Mặc dù Discord nổi tiếng là nền tảng giao tiếp dựa trên văn bản dành cho game thủ và cộng đồng sở thích, nhưng đây cũng là một cách tuyệt vời để giao tiếp bằng giọng nói hoặc máy ảnh của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích cho các tình huống mà Discord bị thu nhỏ, không mở hoặc nơi sử dụng lớp phủ trong trò chơi không thích hợp.

Tuy nhiên, tất cả điều này nằm ở việc PC hoặc Mac của bạn có micrô hoạt động hay không. Nếu micrô Discord của bạn không hoạt động, hãy từ vấn đề về giọng nói của robot hoặc hoàn toàn không phát hiện thấy đầu vào được ghi nào, bạn sẽ cần khắc phục sự cố. Dưới đây là một số cách bạn có thể khắc phục sự cố mic Discord bị hỏng.

Kiểm tra Quyền Discord (và Chạy với tư cách Quản trị viên)

Tất cả các hệ điều hành chính, bao gồm Windows và macOS, cố gắng hạn chế quyền truy cập vào một số phần cứng nhất định như micrô và webcam của bạn để giúp Bảo vệ sự riêng tư của bạn. Nếu Discord không có quyền truy cập cần thiết, trước tiên bạn cần cho phép nó trước khi có thể sử dụng micrô của mình.

 1. Trên Windows, cách tốt nhất để đảm bảo quyền truy cập vào micrô của bạn là chạy ứng dụng trước tiên với tư cách quản trị viên. Tìm kiếm ứng dụng Discord trên máy tính để bàn trong danh sách menu Bắt đầu của bạn, sau đó nhấp chuột phải và chọn More > Chạy như quản trị viên để cấp cho nó quyền truy cập cần thiết.
 1. Bạn cũng có thể cần cho phép Discord truy cập vào micrô của mình trong Cài đặt Windows. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Lựa chọn.
 1. bên trong menu, chọn Privacy > Cái mic cờ rô. Đảm bảo rằng Allow apps to access your microphone Allow desktop apps to access your microphone thanh trượt được bật. Nếu không, hãy chọn cả hai thanh trượt để chuyển chúng sang mục bắt buộc On Chức vụ.
 1. Để cấp cho người dùng Mac quyền truy cập vào micrô của bạn, hãy chọn Apple menu > Tùy chọn hệ thống.
 1. bên trong Tùy chọn hệ thống menu, chọn Security & Privacy > Cái mic cờ rô và đảm bảo rằng Discord hộp kiểm được bật. Bạn có thể cần phải chọn Click the lock to make changes để mở khóa các cài đặt này trước tiên, sử dụng mật khẩu của bạn hoặc sinh trắc học TouchID để xác thực.
 1. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web (chẳng hạn như Chrome) để truy cập ứng dụng khách dựa trên web Discord, bạn sẽ được nhắc cấp quyền truy cập khi bạn thực hiện cuộc gọi lần đầu tiên. Nếu bạn không, hãy chọn lock icon bên cạnh thanh địa chỉ trong Chrome. Từ menu thả xuống, hãy đảm bảo rằng Microphone tùy chọn được đặt thành Allow.

Chuyển sang Chế độ Push to Talk

Theo mặc định, Discord sẽ ghi lại và gửi tất cả đầu vào micrô cho người dùng trong một kênh thoại. Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo rằng việc chuyển sang chế độ đẩy sang đàm thoại có thể giải quyết các vấn đề với đầu vào micrô loang lổ hoặc bị hỏng.

 1. Để thực hiện việc này, hãy mở trang web Discord hoặc ứng dụng dành cho máy tính để bàn và chọn settings cog icon bên cạnh tên người dùng của bạn.
 1. bên trong menu, chọn Voice & Video tùy chọn từ menu. Dưới Input Mode, chọn Push to Talk Lựa chọn. Bên dưới cái này, hãy chọn Record Keybind tùy chọn để chọn một phím bàn phím để nhấn để bật ghi âm micrô, sau đó nhấn một phím bàn phím phù hợp.

Khi bật tính năng nhấn để nói, bạn sẽ cần chọn và giữ phím bạn đã chọn ở trên để cho phép người dùng nghe thấy bạn. Điều này sẽ giúp giải quyết các vấn đề đầu ra micrô nhất định, đặc biệt nếu độ nhạy mic là quá cao.

Kiểm tra âm lượng đầu vào của micrô

Nếu micrô Discord của bạn không hoạt động, điều quan trọng là phải kiểm tra micrô của bạn để đảm bảo rằng cài đặt đầu vào micrô của hệ thống của bạn là chính xác. Nếu micrô của bạn bị tắt tiếng, âm lượng nhỏ hoặc được đặt để sử dụng sai thiết bị đầu vào, bạn bè của bạn có thể không nghe thấy bạn trong cuộc trò chuyện thoại hoặc video trên Discord.

