Đôi khi khi bạn cài đặt một ứng dụng trong Windows, bạn có thể được yêu cầu cài đặt một ứng dụng bổ sung có tên là Microsoft Visual C ++ Có thể phân phối lại. Một ngày khi xem qua các ứng dụng đã cài đặt của bạn, bạn nhận thấy rằng chương trình này được cài đặt nhiều lần. Mỗi cài đặt là một kích thước và ngày cài đặt khác nhau.

Microsoft Visual C ++ Redistributable là gì? Tại sao có quá nhiều bản sao được cài đặt và bạn có thể gỡ cài đặt bất kỳ bản sao nào trong số chúng không? Có rất nhiều thứ để xem ở đây, vì vậy chúng ta sẽ bắt đầu với những điều cơ bản.

Microsoft Visual C ++ có thể phân phối lại là gì?

Trước khi chúng ta đi đến phần giải thích C ++, chúng ta nên nói về “redistributable” nghĩa là gì.

Phần mềm được phân phối dưới dạng trình cài đặt trực tuyến nhẹ hoặc có thể phân phối lại. Các trình cài đặt trực tuyến có kích thước rất nhỏ và đó là vì chúng không thực sự chứa dữ liệu ứng dụng. Khi bạn chạy chúng, dữ liệu sẽ được tải xuống từ internet. Ưu điểm của phương pháp này là chỉ dữ liệu mà máy tính cụ thể của bạn thực sự cần mới được tải xuống.

Mặt khác, một tệp có thể phân phối lại có tất cả dữ liệu có thể cần trong quá trình cài đặt. Nó có lợi thế khác biệt là không cần kết nối internet để hoạt động. Các tài liệu phân phối lại thường được đóng gói vào các phần mềm khác dựa vào chúng và với VIsual C ++ cũng vậy.

Visual C ++ là một trình biên dịch mã cho họ ngôn ngữ lập trình C. Điều đó bao gồm mã C, C ++ và C ++ / CLI. Nhiều ứng dụng được viết bằng C, đặc biệt là những ứng dụng được tạo bằng môi trường dành cho nhà phát triển Microsoft Visual Studio, dựa trên một bộ thư viện phần mềm tiêu chuẩn mà phần mềm không chạy được.

Tuy nhiên, vì hầu hết những người sẽ sử dụng ứng dụng sẽ không có toàn bộ Bộ phần mềm dành cho nhà phát triển Visual Studio được cài đặt trên máy tính của họ, tệp có thể phân phối lại chứa những thư viện mà một ứng dụng nhất định cần và có thể được đóng gói cùng với trình cài đặt của nó.

Thư viện phần mềm là gì?

Vì vậy, chúng tôi đã thiết lập rằng C ++ phân phối lại là thư viện phần mềm được đóng gói với các ứng dụng được viết bằng Microsoft Visual C ++ Studio. Vậy thư viện phần mềm là gì?

Có rất nhiều chức năng và hoạt động phổ biến trong các ứng dụng được sử dụng thường xuyên nên các lập trình viên không phải lúc nào cũng phải viết mã chúng bằng tay. Thư viện phần mềm về cơ bản là một tập hợp các mã lập trình được tạo sẵn mà một nhà phát triển phần mềm có thể gọi lên trong mã của riêng họ để thực hiện các công việc cụ thể. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giúp chuẩn hóa các khía cạnh của sự phát triển phần mềm.

Các thư viện phần mềm được đề cập thuộc về Microsoft, vì vậy nhà phát triển không thể chỉ cần sao chép và dán mã vào chương trình của riêng họ. Khả năng phân phối lại cho phép chương trình gọi các thư viện mà nó cần trên máy tính của người dùng.

Tại sao Redistributable Lặp đi lặp lại Nhiều lần?

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng các bản cài đặt có thể phân phối lại C ++ khác nhau không có tên chính xác giống nhau. Họ sẽ có số phiên bản khác nhau và năm khác nhau trong tiêu đề của họ.

