FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Vào năm 2018, các dịch vụ Web của Amazon đã ra mắt tính năng Hibernation cho phép bạn tạm dừng các phiên bản EC2 của mình và tiếp tục về trạng thái đã lưu mà không bị mất mát.

Phối hợp với AWS, Canonical, công ty mẹ đằng sau bản phân phối Ubuntu Linux, đã công bố hỗ trợ chế độ ngủ đông cho Ubuntu 16.04 LTS. Tuy nhiên, Ubuntu 18.04 LTS đã hỗ trợ chế độ ngủ đông, một tính năng đã được thêm vào năm ngoái.

Cùng với việc phát hành Premium gần đây Hình ảnh Ubuntu Pro và hệ điều hành Android “Anbox Cloud”, Canonical có kế hoạch mở rộng sự hiện diện của mình trên đám mây để có hệ điều hành tốt nhất hiện có.

Để tránh mất bộ nhớ, quá trình ngủ đông lưu trữ trạng thái trong bộ nhớ của phiên bản, cùng với các địa chỉ IP riêng và đàn hồi của nó, cho phép nó tiếp tục với trạng thái đã lưu.

Đáng buồn thay, Ubuntu 16.04 LTS không khả dụng cho người dùng mới trên AWS do kết thúc hỗ trợ cho v16.04 vào tháng 4 năm 2021. Tuy nhiên, bảo trì bảo mật mở rộng sẽ được cung cấp cho khách hàng cao cấp trong ba năm nữa.

Làm thế nào để kích hoạt hỗ trợ ngủ đông trong AWS EC2?

Nếu bạn muốn bao gồm hỗ trợ ngủ đông trong phiên bản Ubuntu 16.04 hiện có của mình, bạn cần cài đặt gói hạt nhân linux-aws-hwe v4.15.0-1058-aws mới nhất cùng với ec2-hibinit-agent.

Bạn có thể chạy lệnh dưới đây:

sudo apt update
sudo apt install linux-aws-hwe
sudo apt install ec2-hibinit-agent
sudo reboot

Canonical sẽ cung cấp các bản cập nhật thường xuyên cho các gói cho đến tháng 4 năm 2021 với bảo trì bảo mật mở rộng cho người dùng trả phí cho đến năm 2024.

Bạn cũng cần tắt tính năng bảo mật nhân KASLR (Kernel Address Space Layout Randomisation) để tránh lỗi ngủ đông AWS. Nếu KASLR của bạn được bật, thì bạn không thể tiếp tục trạng thái của mình.

Để tắt KASLR cho một ví dụ, bạn có thể làm theo các bước đã cho đây.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here