Snapchat rất phổ biến. Sự phổ biến của nó có nghĩa là nếu bạn không cẩn thận, bạn nhất định nhận được Snaps từ những người ngẫu nhiên, lời mời từ những người bạn không biết, yêu cầu trò chuyện, người dùng gửi thư rác cho bạn để tăng điểm Snapchat của họ và thậm chí có thể là một cuộc gọi không thường xuyên.

Đó là, trừ khi bạn bảo vệ quyền riêng tư của mình trên Snapchat. Có một số cài đặt bạn có thể bật hoặc tắt để khóa Snapchat của mình và ngăn chặn hiệu quả tất cả những điều trên. Bạn chỉ cần biết vị trí trong cài đặt của mình để xem.

Ngoài cài đặt của Snapchat là những lời nhắc chung về quyền riêng tư mà bạn nên tuân thủ, chẳng hạn như biết làm sao sử dụng Snapchat để bạn không vô tình gửi nhầm cho người khác một Snapchat riêng tư hoặc đăng nội dung nào đó lên Câu chuyện của bạn mà bạn định gửi cho một cá nhân.

Ngoài ra, hãy chắc chắn kiểm tra hướng dẫn về quyền riêng tư tốt hơn trên Facebook, điều này cũng quan trọng như quyền riêng tư của Snapchat.

Thay đổi cài đặt Snapchat

Có một số cài đặt liên quan đến quyền riêng tư mà bạn nên điều chỉnh theo sở thích và mức độ thoải mái của mình. Chúng cực kỳ dễ truy cập và có thể được bật hoặc tắt bất kỳ lúc nào nếu bạn quyết định thay đổi ý định về chúng sau này.

Để thay đổi cài đặt Snapchat của bạn, hãy mở ứng dụng và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên trái. Sau đó, sử dụng nút cài đặt / bánh răng ở trên cùng bên phải để liệt kê tất cả các cài đặt Snapchat mà bạn có thể tinh chỉnh.

Bảo vệ các chi tiết cơ bản của bạn

Tên đầy đủ và ngày sinh của bạn có thể được liệt kê trong cài đặt của bạn và nếu có, bất kỳ ai có thể nhìn thấy bạn trên Snapchat cũng có thể nhìn thấy.

Mặc dù những thông tin nhỏ này về bạn có vẻ không phải là một nguy cơ bảo mật ngay lập tức, nhưng việc biết ngày sinh của bạn và họ của bạn khiến ai đó có thể dễ dàng nghiên cứu bạn trên mạng và tìm hiểu thêm thông tin về bạn, chẳng hạn như quê quán, địa chỉ, nơi làm việc, v.v.

Bạn có thể xóa họ của mình (hoặc thậm chí toàn bộ tên của bạn) để những người bạn mới trên Snapchat chỉ biết bạn bằng tên của bạn. Nhấn vào Display Name trong cài đặt để thực hiện thay đổi này.

bên trong Birthday , có một tùy chọn để tắt Birthday Party để vào ngày sinh nhật của bạn, Snapchat sẽ không đặt bánh bên cạnh tên của bạn, do đó ngăn người dùng biết thông tin đó.

Một thứ khác được coi là cơ bản đối với danh tính của bạn trên Snapchat là tên người dùng của bạn. Bất kỳ ai biết tên người dùng của bạn đều có thể thêm bạn làm bạn và điều tương tự cũng xảy ra với Snapcode của bạn.

Không chia sẻ những mục này với bất kỳ ai trừ khi bạn muốn họ thêm bạn làm bạn. Nếu thông tin này được công khai, bạn nhất định sẽ nhận được rất nhiều tin nhắn.

Ngăn chặn thông báo từ những con mắt tò mò

Thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình khóa của thiết bị của bạn và bật lên dưới dạng cảnh báo trừ khi bạn chỉnh sửa hành vi của chúng. Bạn sẽ muốn thực hiện thay đổi này nếu không muốn bất kỳ ai nhìn vào điện thoại của mình cũng biết ai đang gửi Snaps cho bạn.

Mở Announce để xem tất cả các tùy chọn. Để tắt tất cả thông báo Snapchat, chỉ cần xóa hộp bên cạnh Enable Notifications.

Nếu bạn muốn kiểm soát tốt hơn những gì Snapchat thông báo cho bạn, bạn có thể chỉnh sửa các cài đặt cảnh báo khác, chẳng hạn như khi ai đó gắn thẻ bạn trong Snap, nếu bạn chưa mở tin nhắn từ ai đó, khi bạn nhận được cuộc gọi Snapchat, v.v. .

Một cách khác để quản lý thông báo Snapchat là trên cơ sở từng người bạn. Nhấn và giữ vào người bạn và đi tới More > Message Notifications. Bạn chỉ có thể tắt tiếng Snaps của một người đó mà không ảnh hưởng đến cài đặt của những người bạn khác của bạn.

Làm cho mọi người khó liên hệ với bạn hơn

Hầu hết người dùng Snapchat có thể chào đón những người lạ – có những cuộc trò chuyện để kết bạn, có những người bạn mới và rất nhiều thời gian để lãng phí việc gửi những bức ảnh ngẫu nhiên cho những người ngẫu nhiên. Nếu đây không phải là lý do bạn sử dụng Snapchat, thì tốt nhất bạn nên lưu ý tất cả các cách khác nhau mà mọi người có thể xác định vị trí của bạn trên Snapchat để bạn có thể chặn các điểm truy cập đó.

Mở mobile numberEmail và tắt Let others find me trong cả hai khu vực để Snapchatters ngẫu nhiên (hoặc thậm chí là bạn bè) không thể tìm thấy bạn bằng cách tìm kiếm số điện thoại hoặc email của bạn.

