Netflix, Hulu và Amazon Prime gần như phổ biến hơn cáp ngày nay. Trên thực tế, một bản tin từ cuối năm 2017 cho thấy Netflix đã gần như nhiều khách hàng như các dịch vụ cáp truyền thống đã làm.

Dịch vụ chỉ phát triển kể từ đó. Các dịch vụ truyền trực tuyến giành chiến thắng vì họ cung cấp nhiều tùy chọn theo yêu cầu hơn với mức giá thấp hơn so với dịch vụ truyền hình cáp.

Khi Netflix là tùy chọn phát trực tuyến thực sự duy nhất, sự lựa chọn rất dễ dàng. Nhưng với rất nhiều dịch vụ để lựa chọn, thật khó để thu hẹp một trong ba dịch vụ chính là lựa chọn tốt hơn. Người bình thường có thể có Netflix vì số lượng lớn các bản gốc của nó, sau đó là Hulu hoặc Prime cho một hoặc hai chương trình.

Tung lên HBO từ Game of Thrones, và sắp tới là dịch vụ phát trực tuyến của Disney cho tất cả các chương trình Marvel bị hủy một cách thảm khốc, và bạn đang xem số tiền tương đương với một hóa đơn truyền hình cáp.

Chỉ có rất nhiều giờ trong một tháng để xem tivi. Không cần thiết phải chi nhiều như vậy. Dưới đây là bảng phân tích những gì mỗi dịch vụ cung cấp để giúp bạn đưa ra quyết định hiệu quả nhất về chi phí.

Nếu bạn là một tín đồ điện ảnh thực thụ (hoặc bạn chỉ thích xem nội dung ở chất lượng tốt nhất có thể), thì độ phân giải 4K là điều bắt buộc. Và rất may, nó có sẵn trên hầu hết
mọi nền tảng. Vấn đề là vào đầu năm 2018, Hulu đã khai tử tất cả nội dung 4K của mình và xóa tùy chọn khỏi tất cả các nền tảng.

Ngay cả trang 4K trên trang web cũng không còn nữa. Hulu nói rằng 4K chưa bao giờ là một điểm quá lớn đối với họ và thậm chí trước khi họ ngừng cung cấp các luồng chất lượng cao hơn, chúng chỉ có sẵn ở hai nơi: PlayStation 4 Pro và Xbox One X. Hulu còn rất nhiều thứ để làm. nó, nhưng việc thiếu 4K là một dấu ấn lớn chống lại nó, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều nội dung 4K xuất hiện.

Amazon Prime Video có hỗ trợ 4K, mặc dù nó bị hạn chế dựa trên nội dung. Netflix rơi vào cùng một thể loại. Chỉ những chương trình giới hạn mới có hỗ trợ 4K, nhưng những chương trình trông tuyệt vời. Nhược điểm là nó yêu cầu mức thanh toán cao hơn để phát trực tuyến ở 4K so với ở độ phân giải thấp hơn.

Mặt trái của nhược điểm này là, khi Netflix phát hiện một TV thông minh có khả năng 4K, nó sẽ tự động cung cấp cho bạn tùy chọn nâng cấp. Hầu hết mọi Netflix Original đều có tùy chọn 4K, cũng như nhiều phim Pixar.

Truyền hình theo yêu cầu là một trong những điểm hấp dẫn chính đối với bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến nào, nhưng thời gian trôi qua và Netflix, Hulu và Amazon Prime đã phát triển cơ sở người hâm mộ chuyên dụng của riêng họ, các dịch vụ bắt đầu sản xuất các chương trình gốc không có sẵn trên bất kỳ nền tảng nào khác. Và nhiều chương trình trong số đó vượt xa bất cứ thứ gì có trên truyền hình truyền thống.

Netflix dẫn đầu cuộc đua về chương trình gốc, với khoảng 700 chương trình, phim và phim tài liệu mới được bổ sung trong năm 2018. Một số trong số những cái bạn có thể đã thấy bao gồm Danh sách đen, Gương đen và Sense8. Bên ngoài hàng loạt các bản gốc Netflix, bạn sẽ tìm thấy các video yêu thích của người hâm mộ như Bạn bèGrey’s Anatomy.

Hulu có 50 bộ truyện gốc, một số bộ đã giành được giải thưởng. Trong số này có The Handmaid’s Tale, Castle Rock, và Harlots. Hulu cũng giành được quyền đối với những bộ phim sitcom được yêu thích như Làm thế nào tôi gặp mẹ của bạn. Mặc dù không phải là bản gốc nhưng sitcom với lượng fan lớn đã mang lại cho khán giả rất nhiều khán giả.

