FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Tháng 5, Linus Torvalds phát hành Nhân Linux 4.11, được đặt tên mã là Fearless Coyote. Nó đi kèm với khả năng hoán đổi SSD có thể mở rộng, cải tiến quản lý năng lượng AMDGPU, công cụ theo dõi hiệu suất mới, hỗ trợ SMC-R, v.v. Bây giờ, sau khi phát hành 7 ứng cử viên phát hành, nhân Linux 4.12 cuối cùng đã được xuất xưởng.

Trong của anh ấy thông báo phát hành, Ông chủ của Linux nhấn mạnh rằng kernel 4.12 là bản phát hành lớn thứ hai về cam kết. Trước đó, Linux kernel 4.9 là một bản phát hành lớn vì nó là bản phát hành LTS.

Nhân Linux 4.12 đã trải qua một chu kỳ phát hành bình thường. “Cũng không có gì đặc biệt kỳ lạ xảy ra trên cây – tất cả chỉ là sự phát triển bình thường, chỉ là bình thường thôi,” Torvalds nói thêm.

Đối với phiên bản mới, khoảng mười lăm nghìn thay đổi đối với hệ thống quản lý mã nguồn đã được thực hiện. Ngoài ra, số dòng mã trong nhân Linux hiện là 24,2 triệu, theo Heise.

Các tính năng của nhân Linux 4.12

  1. Một trong những thay đổi lớn nhất trong nhân Linux 4.12 là hỗ trợ cho GPU Vega của AMD bằng trình điều khiển AMDGPU. Đó là sự hỗ trợ ban đầu; nhiều cải tiến sẽ được thực hiện trong tương lai.
  2. Chuyển sang thế giới NVIDIA, nhân Linux 4.12 mang đến hỗ trợ tăng tốc GTX 1000 Pascal ban đầu. Tuy nhiên, hiện tại, không có bất kỳ hỗ trợ điều chỉnh đồng hồ nào.
  3. Hai bộ lập lịch I/O mới cũng đã tìm thấy một vị trí trong nhân Linux. Những bộ lập lịch này là bộ lập lịch I/O Kyber của Facebook và BFQ (Xếp hàng công bằng ngân sách). Các tính năng khác liên quan đến đĩa/tệp là hỗ trợ XFS cho các bản sửa lỗi GETFSMAP và RAID 5/6.
  4. Trong nhân Linux 4.12, chế độ nguyên tử Intel được bật theo mặc định. Cài đặt này cho phép thiết lập các chế độ đầu ra dễ dàng và tránh mọi tình huống xấu.
  5. Kiến trúc POWER 9 và POWER hiện hỗ trợ không gian địa chỉ ảo lên đến 512TB. Các cải tiến cũng đã được thực hiện đối với việc quản lý năng lượng trong chip Gemini Lake.

Xin lưu ý rằng đó là một danh sách rất ngắn gọn về các thay đổi. Bạn có thể đọc chi tiết về họ (và những người khác) tại PhoronixKernelNewbies.

Tải xuống hạt nhân Linux 4.12

Bạn có thể tiếp tục và tải xuống tarball nguồn Linux kernel 4.12 từ Kernel.org.

Cũng cần lưu ý rằng bản phát hành cuối cùng của nhân Linux 4.12 cũng mở cửa sổ hợp nhất cho nhân 4.13. Ngoài ra, người kế nhiệm của 4.13 Linux 4.14 sẽ là nhân LTS tiếp theo.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here