FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Microsoft ra mắt một phiên bản miễn phí của Bộ phát triển lượng tử vào tháng 9 năm 2017, tại Hội nghị Ignite. Bộ công cụ này bao gồm ngôn ngữ lập trình Q # (phát âm là “Q Sharp”), một trình mô phỏng tính toán lượng tử và những thứ khác để giúp bạn viết chương trình lượng tử đầu tiên của mình.

Bây giờ, công ty có thông báo cập nhật vào Bộ phát triển lượng tử của nó. Để thu hút nhiều nhà phát triển hơn, hỗ trợ cho macOS và Linux đang được thêm vào. Hơn nữa, nhóm lượng tử của Redmond cũng đang mang lại khả năng tương tác với Python sẽ cho phép mã Q # gọi các quy trình Python một cách dễ dàng và ngược lại.

“Điện toán lượng tử hứa hẹn giải quyết nhiều vấn đề nan giải hiện nay và chúng tôi muốn tạo điều kiện cho nhóm nhà phát triển rộng lớn nhất có thể viết mã các ứng dụng lượng tử mới”, bài đăng trên blog viết.

Đối với những người chưa biết, Q # là một ngôn ngữ dành riêng cho miền để viết các thuật toán lượng tử. Nó được tích hợp sâu với Visual Studio, vì vậy sẽ không có vấn đề gì nếu bạn đã quen với nền tảng phát triển phổ biến của công ty.

Trong bài đăng trên blog của mình, Microsoft viết về bản cập nhật lớn đầu tiên cho bộ công cụ và tuyên bố rằng hỗ trợ cho Linux và macOS là tính năng được yêu cầu nhiều nhất từ ​​các nhà phát triển.

lập trình lượng tử sắc nét microsoft q
Hình ảnh: Microsoft

Microsoft cũng đã mở nguồn thư viện để giúp các nhà phát triển sử dụng nó trong các ứng dụng của riêng họ và đóng góp vào cộng đồng Q # đang phát triển.

Đó không phải là tất cả. Một thay đổi lớn cũng đã được mang đến cho hiệu suất của bộ mô phỏng lượng tử, với hiệu suất của nó đã được tăng gấp 4-5 lần. Nó sẽ cho phép các nhà phát triển tận dụng lợi thế của việc kiểm tra và mô phỏng nhanh hơn.

Có một cái gì đó để thêm? Chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: AI Đánh bại 20 luật sư hàng đầu của Hoa Kỳ, xem xét hợp đồng trong 26 giây với độ chính xác 94%

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here