FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã thực hiện chiến dịch hack lớn nhất từ ​​trước đến nay để đóng cửa dịch vụ khiêu dâm trẻ em lớn nhất được biết đến. Sử dụng một công cụ được gọi là kỹ thuật điều tra mạng (NIT), FBI có thể xâm nhập TOR và đánh hơi địa chỉ IP của những kẻ ấu dâm.

FBI đã có thể làm điều này do một số lỗ hổng không xác định trong trình duyệt TOR. Một sự thật nổi tiếng là trình duyệt TOR dựa trên trình duyệt Firefox của Mozilla – đây là TOR hoạt động như thế nào. Do đó, Mozilla lo ngại về lỗ hổng này được FBI tìm thấy trong Firefox.

Người ủng hộ mã nguồn mở muốn vá lỗ hổng này và đảm bảo rằng người dùng của họ có được trải nghiệm duyệt web an toàn.

Yêu cầu FBI tiết lộ phương pháp của họ, Mozilla đã đệ trình một bản tóm tắt lên tòa án yêu cầu chính phủ Mỹ cung cấp các chi tiết trước khi chia sẻ nó với những người khác.

Tuy nhiên, trước đó, FBI đã từ chối và đẩy lùi chống lại lệnh của thẩm phán yêu cầu họ tiết lộ kỹ thuật được sử dụng để thực hiện hack. Tòa án đã yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật tiết lộ toàn bộ mã phần mềm độc hại.

Giám đốc pháp lý của Mozilla Denelle Dixon-Thayer đã gọi vấn đề bảo mật người dùng là điều tối quan trọng vì những sai sót như vậy có thể làm suy yếu bảo mật và gây hại cho người dùng.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi đang hành động một lần nữa – để có được thông tin cho phép chúng tôi sửa chữa một lỗ hổng tiềm ẩn trước khi nó được tiết lộ rộng rãi hơn,” ông nói.

Mozilla lo lắng rằng nếu các chi tiết của vụ hack được tiết lộ cho công chúng mà không có quyền truy cập trước, các phần tử khét tiếng có thể lợi dụng TOR và trình duyệt Mozilla, làm ảnh hưởng đến bảo mật của người dùng.

Quan điểm của bạn về sự phát triển gần đây này là gì? Chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here