FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

THệ thống Định vị Toàn cầu hay GPS ngày nay đã trở nên phổ biến. Hệ thống này được sử dụng rộng rãi để tìm vị trí ở mọi nơi trên Trái đất, ngăn chặn trộm xe, lập bản đồ và khảo sát cũng như để theo dõi vật nuôi của bạn trong số các ứng dụng khác. Bây giờ, NASA đang có kế hoạch phát triển một hệ thống GPS cho mặt trăng cho các sứ mệnh Artemis của mình.

Một nhóm tại NASA đang nghiên cứu một thiết bị hoạt động như một bộ thu tín hiệu phát ra từ 24 đến 32 vệ tinh định vị toàn cầu tương tự như cách nó hoạt động trên Trái đất. GPS được vận hành bởi Quân đội Hoa Kỳ và miễn phí cho mọi người sử dụng.

Hệ thống GPS trên mặt trăng sẽ giúp các phi hành gia trong việc điều hướng và cũng sẽ rất quan trọng đối với những người điều khiển mặt đất theo dõi tàu vũ trụ từ Trái đất.

NASA đã nghiên cứu về công nghệ này trong thập kỷ qua và đã thành công trong việc phát triển hệ thống GPS ở khoảng cách một nửa so với Mặt trăng trong Sứ mệnh MMS của mình.

Jason Mitchell, kỹ thuật viên trưởng của Bộ phận Phân tích Hệ thống và Kỹ thuật Sứ mệnh của Goddard, cho biết “Chúng tôi đang sử dụng cơ sở hạ tầng được xây dựng để điều hướng bề mặt trên Trái đất cho các ứng dụng bên ngoài Trái đất. Trên thực tế, với MMS, chúng ta đã đi được gần nửa chặng đường tới Mặt trăng.

Tuy nhiên, việc phát triển một hệ thống GPS cho Mặt trăng liên quan đến một thách thức như khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trăng gần như là một triệu dặm kể từ khi công nghệ về đo lường tín hiệu và thời gian chính xác.

Các nhà khoa học đang cố gắng nâng cao khả năng của hệ thống GPS tích hợp MMS thay vì bắt đầu từ đầu. Có rất ít thiết bị như ăng-ten có độ lợi cao và đồng hồ cải tiến cần được phát triển. Công nghệ trong lĩnh vực thu nhỏ sẽ được chứng minh là vô cùng quan trọng nếu hệ thống GPS cho Mặt trăng được phát triển.

Nhóm của NASA hy vọng rằng họ sẽ hoàn thành nguyên mẫu của mặt trăng ‘NavCube‘sẽ giúp điều hướng trên bề mặt mặt trăng.

Việc triển khai hệ thống GPS trên Mặt trăng sẽ giúp giải phóng băng thông được sử dụng cho liên lạc giữa Trái đất và tàu vũ trụ trên Mặt trăng để điều hướng và khiến tàu vũ trụ tự phụ thuộc vào nó.

Xem thêm: Ứng dụng DeepNude vẫn có sẵn trên Internet – Về cơ bản là mãi mãi

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here