FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Trước đây, Munich đã trở thành con cưng trong thế giới nguồn mở khi quyết định sử dụng Linux và LibreOffice để thay thế cho hệ điều hành Windows mã nguồn đóng và bộ MS Office của Microsoft. Khi đó, Munich quyết định rằng đó là bước đi tốt nhất cho thành phố.

Sau chín năm, chính quyền của Munich đã quyết định lùi lại một bước và tiếp tục chuyển đổi Windows 10. Trong một cuộc bỏ phiếu gần đây, Munich đã đồng ý ngừng sử dụng Linux. Nếu quyết định được toàn thể hội đồng xác nhận trong hai tuần, việc triển khai hoàn chỉnh sẽ diễn ra vào năm 2020.

Dựa theo Cộng hòa công nghệ, các quyết định của ủy ban thường được xác nhận bởi hội đồng, không có bất kỳ thay đổi nào. Trong khi Đảng Xanh dự kiến ​​sẽ thúc đẩy thảo luận và xem xét, sự ủng hộ của hai đảng đa số sẽ khiến mọi việc dễ dàng hơn.

Sau khi đề xuất được xác nhận, quá trình triển khai Windows 10 kéo dài 2-3 năm sẽ bắt đầu vào năm 2020; công việc chuẩn bị cho điều tương tự sẽ bắt đầu từ năm 2018. Bên cạnh đó, đánh giá tính khả thi về kinh tế cũng sẽ được thực hiện.

Thay đổi này sẽ thay thế LiMux, một phiên bản Ubuntu tùy chỉnh được sử dụng trên toàn hội đồng Munich, bằng hệ điều hành Windows 10.

Thay đổi này cũng sẽ ảnh hưởng đến bộ phần mềm văn phòng nguồn mở LibreOffice. Tại cuộc họp gần đây, bản dùng thử Microsoft Office 2016 cũng đã được hỗ trợ. Đề xuất được đưa ra để sử dụng Office 2016 cho 6.000 máy tính trong toàn hội đồng để đánh giá cuối cùng.

Dù có thể là trường hợp nào, chúng tôi sẽ luôn theo dõi những phát triển mới nhất trong thế giới nguồn mở và cập nhật cho bạn. Đừng quên chia sẻ quan điểm của bạn về chủ đề này và để lại phản hồi có giá trị của bạn.

This post is also available in: Spanish Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here