FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
TôiTrong bài viết trước của tôi về Windows 10, tôi đã nói với bạn về một thay đổi lớn do Microsoft mang đến cho hệ điều hành Windows 10 của mình. Là một phần của Windows 10 Build 14361 mới, Redmond đã cải thiện hệ thống con Linux chạy Ubuntu trên Windows 10 bằng cách đưa Hỗ trợ Tmux.

Cũng chính Windows 10 Build 14361 đã mang đến một sự thay đổi lớn khác về hình thức hỗ trợ cho vùng chứa Hyper-V. Các bản dựng mới này lần đầu tiên được cung cấp cho Fast Ring của chương trình Windows Insider của Microsoft.

Do hỗ trợ Hyper-V mới được triển khai, người dùng hiện có thể sử dụng các vùng chứa Docker dựa trên Linux nguyên bản trên phiên bản mới nhất của Windows OS.

Chức năng này đã được thêm vào với sự trợ giúp của Windows Server 2016 Technical Preview 5 Nano Server. Redmond cũng đã thiết kế và cải tiến cú pháp DockerFile với một công cụ Docker mới cho Windows.

Đối với những người chưa biết, Windows Containers cho phép người dùng tận dụng lợi thế của ảo hóa cấp hệ điều hành, cho phép cài đặt và chạy nhiều chương trình riêng biệt trên một hệ thống.

Hoạt động của các thùng chứa Hyper-V có thể được hiểu bằng cách xem xét một máy ảo nhỏ đang đóng gói một thùng chứa.

Nếu bạn muốn bắt đầu với Docker container trên Windows 10, bạn cần bật tính năng Hyper-V tải sẵn trên Windows 10. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chạy một vài lệnh đơn giản trong PowerShell với quyền nâng cao.

Các bước tiếp theo liên quan đến cài đặt Docker, cài đặt hình ảnh vùng chứa cơ sở và triển khai vùng chứa đầu tiên của bạn. Các bước này đã được Microsoft thảo luận chi tiết về trang nhà phát triển.

Docker betas mới cho Azure, Mac và Windows 10

Trong một tin tức liên quan khác, Microsoft cũng đã tung ra phiên bản Docker betas mới cho Mac và Windows 10. Để biết thêm, bạn có thể đọc thông báo trên Blog Docker.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không? Đừng quên để lại phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here