FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Fhoặc nhiều doanh nghiệp, công nghệ mã nguồn mở đang trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của họ và cách họ thực hiện công việc. Những gã khổng lồ công nghệ như Google và Microsoft cũng đang thừa nhận sức mạnh của nguồn mở – Google Cloud gần đây sự hợp tác với các công ty như Elastic, MongoDB, Redis Labs, Neo4j và Confluent là một minh chứng cho điều tương tự.

Nhưng còn mức độ thực tế của cuộc cách mạng mã nguồn mở này thì sao? Có phải nó chỉ giới hạn ở một loạt các công ty hàng đầu được báo chí đưa tin vừa đủ để đưa những nỗ lực nguồn mở của họ vào ánh đèn sân khấu? Chà, người khổng lồ Linux Red Hat của “Nguồn mở của Nhà nước Doanh nghiệp”Ở đây để trả lời một số câu hỏi quan trọng.

Báo cáo này là kết quả của 950 cuộc phỏng vấn được thực hiện với các nhà lãnh đạo CNTT trên toàn thế giới để hiểu rõ hơn về các khu vực địa lý khác nhau. Ngoài ra, yêu cầu những người tham gia phải quen thuộc với mã nguồn mở doanh nghiệp và Linux.

Nguồn mở ở khắp mọi nơi

Red Hat kết luận rằng câu hỏi thực sự không phải là nguồn mở có quan trọng trong môi trường kinh doanh hay không vì tầm quan trọng của nó đã được thiết lập. Kết quả cho thấy chỉ 1% doanh nghiệp từ chối thừa nhận tầm quan trọng của nguồn mở.

doanh nghiệp mã nguồn mở đám mây
Hình ảnh: Mũ đỏ

Tổng cộng 69% người tham gia nói rằng mã nguồn mở là Vô cùng đến Rất quan trọng. Nếu chúng ta kết hợp Quan trọngHơi quan trọng phản hồi, con số tổng hợp lên đến 99%.

Thật vui khi thấy mã nguồn mở được sử dụng trong các lĩnh vực như đám mây, bảo mật, lưu trữ và phân tích, vốn được liên kết truyền thống với các ứng dụng mã nguồn đóng.

Khi được hỏi về những lợi ích hàng đầu của việc sử dụng các giải pháp nguồn mở, bảo mật và đổi mới được đánh giá là những lý do chính. Các lý do khác là chi phí thấp hơn, chất lượng phần mềm cao hơn và khả năng tùy chỉnh các ứng dụng theo yêu cầu.

Việc áp dụng nhất định sẽ tăng lên

Phần thú vị nhất của báo cáo đề cập đến tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​khi áp dụng. Khoảng 59% doanh nghiệp mong đợi sự gia tăng sử dụng các ứng dụng nguồn mở trong 12 tháng tới. Hoàn toàn có ý nghĩa khi tăng mức độ chấp nhận của họ nếu các triển khai hiện tại của họ đang có kết quả.

Xem thêm: Trò chơi Linux hay nhất có hỗ trợ Steam

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here