Kickstarter Funding giúp hàng nghìn công ty khởi nghiệp thành công. Nó cũng giúp các thương hiệu đã có tên tuổi phát triển và mở rộng. Đến nay, đã có hơn 170.000 dự án được tài trợ, tổng trị giá lên tới 4,5 triệu đô la từ gần 17 triệu người ủng hộ.

Nhận tài trợ Kickstarter có phải là may mắn không? Hay là có khoa học về nó? Chúng tôi sẽ để bạn quyết định. Chúng tôi sẽ xem xét các bước cần thực hiện để tăng cơ hội nhận được tài trợ từ Kickstarter của bạn.

Cách thức hoạt động của Kickstarter Funding

Tất cả đều khá đơn giản. Các quy tắc tài trợ Kickstarter sử dụng mô hình tất cả hoặc không có gì. Điều này có nghĩa là bạn có thể đạt được mục tiêu của mình hoặc bạn không nhận được gì. Điều này giúp những người ủng hộ cảm thấy thoải mái, vì vậy các nhà vận động không chỉ chạy theo số tiền và không kiếm được gì bởi vì họ không có đủ tiền để tài trợ cho dự án.

Sau đó, nếu bạn đạt được mục tiêu của mình, bạn sẽ chia sẻ 3-5% với dịch vụ ký quỹ của Amazon, dịch vụ giữ tiền của bạn. Bạn cũng sẽ chia sẻ 5% khác với Kickstarter.

Để đảm bảo mọi người đều vui vẻ, những người ủng hộ bạn cũng sẽ rời đi với một số phần thưởng tuyệt vời (dựa trên cấp độ họ đã chọn).

Ý tưởng độc đáo (Chúng ta có dám nói sử thi không?)

Như bạn tưởng tượng, có hàng nghìn hàng nghìn chiến dịch tài trợ Kickstarter đang diễn ra cùng một lúc. Mặc dù bạn không dựa vào những người ủng hộ để tìm thấy bạn giữa tất cả, nhưng điều đó vẫn quan trọng. Điều này sẽ giúp phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị liên kết, quảng cáo và các chiến dịch khác mà bạn đang thực hiện dễ dàng thu hút sự chú ý hơn.

Bây giờ, điều này không có nghĩa là bạn cần phải làm điều gì đó kỳ lạ. Chỉ là một cái gì đó sáng tạo, đặc biệt là một cái gì đó chưa từng được thực hiện trước đây. Điều này sẽ giúp dễ dàng thu hút được những người ủng hộ muốn thấy ý tưởng của bạn thành hiện thực. Nó thậm chí không cần phải mới 100%. Chỉ cần điều chỉnh một sản phẩm hiện có có thể hoạt động.

Lấy ví dụ, Coolest Cooler (vâng, đây là một chiến dịch thực sự). Vào mùa hè năm 2014, một người nào đó đã đưa ra một nguyên mẫu của một chiếc máy làm mát có thể làm mọi thứ, từ xay sinh tố đến sạc thiết bị di động. Tất nhiên, nó cũng giữ cho thức ăn và đồ uống của bạn luôn mát mẻ (nếu không nó sẽ không phải là thứ mát nhất… phải không?)

Thiết bị đã đi trước thời đại nhưng vẫn làm rất xuất sắc. Nó thu về con số khổng lồ 13,3 triệu đô la.

Kể một câu chuyện tuyệt vời (và nguyên nhân hấp dẫn)

Điều duy nhất hấp dẫn hơn một câu chuyện tuyệt vời là một thông điệp hấp dẫn. Tốt hơn là một cái gì đó lớn hơn bạn. Vì vậy, không nói về bản thân trong toàn bộ thời gian. Bạn cần kết hợp một thông điệp nói về điều gì đó quan trọng hơn. Ví dụ, có thể khái niệm của bạn là thay đổi thế giới theo một cách nhỏ nhưng có tác động.

Lấy ví dụ, câu chuyện và thông điệp của {r} eveolution apparel cho Versalette Chiến dịch Kickstarter. Họ bắt đầu chuyển đổi ngành công nghiệp thời trang với một dòng quần áo bền vững cho phụ nữ.

Nhận cái này – đó là một bộ quần áo mà bạn có thể mặc hàng chục cách khác nhau. Thêm vào đó, nó được sản xuất tại Hoa Kỳ và vải có thể tái chế. Nó tối giản và thân thiện với môi trường – một chiến thắng kép cho đám đông bền vững. Chiến dịch đã tạo ra gần 65.000 đô la từ gần 800 người ủng hộ.

Tạo video mang tính cá nhân và hấp dẫn

Những người ủng hộ bạn muốn biết họ đang ủng hộ ai trước khi đầu tư, điều này rất hợp lý. Đây là lý do tại sao tiếp thị video rất hiệu quả.

Để làm cho nó hoạt động cho chiến dịch tài trợ Kickstarter của bạn, bạn cần một video cá nhân và hấp dẫn. Nó không cần phải quá dài, khoảng từ hai đến sáu phút. Ngắn hơn có vẻ hoạt động tốt nhất.

Cung cấp một chút thông tin cơ bản về bạn là ai, bạn đang tạo ra gì và tại sao điều đó lại quan trọng đối với bạn (và thế giới).

Bây giờ, 30 giây đầu tiên của video phải thu hút sự chú ý. Trong khung thời gian này, bạn cần phải phù hợp với ý tưởng của mình là gì và tại sao người xem nên ủng hộ nó.

Sau đó, bạn có thể đi vào phần còn lại, như bạn là ai và thông tin chi tiết về dự án của bạn. Nếu bạn mất năm phút để làm điều đó, thì hãy cứ làm như vậy.