Amazon Prime Video cũng có một phần hợp lý các bản gốc. Mặc dù chúng tôi không thể tìm thấy con số cụ thể, nhưng họ có khoảng từ 150 đến 200 chương trình gốc, và nhiều hơn nữa sẽ đến vào năm 2019. Một số chương trình hay nhất bao gồm các chương trình cực kỳ phổ biến Bà Maisel kinh ngạc, Pete lén lút, và bộ phim cảnh sát Bosch.

Nếu chúng ta phải đánh giá một nền tảng chỉ dựa trên những con số, Netflix sẽ là người chiến thắng rõ ràng. Mặt khác, Hulu có rất nhiều bản gốc được sản xuất tốt. Đó là một loại tình hình chất lượng hơn số lượng. Ở giữa hai điều này là Amazon Prime. Nó có một vài lần truy cập, một vài lần bỏ lỡ, nhưng nhìn chung, bản gốc của nền tảng đáng để kiểm tra.

Một yếu tố khiến nhiều người say mê hơn bất cứ điều gì khác là giá cả. Vì có rất nhiều mức giá khác nhau, chúng tôi đã chia nhỏ chúng thành một bảng để dễ hiểu.

Streaming Service Service Plan Price Per Month
Netflix

Độ nét tiêu chuẩn, Màn hình đơn: $ 9

Độ nét cao, hai màn hình: $ 13

4K UHD, 4 màn hình: $ 16

Hulu

Có quảng cáo, $ 7,99

Không có quảng cáo, $ 11,99

Hulu + Truyền hình Trực tiếp có Quảng cáo: $ 39,99

Amazon Prime

Amazon Prime Video được bao gồm trong Amazon Prime, một dịch vụ có giá $ 119 mỗi năm. Không có mức giá nào khác.

Bạn nên lưu ý rằng đây không phải là tất cả các tùy chọn cho mỗi dịch vụ. Trong khi Netflix và Amazon khá đơn giản trong việc định giá, Hulu có một số tùy chọn tùy chỉnh — bao gồm khả năng HBO, Cinemax, Showtime và Starz cho bất kỳ gói nào đối với các khoản chi phí bổ sung hàng tháng khác nhau. Bạn cũng có thể chọn để có DVR đám mây nâng cao và Màn hình không giới hạn cho gói Truyền hình trực tiếp.

Ba dịch vụ phát trực tuyến “chính” này có thể sẽ luôn đứng đầu, nếu chỉ đối với sự đa dạng của chương trình mà chúng cung cấp. Mặt khác, HBO có rất nhiều người hâm mộ vì đây là nơi duy nhất để xem Trò chơi vương quyền. Disney + hứa hẹn sẽ là một ứng cử viên lớn vì nó sẽ có rất nhiều chương trình gốc, cũng như nhiều chương trình Marvel mà mọi người yêu thích trên Netflix.

Các dịch vụ như Crunchyroll cũng phổ biến đối với nhiều khán giả thích hợp hơn do sự phổ biến ngày càng tăng của anime, mặc dù Netflix, Hulu và Amazon Prime đều có một phần lớn hoạt hình Nhật Bản trong các tiết mục của họ.

Và các dịch vụ trên thậm chí không tính đến những người trả tiền cho các gói thể thao độc lập. Tất cả điều này là để chỉ ra mức độ cạnh tranh và khó khăn như thế nào để đưa ra lựa chọn.

Thực tế là, bạn có thể sẽ có nhiều hơn một dịch vụ phát trực tuyến. Đó chỉ là cách nó hoạt động trong thời đại ngày nay. Điều đó nói rằng, nếu bạn chỉ phải chọn một trong ba thứ này, thì gói 4K, bốn màn hình từ Netflix là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Nó không chỉ cho phép bạn phát trực tiếp trên tối đa bốn màn hình khác nhau cùng một lúc mà còn có quyền truy cập vào thư viện gồm hơn 700 chương trình gốc và hàng trăm bản phát lại cổ điển, được nhiều người yêu thích — và bạn có thể truy cập nó ở độ nét cao nhất có thể vào lúc này.

Mặt tốt, hầu hết mọi người cũng có Amazon Prime chỉ để mua sắm trực tuyến, vì vậy nếu có, bạn luôn có thể kiểm tra xem các dịch vụ video của họ là gì mà không phải trả thêm phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here