FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

WTôi đã rất háo hức chờ đợi để biết bất cứ điều gì về PlayStation 5, nhưng Sony vẫn chưa sẵn sàng đưa ra bất cứ điều gì. Tuy nhiên, cuối cùng chúng tôi cũng có một số thông tin về đối thủ cạnh tranh lớn nhất của PS5, Xbox Dòng X.

Phil Spencer, người đứng đầu Xbox, tiết lộ thông số kỹ thuật của Xbox Series X. Thế hệ tiếp theo của Microsoft khi bạn nhìn vào phần cứng mạnh mẽ được đóng gói bên trong bảng điều khiển, bạn sẽ không có gì khác ngoài sự ngạc nhiên.

Xbox Series X mạnh mẽ như thế nào?

Theo Microsoft, bộ xử lý tùy chỉnh đòn bẩy Kiến trúc Zen 2 và RDNA 2 mới nhất của AMD. Bộ xử lý sẽ cho phép các nhà phát triển Xbox Series X bao gồm 12 TERAFLOPS hiệu suất GPU.

Hiệu suất GPU này mạnh gấp đôi khi so sánh với Xbox One X, gấp tám lần Xbox One gốc. Ngoài ra, theo Nerdist, một Youtuber nổi tiếng, GPU của Xbox Series X mạnh hơn gần gấp ba lần so với PlayStation 4 Pro.

Ngoài bộ vi xử lý cực kỳ mạnh mẽ, bảng điều khiển còn được cấp bằng sáng chế của Microsoft hình thức Đổ bóng tỷ lệ thay đổi (VRS). Theo công ty, VRS sẽ cho tốc độ khung hình tốt hơn và độ phân giải cao hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Và tốt hơn, chúng tôi có nghĩa là tốc độ khung hình lên đến 120 khung hình/giây với độ phân giải tối đa 8K.

Ngoài ra, Xbox Series X có tính năng ‘DirectX Raytracing được tăng tốc phần cứng’ và đây là lần đầu tiên thời gian rằng tính năng này được bao gồm trong một bảng điều khiển. Tính năng cho phép các nhà phát triển để thêm ánh sáng chân thực, phản xạ chính xác và âm học thực tế trong thời gian thực.

Ngoài các thông số kỹ thuật phần cứng mạnh mẽ, Xbox Series X đi kèm với các tính năng ‘Giao hàng thông minh’ và ‘Tiếp tục nhanh’. Cái trước cho phép bạn chơi trò chơi trên Xbox One hoặc Xbox Series X bằng cách chỉ mua trò chơi một lần.

Mặt khác, tính năng Quick Resume sẽ cho phép người chơi tiếp tục nhiều trò chơi từ trạng thái tạm ngừng.

Cuối cùng, theo Microsoft, ngoài các tựa game trên bốn thế hệ máy chơi game, Xbox Game Pass sẽ trò chơi bên thứ nhất của công ty, như Halo Infinity. Vì vậy, bất kỳ ai trả tiền cho Xbox Game Pass sẽ có thể chơi các trò chơi này mà không phải tốn thêm bất kỳ chi phí nào.

Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn thông số kỹ thuật chi tiết của Xbox Series X khi có thêm thông tin từ phía Microsoft.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here