FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
ATrong sự kiện tháng 10, Apple đã cố gắng thuyết phục người dùng rằng MacBook Pro là máy được xây dựng cho người dùng chuyên nghiệp. Công ty đã giới thiệu thanh Touch Bar hoàn toàn mới thay đổi diện mạo tùy thuộc vào các ứng dụng chạy trên màn hình. MacBook mới mỏng hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có một điều gì đó còn thiếu đang khiến một số người hâm mộ Apple cuồng nhiệt bỏ đi.

Đầu tiên, Apple đã quyết định loại bỏ một loạt các cổng kết nối – cổng HDMI, khe cắm thẻ nhớ SD, cổng Thunderbolt 2 và cổng USB tiêu chuẩn. Các cổng này đã được thay thế bằng 4 cổng Thunderbolt 3/USB-C. Vì vậy, cùng một phân khúc người dùng quyền lực mà Apple đang nhắm đến, đang bày tỏ rất nhiều lo ngại.

Ngoài các cổng đã biến mất, những chiếc MacBook này có RAM tối đa 16GB. Ngược lại, RAM tối thiểu 32GB đang trở thành tiêu chuẩn cho những người dùng thành thạo. Trong khi Microsoft tự thể hiện mình là công ty công nghệ sáng tạo mới, một số người trung thành với Apple đang chuyển sang một giải pháp thay thế khác, tức là Linux.

BetaNews báo cáo rằng người bán máy tính để bàn và máy tính xách tay Ubuntu nổi tiếng, System76, đã chứng kiến ​​một lượng truy cập tăng vọt. Sự gia tăng này nhiều đến mức System76 cần phải nâng cấp các máy chủ để theo kịp.

Ryan Sipes, Giám đốc Cộng đồng, System76 cho biết: “Mọi người bị choáng ngợp bởi một sản phẩm (MacBook Pro mới) ngay sau khi phát hành sản phẩm mới, họ tích cực tìm kiếm sản phẩm của đối thủ cạnh tranh”.

Nếu bạn xem thông số kỹ thuật của sản phẩm, bạn có thể cấu hình Oryx Pro 15 inch của System76 với Skylake i7 Quad-core, SSD NVMe 256GB, RAM 32 GB và Nvidia GTX 1060 6 GB. Bạn đang phân vân về giá? Nó có giá dưới 2.000 đô la.

Vậy, bạn nghĩ gì về MacBook mới của Apple? Các dịch vụ của System76 có tốt cho bạn không? Chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: Surface Studio – Máy tính để bàn đầu tiên của Microsoft

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here