Đó là bởi vì bản thân Microsoft Visual Studio đang được cập nhật theo thời gian. Điều này cũng ảnh hưởng đến các thư viện phần mềm tiêu chuẩn trong mỗi phiên bản. Một ứng dụng được viết bằng phiên bản cụ thể của Visual Studio sẽ cần thư viện có thể phân phối lại phiên bản đó của các công cụ dành cho nhà phát triển.

Các khoản phân phối lại cũng không được tích lũy. Vì vậy, những cái mới hơn không chứa tất cả các thư viện của các phiên bản trước đó. Đó là bởi vì một số thư viện cũ hơn sẽ bị loại bỏ theo thời gian hoặc sẽ thay đổi và không còn tương thích với các phiên bản cũ hơn. Nếu chúng được tích lũy, kích thước của phần có thể phân phối lại sẽ tăng theo năm tháng và khó duy trì.

Bất cứ khi nào bạn cài đặt một ứng dụng mới yêu cầu bản phân phối mới, nó sẽ kiểm tra xem thư viện đó đã được cài đặt chưa. Nếu không, nó sẽ được thêm vào danh sách. Vì vậy, mọi mục nhập bạn thấy được liệt kê tại một thời điểm cần thiết cho một ứng dụng bạn đã cài đặt trên máy tính của mình.

Tôi có nên xóa bất kỳ của chúng không?

Các thư viện có thể phân phối lại được chia sẻ. Điều đó có nghĩa là nhiều ứng dụng sử dụng cùng một cài đặt các thư viện tiêu chuẩn. Mặc dù một chương trình sẽ cài đặt các thư viện bị thiếu cùng với chính nó, nhưng nó sẽ không gỡ cài đặt các thư viện đó khi bạn gỡ cài đặt. Đó là bởi vì một chương trình khác có thể đã được cài đặt trong thời gian chờ đợi cũng dựa trên các thư viện cụ thể đó.

Chúng tôi khuyên bạn không nên xóa bất kỳ Visual C ++ có thể phân phối lại nào, vì làm như vậy có thể khiến nhiều ứng dụng trên máy tính của bạn ngừng hoạt động. Do chúng chiếm ít dung lượng và chúng được sử dụng rộng rãi như thế nào, có vẻ như không đáng để bạn gặp rắc rối với hệ sinh thái các tệp thư viện tiêu chuẩn hiện tại của bạn.

Tìm ra tài sản tái phân phối nào bạn cần

Nếu, vì lý do tranh luận, bạn đã hoàn toàn sẵn sàng xóa các tệp phân phối lại Visual C ++ không còn được sử dụng bởi bất kỳ phần mềm nào trên máy tính của bạn, bạn sẽ làm điều đó như thế nào? Không có cách tự động nào để xác định những phụ thuộc thư viện C ++ nào tồn tại trên máy tính của bạn.

Một cách tiếp cận có thể là gỡ cài đặt tất cả các tài liệu phân phối lại và sau đó cài đặt lại phần mềm mà bạn biết mình cần. Các ứng dụng này sau đó sẽ cài đặt lại các thư viện cần thiết của chúng. Bạn cũng có thể đạt được hiệu quả tương tự khi cài đặt Windows sạch sẽ và chỉ các ứng dụng cần thiết của bạn.

Cả hai cách tiếp cận này đều liên quan đến rất nhiều công việc tẻ nhạt chỉ thu được rất ít lợi ích, nhưng nếu bạn phải làm như vậy thì đó là cách thực hiện.

Đừng mất ngủ về Visual C ++ Redistributables

Trong thời đại hiện đại của ổ cứng nhiều terabyte, nhiều gigabyte RAM và CPU đa lõi, việc có một vài thư viện C ++ thừa trên máy tính của bạn sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc sức khỏe của máy tính của bạn. Loại bỏ chúng hoàn toàn có thể làm hỏng mọi thứ và loại bỏ chúng một cách có hệ thống là công việc khó khăn với ít phần thưởng. Vì vậy, hãy hít thở sâu, đóng danh sách ứng dụng đó và quên chúng ở đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here