FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Ghi chú nhanh: Trong thời gian gần đây, nhu cầu về máy học và các chuyên gia khoa học dữ liệu đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân. Vì vậy, những ngôn ngữ lập trình nào nên học để đạt được công việc học máy hoặc khoa học dữ liệu? Câu trả lời nằm ở các ngôn ngữ như Python, R và Java.

Machine learning là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong thế giới kỹ thuật. Tất cả những gã khổng lồ công nghệ lớn đều đang đầu tư rất nhiều vào máy học và khoa học dữ liệu để cải thiện sản phẩm của họ.

Để làm việc trong lĩnh vực này, bạn cần phải học một số ngôn ngữ và kỹ năng lập trình cụ thể. Để cung cấp cho chúng tôi một ý tưởng về tình hình thực tế, JeanFrancoisPuget của IBM đã sử dụng tìm kiếm xu hướng có sẵn trên Indeed.com và viết một bài đăng trên blog cho biết mức độ phổ biến của kỹ năng phát triển như thế nào.

Để làm được điều này, các kỹ năng máy học và khoa học dữ liệu đã được tìm kiếm cùng với các ngôn ngữ lập trình nổi bật như C, Java, C ++ và JavaScript. Python và R đã được đưa vào vì chúng được biết là phổ biến cho học máy và khoa học dữ liệu.

Ngoài các ngôn ngữ được đề cập ở trên, Scala và Julia cũng được bao gồm. Dưới đây là những kết quả thú vị đã được quan sát:

machine-learning-data-science-programming-language

Vì vậy, chúng ta học được gì từ dữ liệu này?

Biểu đồ cho thấy có một số ngôn ngữ lập trình phổ biến trong lĩnh vực này. Chúng tôi cũng thấy rằng trong vài năm qua, mức độ phổ biến của các ngôn ngữ này trong bối cảnh khoa học dữ liệu và học máy đã tăng lên đáng kể.

Đúng như dự đoán, Python là người dẫn đầu rõ ràng. Tiếp theo là Java, R và C ++. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng sự dẫn đầu của Python so với Java đang tăng lên trong khoảng thời gian một năm qua. Cũng rất ngạc nhiên khi thấy R ở vị trí thứ ba – Tôi đã mong đợi nó ở vị trí thứ hai.

Scala cũng đang cho thấy sự phát triển nhanh chóng sau khi không tồn tại. Trong trường hợp của Julia, có một chút tăng trưởng trong vài tháng qua. Vì vậy, đây là danh sách cuối cùng:

TÌM HIỂU QUẢNG CÁO MẶT KÍNH HỌC MÁY

8 ngôn ngữ lập trình hàng đầu cho máy học và khoa học dữ liệu:

  1. Python
  2. Java
  3. R
  4. C ++
  5. C
  6. JavaScript
  7. Scala
  8. Julia

This post is also available in: Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here