nội dung của bạn, Emby là con đường để đi. Miễn là bạn tránh kết nối Emby với internet, thông tin của bạn sẽ được bảo vệ.

Emby Vs Plex: Cái nào là tốt nhất?

Tính riêng các tính năng, Plex là người chiến thắng. Nền tảng này có nhiều tính năng hơn, nhiều tiện ích bổ sung hơn và cơ sở người dùng lớn hơn nhiều so với Emby. Tuy nhiên, cả Plex và Emby đều cung cấp các tính năng và dịch vụ tương tự nhau. Emby có tiềm năng phát triển hơn nữa và vượt qua Plex.

Không có người chiến thắng rõ ràng. Cả hai nền tảng đều cung cấp tiện ích theo những cách khác nhau. Nếu bạn cần khả năng tương thích rộng hơn với nhiều loại thiết bị, Plex là lựa chọn tốt hơn. Nếu hoàn toàn riêng tư và phần mềm nguồn mở là mối quan tâm của bạn, Emby là lựa chọn tốt hơn.