FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Mạng xã hội ngày nay đã trở thành một phần chính của cuộc sống. ‘Trực tuyến’ là xu hướng! Chúng ta dành nhiều thời gian trực tuyến hơn là dành cho gia đình. Điều đó có nghĩa là một cỗ máy vô hồn được tạo thành từ những vật liệu vô hồn biết về nhân cách của chúng ta tốt hơn những người đã nuôi dưỡng chúng ta? Chà, số liệu thống kê trả lời là CÓ!

Một nghiên cứu được đệ trình bởi PNAS (Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia), Hoa Kỳ đã kết luận dựa trên tuyên bố rằng các phán đoán dựa trên máy tính về tính cách của một người có thể chính xác hơn so với những đánh giá của bạn bè và gia đình của họ.

Không có gì được tin cho đến khi nó được chứng minh bằng các bằng chứng. Sau đây biểu diễn bằng hình ảnh rất rõ ràng cho thấy rằng hệ thống máy tính gần như chính xác như người phối ngẫu của một người trong việc đưa ra các đánh giá về tính cách của họ. Gia đình và bạn bè tụt hậu. Làm việc đồng nghiệp biết ít nhất.

Xem thêm: Ứng dụng web và di động WhatsApp của bạn đang gặp lỗi

Cuộc khảo sát được thực hiện trên khoảng 10.000 người yêu cầu họ điền vào một bài kiểm tra tính cách. Bài kiểm tra tính cách bao gồm các câu hỏi tiết lộ 5 đặc điểm cơ bản về một người, đó là tính hướng ngoại, cởi mở, tận tâm, dễ chịu và loạn thần kinh.

Mô hình máy tính đã đưa ra đánh giá của mình dựa trên lượt thích trên Facebook! Điều này có vẻ là một trò lừa bịp đối với một số người. Nó thực sự dựa trên lượt thích trên các trang Facebook về phim, sách, chương trình truyền hình, âm nhạc, v.v. hơn là lượt thích trên các trạng thái hoặc ảnh.

“Đối với tôi, điều đó không hoàn toàn ngạc nhiên, bởi vì nếu tôi hẹn hò với một người mà tôi chưa bao giờ gặp trước đây và họ nói cho tôi nghe bản nhạc yêu thích và bộ phim yêu thích của họ, môn thể thao mà họ thích chơi, thì tôi có thể đưa ra nhận định về David Stillwell, Phó Giám đốc Trung tâm Đo lường Tâm lý của Đại học Cambridge, cho biết Bo mạch chủ.

Cũng thế đọc: Microsoft đầu tư vào Cyanogen, công ty muốn đưa Android từ Google

“Nhưng rõ ràng điều khác biệt trong phân tích của chúng tôi là nó là một máy tính thực hiện phân tích này một cách tự động, mà không cần hiểu biết thực sự về Big Brother là gì? Nó chỉ biết những người thích Big Brother nói chung là như thế nào ”.

social-network-V2

Các nghiên cứu và kết quả như vậy được kỳ vọng sẽ bổ sung thêm hiểu biết về các khía cạnh tâm lý. Bài báo PNAS kết luận: “Khả năng đánh giá chính xác các đặc điểm và trạng thái tâm lý, sử dụng dấu chân kỹ thuật số của hành vi, chiếm một cột mốc quan trọng trên con đường hướng tới các tương tác xã hội giữa con người và máy tính hơn”.

Những kết quả này cũng có thể đóng vai trò là nền tảng của các công cụ sáng tạo, chẳng hạn như để có được cái nhìn sâu sắc về tính cách của ai đó. Điều này có thể được sử dụng để đề xuất các lựa chọn nghề nghiệp hoặc phân loại các ứng viên.

Vì vậy, đây có thể là một mối đe dọa đối với những người đam mê cọ vẽ!


Tiếp tục truy cập của chúng tôi làm thế nào để hướng dẫn để biết những thủ thuật đơn giản và hữu ích.


This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here