FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Ngày đầu tiên, Kerala CM Pinarayi Vijayan đã ra mắt cơ sở CNTT Nguồn mở và Miễn phí tích hợp lớn nhất thế giới trong lĩnh vực chính phủ, ‘Swatantra.’

Theo báo cáo của Web Ấn Độ 2, cơ sở này được phát triển bởi Trung tâm Quốc tế về Phần mềm Nguồn mở và Tự do (ICFOSS), được thành lập bởi chính phủ Kerala vào năm 2009. Tổ chức này có chỉ thị về phổ biến phần mềm nguồn mở trong Kerala và trên toàn thế giới. Swatantra sẽ có Không gian đào tạo phần mềm nguồn mở và miễn phí cũng như Trung tâm ươm tạo.

Đối với những người chưa biết, phần mềm cho phép người dùng chạy các chương trình mà không bị hạn chế, cho bất kỳ mục đích nào và sửa đổi nó theo yêu cầu của họ, được gọi là FOSS. Sử dụng Swatantra, chính phủ Kerala dự định cung cấp quyền tiếp cận thông tin một cách dân chủ và hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế bền vững.

Chính phủ Trung ương Ấn Độ đã thông qua FOSS cho tất cả các hệ thống quản trị điện tử vào tháng 3 năm 2015. Các hệ thống dựa trên FOSS cung cấp độ tin cậy, minh bạch và hiệu quả cao hơn với chi phí hợp lý do chúng đang nhanh chóng phổ biến trên toàn thế giới. Kerala đã áp dụng chính sách CNTT ủng hộ phần mềm nguồn mở từ năm 2001 và là người đầu tiên trong nước làm như vậy.

Kerala cũng đã thành lập Hiệp hội Xúc tiến Máy tính Thay thế và Đạo luật Việc làm (SPACE) để thúc đẩy FOSS trong các học viện, doanh nghiệp, quản trị và tạo việc làm trong tiểu bang. SPACE là một xã hội đã đăng ký bao gồm các thành viên từ chính phủ, học viện, ngành công nghệ thông tin và các lĩnh vực chuyên môn khác.

Một cuộc săn tìm kho báu phần mềm miễn phí đã được IFCOSS tổ chức để quảng bá cho Hội nghị Quốc tế Swatantra của mình từ năm 2001. Giờ đây, mọi người có thể tổ chức các cuộc săn tìm kho báu của riêng mình trong vòng một giờ bằng cách sử dụng mã trang web do SPACE phát hành trên GitHub.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here