FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Libretro, nhà phát triển phần mềm mã nguồn mở đằng sau RetroArch, đã thực hiện sự thông báo ngày hôm qua về việc ra mắt.

RetroArch là một nền tảng giả lập phổ biến có thể mô phỏng một số lượng lớn máy chơi game cổ điển và cũng có thể được sử dụng để chơi nhiều loại công cụ chơi game và ứng dụng phương tiện. Sự ra mắt của RetroArch trên Steam được coi là nỗ lực của nền tảng mô phỏng nhằm mở rộng cơ sở người dùng của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với Ars Technica, Daniel De Matteis của Libretro nói rằng việc ra mắt của RetroArch trên Steam, một nền tảng đóng, sẽ không vi phạm bất kỳ chính sách nào của cửa hàng. Rõ ràng, Valve không có bất kỳ quy tắc nào liên quan đến trình giả lập.

Sẽ không có sự khác biệt về chức năng của RetroArch khi nó ra mắt trên Steam sau hai tuần kể từ bây giờ. Phiên bản Steam sẽ không có chức năng Steamworks SDK hoặc các tính năng bổ sung của Steam vào thời điểm ra mắt.

Sau khi ra mắt, công ty sẽ khám phá các tùy chọn để kết hợp chức năng của Steam vào nền tảng giả lập.

Hơn nữa, công ty mã nguồn mở đã nói rằng họ sẽ khởi chạy phiên bản Windows ban đầu. Các phiên bản macOS và Linux sẽ được phát hành sau đó.

Bạn có hào hứng với việc RetroArch xuất hiện trên Steam không? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn dưới đây.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here