FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Chúng ta đều biết rằng Windows sẽ phát hành bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 8 và Windows 7. Hôm nay Microsoft đã công bố rằng nó sẽ phát hành tiên tiến nhất hệ điều hành vào mùa hè này. Tuy nhiên, trong một tuyên bố bất ngờ, Terry Myerson, Giám đốc Windows của Microsoft cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters rằng họ sẽ cung cấp Windows 10 miễn phí cho những kẻ vi phạm bản quyền phần mềm.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, Giám đốc Windows nói:

“…. Cung cấp các bản nâng cấp miễn phí lên Windows 10 cho tất cả người dùng Windows, bất kể họ có đang chạy bản sao chính hãng của phần mềm hay không.”

Điều này có nghĩa là hàng triệu người dùng chạy lậu các cửa sổ bản sao sẽ có thể tận dụng ưu đãi nâng cấp miễn phí. Với bước này, Microsoft mong muốn thu hút lại người dùng. Đây là một bước đi bất ngờ của Microsoft đã nghĩ đến triển vọng dài hạn.

Hôm nay Microsoft đã thông báo rằng Windows 10 sẽ đến vào mùa hè này, sớm hơn dự kiến ​​ra mắt tháng 10. Vào tháng 1, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ phát hành Windows 10 miễn phí cho tất cả các PC chạy Windows 7 và Windows 8. Ưu đãi miễn phí này chỉ có hiệu lực trong một năm, sau đó người dùng sẽ phải trả một số phí đăng ký hàng năm không được tiết lộ.

Trong một diễn biến thú vị khác, Microsoft đang hợp tác với Xiaomi để thử nghiệm phần mềm dựa trên ROM để chuyển đổi điện thoại Android sang điện thoại Windows.

Microsoft cũng cho biết họ đang hợp tác với Lenovo để cung cấp dịch vụ nâng cấp Windows 10 tại 2.500 trung tâm của hãng.

[Update]

Người phát ngôn của Microsoft đã làm rõ trong một tuyên bố với Đa giác rằng nâng cấp lên Windows 10 sẽ không làm cho Windows chính hãng. Có nghĩa là các bản sao không chính hãng của hệ điều hành sẽ tiếp tục không chính hãng.

Ưu đãi nâng cấp miễn phí dành cho người tiêu dùng dành cho Windows 10 áp dụng cho các thiết bị mới và hiện có đủ điều kiện chạy Windows 7, Windows 8.1 và Windows Phone 8.1. Một số phiên bản bị loại trừ khỏi bản nâng cấp miễn phí dành cho người tiêu dùng – bao gồm Windows 7 Enterprise, Windows 8/8.1 Enterprise và Windows RT/RT 8.1. Khách hàng của Active Software Assurance trong cấp phép số lượng lớn có lợi khi nâng cấp lên các dịch vụ Windows 10 dành cho doanh nghiệp khác.

Chúng tôi luôn cam kết đảm bảo rằng khách hàng có trải nghiệm Windows tốt nhất có thể. Với Windows 10, mặc dù PC không chính hãng có thể nâng cấp lên Windows 10, việc nâng cấp sẽ không thay đổi trạng thái chính hãng của giấy phép. Windows không chính hãng không được xuất bản bởi Microsoft. Nó không được Microsoft hoặc đối tác đáng tin cậy cấp phép đúng cách hoặc được hỗ trợ. Nếu một thiết bị được coi là không chính hãng hoặc được cấp phép sai trước khi nâng cấp, thiết bị đó sẽ tiếp tục được coi là không chính hãng hoặc cấp phép sai sau khi nâng cấp. Theo các chuyên gia trong ngành, việc sử dụng phần mềm vi phạm bản quyền, bao gồm cả Windows không chính hãng, dẫn đến nguy cơ cao hơn về phần mềm độc hại, gian lận (trộm danh tính, trộm thẻ tín dụng, v.v.), lộ thông tin cá nhân của bạn và nguy cơ hoạt động kém cao hơn hoặc trục trặc tính năng.


Đang chạy Windows lậu và cảm thấy vui khi đọc tin này? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!
Hãy theo dõi tin tức công nghệ mới nhất từ Fossa!


This post is also available in: German Tiếng Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here