Sử dụng Android trên iPhone đã là một trong những chủ đề nóng của những người đam mê thời hiện đại. Hôm qua, một nhà phát triển trên Reddit với tên người dùng newhacker1746 đã Ubuntu chạy trên iPhone 7 với sự trợ giúp của bẻ khóa chekra1n.

Điều này không gây ngạc nhiên lớn vì các nhà phát triển của Dự án lâu đài cát có thể chạy Android trên iOS trước đó. Tuy nhiên, điều làm chúng tôi ngạc nhiên là nhà phát triển đã quản lý để chạy giao diện đồ họa chính thức của môi trường máy tính để bàn GNOME trên thiết bị.

Ubuntu trên iPhone 7? Nhưng bằng cách nào?

Hóa ra nhà phát triển đã sử dụng một tùy chỉnh Hạt nhân Linux từ Project Sandcastle để khởi động phiên bản Ubuntu. Hơn nữa, nhà phát triển cũng chia sẻ một hướng dẫn toàn diện về cách khởi động vào Ubuntu trên iPhone 7. Phần tốt nhất của hướng dẫn là bạn không cần phải bẻ khóa iPhone của mình để làm theo quy trình.

Một điều khác cần lưu ý là nhà phát triển đã không thay đổi những gì trong bộ nhớ. Thay vào đó, anh ấy đã khởi động mạng nó.

Được phát hành vào năm 2016, iPhone 7 là một trong những mẫu iPhone được bán nhiều nhất sau iPhone 6/6 + và iPhone 8. Thật tuyệt khi thấy các mẫu iPhone cũ được các nhà phát triển làm sống lại để sử dụng chúng thêm một thời gian nữa trước khi điện thoại ngừng hoạt động. để hoạt động.

Mặc dù trải nghiệm với Ubuntu chắc chắn sẽ không ở cấp độ iOS, nhưng chúng ta có thể chứng kiến ​​các nhà phát triển chuyển các hệ điều hành dựa trên Linux khác. Dù bằng cách nào, như đã đề cập bởi XDA Developers, nó không phải là thực sự chạy phần mềm mà là chứng minh rằng nó có thể được thực hiện.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here