Cuộn xuống Contact Me và thay đổi nó thành My Friends để bạn không nhận được Snaps từ những người bạn không biết.

Tùy chọn khác bao gồm mọi người theo nghĩa đen, nghĩa là nếu ai đó có tên người dùng hoặc Snapcode của bạn, họ có thể gửi cho bạn hình ảnh và video, bắt đầu trò chuyện và thậm chí gọi điện trực tiếp cho bạn mà không cần bạn chấp thuận.

Nhấn vào Show Me in Quick Add và xóa hộp bên cạnh tùy chọn đó. Khi được bật, tính năng này cho phép bạn bè của bạn bè biết rằng bạn đang sử dụng Snapchat, đây là một rủi ro lớn về quyền riêng tư nếu bạn không muốn kết bạn Snapchat mới.

Một mối quan tâm lớn khác mà bạn nên có về quyền riêng tư của mình trên Snapchat là tiết lộ bạn đang ở đâu. Đúng rồi! Snapchat cũng là một ứng dụng theo dõi vị trí, nhưng chỉ khi bạn để nó.

Nhấn vào Vị trí của tôi và kích hoạt Ghost Mode chọn những người bạn cụ thể có quyền truy cập vào vị trí thực của bạn.

Nếu có một người dùng khó chịu liên tục thêm bạn trên Snapchat, thì không có cách nào ở trên thực sự hữu ích. Để ngăn anh ta hoặc cô ta quấy rối bạn, chỉ cần chặn họ. Để làm điều đó, hãy nhấn vào khuôn mặt của họ và sử dụng menu ba chấm ở phía trên bên phải của màn hình để Block và / hoặc Report chúng.

Xóa dữ liệu cục bộ

Snapchat có thể lưu lại lịch sử tìm kiếm và chi tiết trò chuyện của bạn rất lâu sau khi bạn thực hiện chúng. Nếu bạn chia sẻ điện thoại của mình với người khác hoặc bạn sợ ai đó sẽ tìm thấy những thông tin chi tiết này nếu họ sử dụng thiết bị của bạn, thì điều quan trọng là phải biết cách làm sạch những lỗ hổng bảo mật này.

Hãy bắt đầu bằng những cuộc trò chuyện. Tùy thuộc vào cách từng người bạn được thiết lập trong Snapchat của bạn, các cuộc trò chuyện giữa các bạn có thể duy trì trong tối đa 24 giờ sau khi xem họ. Bạn có thể xóa các cuộc trò chuyện này theo cách thủ công cũng như điều chỉnh khoảng thời gian xem ngắn hơn nhiều.

Giữ ngón tay của bạn trên người dùng được đề cập và đi tới More > Xóa lịch sử cuộc trò chuyện
để xóa các tin nhắn trong quá khứ. Để làm cho các tin nhắn mới biến mất khỏi Snapchat của bạn sau khi bạn đã xem chúng, hãy quay lại More
menu nhưng sau đó chọn Xóa các cuộc trò chuyện > After Viewing.

Lịch sử tìm kiếm của bạn cũng có thể xem được vĩnh viễn trừ khi bạn cũng xóa các mục đó. Mở cài đặt và chọn Xóa lịch sử tìm kiếm để xóa danh sách đó.

Bảo vệ ai nhìn thấy đồ ăn nhanh của bạn

Một trong những cảm giác tồi tệ nhất là gửi một bức ảnh ngốc nghếch cho người mà bạn không bao giờ có ý định chia sẻ nó. Dưới đây là hướng dẫn về cách thêm đúng một người vào Snap và cách bảo vệ các câu chuyện trên Snapchat của bạn khỏi những người dùng cụ thể.

Xem lại người nhận trước khi gửi

Sau khi soạn một Snap mới, đã đến lúc nhấn vào mũi tên và chọn những người bạn để thêm làm người nhận. Bạn có thể tìm kiếm bạn bè bằng thanh tìm kiếm hoặc cuộn và nhấn vào những người sẽ nhận được Snap.

Trước khi đi xa hơn, đặc biệt là nếu bạn đã thêm nhiều người vào đó, hãy nhanh chóng nghỉ ngơi và xem xét xem ai sẽ nhận được Snap. Để làm việc đó, nhấn vào tên ở cuối màn hình (không phải màu xanh lam).

Khi bạn chọn tên, bạn sẽ có một danh sách rõ ràng gồm tất cả những người bạn sẽ nhận được Snap của bạn. Từ đó, bạn có thể nhấn vào bất kỳ người bạn nào để xóa họ khỏi danh sách. Chỉ cần nhớ rằng một khi bạn nhấn vào mũi tên màu xanh thứ hai đó, tin nhắn sẽ được gửi đi và bạn không thể đảo ngược nó!

Hạn chế ai có thể xem câu chuyện của bạn

Câu chuyện giống như một Snap công khai cho tất cả bạn bè của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để quảng cáo cảm giác của bạn, những gì bạn đang làm, sản phẩm mới bạn đang bán, v.v. Nếu bạn muốn chỉ một số người bạn nhất định có thể xem Câu chuyện trên Snapchat của mình, bạn cần học cách làm Chuyện riêng tư.

Trong cài đặt, dưới Xem câu chuyện của tôi, là một tùy chọn để hạn chế những ai có thể xem Câu chuyện trên Snapchat của bạn. Chọn Friends OnlyCustom để chọn những người bạn cụ thể.

Một cách khác để chỉ chia sẻ Câu chuyện với những người cụ thể là trong chính Snap. Thay vì chọn bạn bè để chia sẻ, hãy nhấn Private Story ở đầu trang rồi chọn một số người để chia sẻ. Bạn bè không được chọn sẽ không xem được Câu chuyện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here