 1. Trên Windows, bạn có thể kiểm tra cài đặt đầu vào của mình bằng cách nhấp chuột phải vào Sound icon trên thanh tác vụ. Từ menu, chọn Open sound settings Lựa chọn.
 1. bên trong Sound menu cài đặt, hãy đảm bảo rằng micrô chính xác được đặt làm Input thiết bị bằng menu thả xuống. Để thay đổi cài đặt âm lượng, hãy chọn Device Properties Lựa chọn.
 1. bên trong Device Properties menu, hãy đảm bảo tăng Volume trượt tới 100%hoặc ở một mức độ cao phù hợp khác để người khác có thể nghe thấy bạn.
 1. Trên Mac, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng Tùy chọn hệ thống thực đơn. Chọn Apple menu > Tùy chọn hệ thống để mở cái này.
 1. bên trong Tùy chọn hệ thống menu, chọn Sound > Đầu vào. Đảm bảo đã chọn đúng micrô, sau đó tăng Input Volume trượt đến mức cao phù hợp để người khác nghe thấy bạn.
 1. Bạn cũng có thể thay đổi âm lượng đầu vào trong Discord. Để làm điều này, hãy chọn settings cog icon bên cạnh tên người dùng của bạn trong ứng dụng hoặc trang web Discord.
 1. bên trong Discord Settings menu, lựa chọn Voice & Video. Dưới Voice Settings, hãy đảm bảo rằng thiết bị micrô chính xác được chọn từ Input Device trình đơn thả xuống và tăng Input Volume thanh trượt để đảm bảo âm thanh đủ lớn để người khác có thể nghe thấy. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách sử dụng cơ sở kiểm tra micrô của riêng Discord bằng cách chọn Let’s Check nút bên dưới.

Tắt cài đặt chất lượng dịch vụ mạng trên Discord

Nếu micrô Discord của bạn đang hoạt động nhưng có vấn đề với kết nối kém hoặc biến dạng giọng nói, bạn có thể cần phải tắt cài đặt Chất lượng dịch vụ (QoS) của Discord trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Discord sử dụng điều này để đảm bảo rằng lưu lượng truy cập từ Discord được ưu tiên qua mạng của bạn, nhưng nó đã được biết là gây ra sự cố cho một số người dùng.

 1. Để tắt tính năng này, hãy mở ứng dụng Discord và chọn settings cog icon, bên cạnh tên người dùng của bạn ở dưới cùng bên trái.
 1. bên trong Discord Settings menu, chọn Voice & Video, sau đó chọn Enable Quality of Service High Packet Priority thanh trượt, chuyển nó sang Off Chức vụ. Sau khi tắt, hãy đóng và mở lại ứng dụng.

Đặt lại cài đặt giọng nói Discord

Nếu bạn đã thay đổi một số cài đặt nhất định và khiến micrô Discord của bạn ngừng hoạt động, bạn có thể cần phải đặt lại chúng. Bạn có thể đặt lại cài đặt giọng nói của Discord trong ứng dụng hoặc ứng dụng khách web.

 1. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Discord hoặc ứng dụng web và chọn settings cog icon ở góc dưới cùng bên trái.
 1. Dưới Voice & Video, chọn Reset Voice Settings Lựa chọn.
 1. Discord sẽ yêu cầu bạn xác nhận. Lựa chọn Okay để làm điều này và đặt lại cài đặt của bạn.

Đặt lại cài đặt giọng nói của bạn sẽ đưa chúng về cấu hình mặc định. Bạn có thể cần phải thay đổi thủ công các cài đặt nhất định (chẳng hạn như thiết bị đầu vào và mức âm lượng) tại thời điểm này để đảm bảo micrô của bạn hoạt động chính xác.

Xem xét phần cứng mới

Nếu micrô của bạn vẫn không hoạt động trong Discord, điều đó có thể chỉ ra sự cố phần cứng. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn phát hiện ra micrô không hoạt động ở tất cả các ứng dụng khác, bao gồm cả trong menu cài đặt của hệ điều hành của bạn.

Việc chuyển sang phần cứng mới có vẻ khó khăn nhưng nếu micrô của bạn bị hỏng và bạn không thể khắc phục cục bộ, đây có thể là cách duy nhất để bạn khắc phục sự cố. Micrô mới cũng có thể giải quyết các vấn đề khác, chẳng hạn như tiếng ồn xung quanh dư thừa điều đó có thể khiến cuộc gọi thoại của bạn bị méo.

A micrô phát trực tiếp tốt tạo ra tất cả sự khác biệt khi bạn đang trò chuyện với bạn bè của mình trên Discord và các nền tảng khác, đặc biệt nếu bạn hiện đang sử dụng micrô webcam hoặc máy tính xách tay tích hợp chất lượng thấp để giao tiếp bằng giọng nói.

Khắc phục sự cố bất hòa

Các bước trên sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề kéo dài với micrô Discord của mình. Nếu nó không hoạt động, bạn có thể cần phải suy nghĩ về việc cài đặt lại ứng dụng Discord hoặc chuyển sang Discord trong trình duyệt của bạn. Tất nhiên, nếu phần cứng của bạn có vấn đề, có thể đã đến lúc nâng cấp micrô của bạn hoặc chuyển sang tai nghe mới thay thế.

Ngay cả khi micrô Discord của bạn đang hoạt động, bạn có thể cần giải quyết các vấn đề khác. Ví dụ: nếu Discord là bị kẹt trên màn hình kết nốihoặc nếu bạn đang nhìn thấy một RTC kết nối lỗi, bạn có thể cần nhìn vào khắc phục sự cố kết nối vào internet hoặc mạng cục bộ của bạn, đặc biệt nếu mất gói đang gây ra vấn đề.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here