Pebble E-Paper Watch đã vượt qua mốc này và vẫn có một chiến dịch thành công (thực tế là nó nằm trong top 10).

Nó đã nhận được hơn 10 triệu đô la từ hơn 78.000 người ủng hộ và đây không phải là chiến dịch duy nhất của họ. Nhìn chung, họ có ba chiến dịch (nhân tiện, tất cả đều nằm trong top 10), huy động được hơn 43 triệu đô la bằng cách sử dụng tài trợ của Kickstarter.

Sau đó, họ quay lại và bán công ty của mình với giá 40 triệu đô la cho Fitbit. Không tồi đâu.

Phát triển mạng lưới của bạn (Đưa đám đông tham gia huy động vốn từ cộng đồng)

Bạn có thể quên việc lọt vào danh sách 10 chiến dịch Kickstarter hàng đầu nếu bạn không có một mạng lưới lớn. Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu, bạn sẽ phải thực hiện một số công việc để xây dựng phần sau của mình.

Chắc chắn, bạn có thể bắt đầu với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải mở rộng phạm vi tiếp cận của mình. Còn cách nào tốt hơn để làm như vậy so với phương tiện truyền thông xã hội?

Bây giờ, trước khi tung hoành trên Twitter và Instagram, bạn cần có chiến lược. Mục đích là kết nối với những người quan tâm đến sản phẩm của bạn. Vì vậy, nếu dự án của bạn là một trò chơi điện tử, thì lý tưởng nhất là kết nối mạng trên các subreddits, YouTube và các kênh khác mà người chơi thường xuyên.

Bạn cũng có thể nhận được một số bản sao lưu từ những người có ảnh hưởng. Có rất nhiều trên các nền tảng này sẽ quảng bá dự án của bạn (có tính phí).

Tin tốt là bạn có thể đạt được mục tiêu tài trợ Kickstarter của mình khá nhanh chóng. Một số huy động hàng chục nghìn trong vòng hai tuần và hầu hết các chiến dịch là 30-45 ngày. Mặc dù bạn có thể đẩy nó lên 60 ngày.

Một ví dụ tuyệt vời là 1.000 con. Chiến dịch này rất độc đáo (chụp ảnh 1.000 con chó con trong một năm một cách nghệ thuật). Chiến dịch đã đạt được mục tiêu trong 14 ngày và vượt quá giới hạn vào ngày thứ 45. Nó đã có 250 người ủng hộ cam kết hơn 15.000 đô la.

Điều này cho thấy bạn không cần một số lượng lớn người ủng hộ nếu mục tiêu dự án của bạn nhỏ hơn. Vì vậy, hãy cố gắng nhắm đến thứ gì đó không mất hàng triệu USD để sản xuất và bạn có thể có cơ hội chiến đấu.

Tạo cấp độ người mua phải mua

Vẻ đẹp của Kickstarter là bạn không chỉ bán ý tưởng của mình mà còn bán các mặt hàng thực tế và quyền truy cập mà họ sẽ không có được. Bây giờ, bạn không muốn ngủ vì điều này có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc khiến những người hoàn toàn xa lạ ủng hộ bạn và chỉ nhận được sự ủng hộ từ 20 thành viên gia đình và bạn bè.

Vì vậy, trên lưu ý đó, bạn cần phải đưa ra những ý tưởng sẽ thu hút khán giả của bạn.

Ví dụ: Vai trò quan trọng “Truyền thuyết về Vox Machina” đã làm một công việc xuất sắc với các đặc quyền của người ủng hộ.

Để nhanh chóng so sánh, với $ 20, những người ủng hộ sẽ nhận được:

 • Tải xuống một bài hát.
 • Tải xuống bài hát chưa được phát hành.
 • Tải xuống nhạc chuông.
 • Tải xuống phiên bản karaoke.

Sau đó, với $ 750, những người ủng hộ đã nhận được mọi thứ từ cấp độ đầu tiên cộng với:

 • In nghệ thuật hoạt hình có chữ ký.
 • Túi sứ giả bằng vải sáp (chủ đề trò chơi).
 • Bộ ghim ký tự.
 • Bộ xúc xắc.
 • In nghệ thuật.
 • Kịch bản thí điểm đã ký.
 • Bộ hình dán.

Hơn 1.400 người đã mua mức này, nhưng đó không phải là kết thúc của nó. Họ có một gói với giá 25.000 đô la, trong đó có năm người ủng hộ. Với điều này, những người ủng hộ đã nhận được một chuyến đi đến Los Angeles được thanh toán toàn bộ chi phí, ăn trưa với dàn diễn viên, tín dụng của nhà sản xuất, bức chân dung được cá nhân hóa bởi nhóm hoạt hình và chiếu riêng cho chương trình.

Vì vậy, hãy thoải mái phát điên với các đặc quyền của mình. Chỉ cần đảm bảo yếu tố trong chi phí, do đó bạn định giá các mức cho phù hợp. Bạn không muốn mắc nợ trước khi có thể khởi động dự án.

Thực hiện chiến dịch tài trợ Kickstarter của bạn Kick Butt

Bạn có ý tưởng tốt nhất tiếp theo cho một tiện ích, phần mềm, trò chơi điện tử hoặc phim không? Thì Kickstarter là một trong những nền tảng tốt nhất để thổi hồn vào đó. Tất cả bắt đầu với một ý tưởng tuyệt vời được hỗ trợ bởi một kế hoạch. Nếu bạn có được điều đó, cơ hội thành công của bạn sẽ tăng lên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here