FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

kỳ lạ nhất-tuyệt vời nhất-hay nhất-âm nhạc-thể loại Bạn có phải là một người đam mê âm nhạc như tôi không?

Bạn không chỉ là một người yêu âm nhạc sắc sảo. Bạn là một người cuồng tín. Bạn là một người theo chủ nghĩa votarist.

Bạn có sở trường khám phá thể loại âm nhạc kỳ lạ và đáng sợ nhất trên khắp thế giới không?

Mọi người đều biết thể loại âm nhạc pop, rock, hip hop là gì. Nếu bạn là một người đam mê và có một bộ sưu tập âm nhạc phong phú, bạn sẽ biết các thể loại như dubstep, progressive house, trance, psychedelic, reggae, v.v. Nhưng bạn phải là một trong một triệu người đam mê âm nhạc nếu bạn biết những thể loại này thể loại nhạc. Nếu bạn không biết, bạn có thể khiến đồng nghiệp của mình ngạc nhiên với kiến ​​thức tuyệt vời và thú vị của bạn về các thể loại âm nhạc – giống như một ông bầu.

Dưới đây là một số thể loại âm nhạc phổ biến nhưng chưa từng nghe một cách đáng ngạc nhiên mà bạn muốn nghe:

  1. Math Rock: Ừ, bạn đọc đúng rồi. Bạn đã nghe nói về nhiều thể loại phụ của âm nhạc, và vâng, math rock là một trong số đó. Và cái tên mang đến cho bạn một ý tưởng sơ lược về thể loại này nhưng khoan đã, làm thế quái nào mà toán học lại kết hợp được với rock? Chà, bạn có thể nói math rock là một trong những thể loại âm nhạc khó hiểu nhất; và về cơ bản là một phong cách rock thử nghiệm phức tạp, thường dựa trên guitar, có nhịp điệu, chịu ảnh hưởng của progressive rock những năm 1980. Nó được đặc trưng bởi cấu trúc nhịp điệu phức tạp, không điển hình, dấu thời gian kỳ lạ và các hợp âm kéo dài, thường không hòa hợp. Tuyệt vời phải không? Hãy nghe những hành động như tool, slint, meshuggah nếu bạn muốn người yêu âm nhạc bên trong mình trở nên ăn ý.
  2. Grindcore: Một lần nữa, cái tên nói lên tất cả. Để có một ý tưởng ngắn gọn về thể loại này, hãy xem thứ gì nhất của thrash metal, nặng nhất của heavy metal, khó nhất của Hardcore, đen tối nhất của death metal, loại nhạc công nghệ nhất mà bạn có thể nghĩ đến và điện tử nhất của nhạc điện tử; nghiền tất cả lại với nhau và ta-dah! Ở đó, bạn có điểm nghiền. Vì vậy, về cơ bản thể loại này là khá cực đoan và rất mài mòn âm thanh. Vì vậy, hãy tưởng tượng những tiếng gầm gừ nặng nề, những tiếng thét chói tai, những đoạn ghi-ta bị tụt dốc và một số âm trầm siêu nghiền, được điều khiển quá mức và bạn sẽ có được điểm nhấn. Ồ, khoan đã, tôi vẫn chưa nói cho bạn phần thú vị. Một đặc điểm thú vị về thể loại âm nhạc này là nó tạo ra các bài hát có độ dài chỉ vài giây, được gọi là “microsong”. Ban nhạc Napalm Death của Anh giữ kỷ lục Guinness thế giới về bài hát ngắn nhất từng được ghi với ca khúc “You Suffer” (1987) một giây. Nó cũng có một số thể loại “vi mô” thú vị như goregrind, noisegrind, electrogrind để đặt tên cho một số.
  3. Nhạc Khiêu vũ Thông minh (IDM): Đừng xúc phạm, quý ông (và quý bà). Đánh giá về tên gọi của nó, nó có thể gây xúc phạm nhưng thuật ngữ duy nhất của nó cho âm nhạc điện tử sử dụng nhiều hơn một nhịp điển hình và một giai điệu mệt mỏi, được lặp lại trong 7 phút. Thể loại này về cơ bản là nhạc điện tử được tạo ra để nghe thay vì chỉ nhảy theo. Nó thường sử dụng bộ gõ đảo ngược và được xử lý nhiều làm nền tảng cơ bản cho các bài hát. Vui tươi hả?
  4. Ska Punk: Đây là thể loại nhạc tổng hợp kết hợp giữa thể loại nhạc ska và punk. Ska là gì? Ska là một thể loại âm nhạc có nguồn gốc từ Jamaica và là tiền thân của Reggae (vâng, thể loại âm nhạc của Bob Marley và Sean Paul). Về cơ bản, âm nhạc này giống như Bob Marley gặp Green Day. Phong cách ska punk chịu ảnh hưởng nhiều hơn của punk thường có tiết tấu nhanh hơn, độ méo tiếng của guitar, đoạn ngắt quãng theo phong cách punk rock onbeat (thường là đoạn điệp khúc) và giọng hát theo phong cách punk. Phong cách chịu ảnh hưởng của ska nhiều hơn có phần nhạc cụ phát triển hơn và giọng hát và âm thanh rõ ràng hơn. Thể loại này chắc chắn là phải nghe. Hãy thử các nghệ sĩ như Rancid để bắt đầu.
  5. Axit Jazz: Đây cũng là một thể loại kết hợp như thể loại ở trên, và nó kết hợp các yếu tố của jazz, soul, funk, disco và hip hop. Về cơ bản nó sang trọng, hip-hop vui nhộn. Còn được gọi là club jazz, nó trở nên phổ biến vào giữa những năm 1980 và cũng bị sụt giảm nghiêm trọng vào cuối những năm 1990 do sự phổ biến rộng rãi của thể loại nhạc dance điện tử (EDM). Nhưng đây là một phiên bản tuyệt vời của hip-hop. Nghe A Tribe Called Quest nếu bạn không đồng ý.
  6. Psybient: Psybient là viết tắt của psychedelic ambient và thể loại âm nhạc này là một dạng nhạc xung quanh chậm có chứa các yếu tố của psychedelic trance. Ambient music về bản chất là một thể loại tập trung vào “bầu không khí” hoặc “cảm giác” của bài hát hơn là nhịp điệu và giai điệu. Vì vậy, psybient về cơ bản chứa bản nhạc chậm siêu thư thái này với giọng hát thiền định (lấy “cảm giác”) và có âm trầm nhịp nhàng chậm rãi. Nó có thể sử dụng các yếu tố xung quanh, được lọc và làm lại với nhiều hiệu ứng, để đạt được âm thanh ảo giác cụ thể. Hầu hết các bài hát psybient đều dựa trên nền tảng điện tử, nhưng chúng cũng có thể bao gồm các âm hữu cơ. Không có gì ngạc nhiên khi âm nhạc này được chơi trong các buổi tập yoga và trong phòng thư giãn hoặc các khu vực tại lễ hội âm nhạc (chủ yếu là lễ hội xuất thần và tiệc rave).

Buồn cười? Vui không? Hãy cho chúng tôi biết trong bình luận của bạn!


This post is also available in: Spanish Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here